หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
คนญี่ปุ่นชอบกินเค็ม ไม่ป่วยโรคไตกันหรอครับ
กระทู้คำถาม
โภชนาการ
สุขภาพกาย
ประเทศญี่ปุ่น
เห็นอาหารหลายอย่างเน้นไปทางเค็ม
กินราเมงก็ซดเกลี้ยงชาม
บะหมี่กึ่งค่าโซเดียม 2000-4000
เขาดูแลสุขภาพกันยังไงให้ไม่ป่วยไตครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากเล่าประสบการณ์การเป็นมะเร็งเมื่อตอนอายุ 40
ตามหัวข้อกระทู้นะคับ ผมอยากเล่าประสบการณ์การเป็นมะเร็ง เผื่อมีใครเข้ามาอ่านแล้วจะได้รับประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อย หรืออาจไม่ได้อะไรเลย เรื่องเริ่มต้นเมื่อช่วงต้นปี 2565 น่าจะประมาณเดือนมีนาคม ผมมีอาการ
Limuza
เมื่อพ่อป่วยต้องฟอกไตมาเป็นสิบปี แต่พอเจอมะเร็งแค่ 2 เดือนพ่อก็ออกเดินทางไปก่อนแล้ว
สวัสดีค่ะ นานแล้วที่ไม่ได้ตั้งกระทู้ในนี้ ส่วนใหญ่จะอ่านของท่านอื่นมากกว่า แต่หลังๆมาอยากจะบอกเล่าเรื่องราวของคุณพ่อตัวเองค่ะ ก่อนหน้านี้เคยเขียนกระทู้ที่พ่อป่วยเป็นโรคไตไว้ แล้วพ่อก็รักษาและแข็
sofarawaydown
ได้ยินเสียงพ่อแม่มีอะไรกัน
คือเราเป็นคนนอนดึก(อายุ15) ตอนนั้นประมาณ5ทุ่ม เราได้ยินเสียงอะไรแปลกๆ ก็เลยออกไปดู ได้ยินจากห้องนํ้า(ห้องนํ้ากับห้องพ่อแม่ติดกัน)เลยเดินไปดูในห้องนํ้า ตอนนั้นอยู่หน้าห้องนํ้าละ แล้วได้ยินเสียงแม่ครางเ
สมาชิกหมายเลข 7771146
รองเท้า on ซื้อที่ประเทศไหน ถูกสุดคะ
ประเทศไหนถูกสุด
สมาชิกหมายเลข 3258390
อาหารญี่ปุ่น-เกาหลี ทำคนไทยไตพังจริงหรือ?! มีความเค็ม50 เท่า คนญี่ปุ่นเป็นโรคไต มากกว่าคนไทย!
-คัดลอกบางส่วน- 12 มี.ค. 2559 05:30 กรุงเทพฯ เมืองศิวิไลซ์ ในยุคสมัยที่มองไปทางไหนก็เจอแต่ร้านอาหารญี่ปุ่น ปิ้งย่างเกาหลี ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด ด้วยเทรนด์กระแสอาหารสัญชาติเกาหลี-ญี่ปุ่น กำลังฟีเวอร์ และร
สมาชิกหมายเลข 2783538
ประเภทเกลือและชนิดของเกลือที่นิยมใช้ปรุงอาหาร
เกลือเป็นเหนึ่งในครื่องปรุงที่เก่าแก่ หาง่ายที่สุด และมีการใช้แพร่หลายที่สุด มีการค้นพบว่ามนุษย์เริ่มผลิตเกลือปรุงอาหารครั้งแรกเมื่อ 6,000 ปีที่แล้ว ชนิดของเกลือมีหลากหลายประเภท มักมีคนสงสัยว่าเกลือมี
สมาชิกหมายเลข 7918220
ภรรยาน้อยของพ่อต้องการให้เรานำพ่อกลับมาดูแลทำอย่างไรดี
ขอเกริ่นก่อนว่า พ่อเราทิ้งเราไปมีเมียน้อยและลูกคนใหม่ร่วม30ปี ปัจจุบันพ่อมีลูกชาย2คน อายุ 30และ26 ปี เหตุเกิดจากเมื่อปีที่แล้วพ่อรู้ตัวว่าเป็นโรคไต จำเป็นต้องฟอกไตทุกสัปดาห์ ท่านเคยมาหาเราและต้อ
สมาชิกหมายเลข 7444956
กินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบ่อยเกินไป อันตรายต่อสุขภาพ เสี่ยงหลายโรค
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://mgronline.com/goodhealth/detail/9670000053852 ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.pobpad.com/ https://multimedia.anamai.moph.go.th/news/010265/
stardom
ทำงานดึกหิวมั้ย
เรียกได้ว่าทำงานยันเช้าอีกวัน ...ท้องก็จะเรียกร้องพลังงาน ...บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปสักหน่อย ซดอุ่นๆนะ อืม... ใครมีเมนูเด็ดยามราตรีบ้าง
สมาชิกหมายเลข 8503182
”สมศักดิ์“ ห่วงคนไทยกินเกลือเกินกำหนด 2 เท่า ดันมาตรการลดเค็ม 30% หนุน อสม.มี Salt Meter
"สมศักดิ์" ประชุมบอร์ดลดเกลือลดโซเดียมเพื่อลดโรค NCDs นัดแรก ถกร่วมภาคีเครือข่ายกว่า 10 หน่วยงาน ห่วงคนไทยกินเกลือเกินกำหนด 2 เท่า ดันมาตรการคนไทยลดเค็ม 30% หนุน อสม.มี Salt Meter ช่วยคุ
สมาชิกหมายเลข 7918220
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โภชนาการ
สุขภาพกาย
ประเทศญี่ปุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
คนญี่ปุ่นชอบกินเค็ม ไม่ป่วยโรคไตกันหรอครับ
กินราเมงก็ซดเกลี้ยงชาม
บะหมี่กึ่งค่าโซเดียม 2000-4000
เขาดูแลสุขภาพกันยังไงให้ไม่ป่วยไตครับ