ตอนแรกก็นึกว่า หมี่เหลือง มีรสเค็ม ... (คิดไปนั่นเน้อะ 555+)
เลยลองสั่งเป็นเส้นเล็ก ก็ยังเค็มอยู่ (ปกติเราสั่งก๋วยเตี๋ยวแห้งกินค่ะ)
.
.
ล่าสุดก็เลยคิดว่า น่าจะเป็นเพราะ น้ำส้มสายชู ที่เติมปรุงค่ะ (แบบที่เป็นน้ำสีส้ม ๆ นะคะ ไม่ใช่น้ำใส ๆ ค่ะ)
เป็นไปได้ไหมคะ ว่า แม่ค้า อาจหนักมือ ผสมเกลือใส่เยอะไป หรือ เป็นสูตรปกติของเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวชนิดนี้อยู่แล้ว
พอดีร้านนี้ ไม่มีน้ำส้มสายชูแบบใส่ ๆ ค่ะ
สงสัยว่า น้ำส้มสายชู (ที่ปรุงก๋วยเตี๋ยว) ถึงมีรสเค็มเยอะ
เลยลองสั่งเป็นเส้นเล็ก ก็ยังเค็มอยู่ (ปกติเราสั่งก๋วยเตี๋ยวแห้งกินค่ะ)
.
.
ล่าสุดก็เลยคิดว่า น่าจะเป็นเพราะ น้ำส้มสายชู ที่เติมปรุงค่ะ (แบบที่เป็นน้ำสีส้ม ๆ นะคะ ไม่ใช่น้ำใส ๆ ค่ะ)
เป็นไปได้ไหมคะ ว่า แม่ค้า อาจหนักมือ ผสมเกลือใส่เยอะไป หรือ เป็นสูตรปกติของเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวชนิดนี้อยู่แล้ว
พอดีร้านนี้ ไม่มีน้ำส้มสายชูแบบใส่ ๆ ค่ะ