ครัวกลางจำเป็นกับแฟรนไชส์มากไหม ถ้าจะทำต้องทำยังไง

พอดีว่ากำลังต่อยอดร้านอาหาร โดยเปิดแฟรนไชส์ เท่าที่ได้ลองเซอร์เวย์ก็มีคนสนใจอยู่บ้าง 
เลยมองเผื่อๆ ไว้ในอนาคตด้วย 

แฟรนไชส์อาหารของเรา จะมีให้วัตถุดิบและน้ำจิ้มให้ ซึ่งตอนนี้ทำเป็นธุรกิจครอบครัว ทำที่บ้าน 
แต่ถ้าอีกหน่อยมีคนซื้อแฟรนไชส์มากกว่า 10 รายขึ้นไปเลยมองถึงครัวกลาง ว่าจำเป็นมั้ย เพราะ
อยากจะควบคุมมาตรฐานอาหาร คุณภาพอาหารได้มากขึ้น ทำอาหารได้เร็วขึ้น รวมถึงอาจมีเมนู
ใหม่ๆ ที่ส่งออกตรงจากเรา  

ทีนี้ก็เลยปวดหัวเลย ไม่มีความรู้เรื่องครัวกลาง เราสามารถจ้างที่ไหนมาทำได้บ้าง ค่าทำจะประมาณ
เท่าไร คุ้มไหมถ้าจะทำในกรณีที่อาจจะมีคนซื้อแฟรนไชส์ 10-20 ราย หรือไม่ควรทำครัวกลาง ให้แต่
ละสาขารับผิดชอบแล้วไปแก้เรื่องขั้นตอนการทำอาการให้รสชาติคงที่ดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่