ผลไม้เกรดพรีเมียมญี่ปุ่น แพงมากเพราะอะไรครับ

นึกถึงผลไม้ญี่ปุ่น ตัวแรงแพงสุดน่าจะพวกเมล่อน แตงโม รองลงมาก็องุ่น แอปเปิ้ลอะไรพวกนี้ นึกขำสมัยไปเที่ยวญี่ปุ่นแรกๆ ผมเคยเดินผ่านร้านหรูที่โตเกียว แวบแรกนึกว่าเป็นร้านพวกเครื่องประดับ อัญมณี ที่ไหนได้เป็นร้านขายผลไม้ครับ การตกแต่งร้าน การจัดสินค้าอย่างหรูเลย 

เคยอ่าน เคยดูสารคดีเรื่องการปลูกผลไม้เกรดพรีเมียมที่ญี่ปุ่นมาเยอะ ไปสัมภาษณ์ผู้ปลูกผลไม้ที่ญี่ปุ่น เรื่องราวรายละเอียดจะเยอะมาก ต้องให้น้ำแบบนี้ ผสมเกสรแบบนี้ รับแสงแดดวันละกี่ชั่วโมง ต้องห่อผลเอาไว้ ......... แต่อันนึงที่แทบไม่เคยได้ยินเลยคือ การใช้ปุ๋ย สารเคมี ฮอร์โมนพืชต่างๆ พอไม่พูดถึงทำให้รู้สึกว่าไม่มี แต่ถ้าจะบอกว่าไม่มีการใช้สารเหล่านี้เลย ? อันนี้ส่วนตัวผมก็ไม่ค่อยเชื่อนะ คิดว่าผลไม้พวกนี้แพงมากเพราะอะไรครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่