ก่อนอื่นเลยต้องขอเกลิ่นว่า กระแสโดนัทในเชียงใหม่นั้นเริ่มมาได้สัก 10 ปีแล้วจากเมื่อก่อนเป็นโดนัทสี่แยกตอนนี้มีเจ้านึงที่นำโดนัทมา rayban เป็นโดนัทแบบราคาแพงซึ่งเจ้าแรกที่ทำน่าจะเป็นร้านที่สันติธรรมซึ่งจุดกระแสร้านโดนัทในเชียงใหม่ได้เป็นอย่างดี แต่ในความรู้สึกของผมผมกลับมองว่าร้านนั้นมีจุดอ่อนคืออาจจะมีความอินดี้สูงเช่นทำแค่วันละกี่ร้อยชิ้นแล้วก็ไม่ทำล่ะพอเราพาเพื่อนหรือเราอยากจะกินไปคือหมดเป็นบ่อยครั้งมากที่ไปแล้วเสียความรู้สึกจนเมื่อปี 2 ปีที่ผ่านมามีร้านหนึ่งชื่อเวเนซาก็คือร้านนี้เขาได้มาขายโดนัทโดยเขาเริ่มจากการขายในห้างประมาณ 2-3 ที่เนาะก็เซ็นทรัลเซ็นเฟสบิ๊กซีจนเขาขายดิบขายดีมากแหละเนื่องจากตอบโจทย์หลายๆอย่างเนี่ยในความคิดผมนะเรื่องรสชาติก็ไม่ได้เป็น 2 รองใครแต่สิ่งที่เขาตอบโจทย์คือเขามีของให้ตลอดมีความเป็นเขาเรียกว่าปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าเคยโทรสั่งแล้วได้รับการบริการที่ค่อนข้างที่จะดีมากเช่นเราโทรสั่งว่าต้องการ 20 ชิ้นแต่ว่าที่สาขานั้นหมดเจ้าของร้านเลยเสนอว่าขอรอครึ่งชั่วโมงจะเอาสาขาใกล้ๆมาให้ซึ่งทำให้งานในวันนั้นของเราสำเร็จและเราก็คิดว่าคนอื่นๆก็อาจจะเจอการบริการแบบนี้เหมือนกันในที่สุดเขาก็ยุบทุกสาขาในห้างแล้วก็ไปเปิดที่หนองหอยซึ่งตรงนี้บอกเลยว่าดีมากมีที่จอดรถมีที่นั่งมีกาแฟแล้วก็มีโดนัทที่มีคุณภาพ
คือถ้าจะให้พูดแล้วเป็นร้านที่ค่อนข้างจะใหญ่มีที่นั่งน่าจะอยู่ประมาณ 50 กว่าเก้าอี้นะส่วนเรื่องกาแฟขอบอกก็อาจจะไม่ได้เป็นกาแฟที่แบบว่า special แต่ก็ไม่ได้แย่นะครับคือเขาตั้งใจที่จะนำเสนอความเป็นโดนัทของเขาโดนัทโดยเฉลี่ยแล้วมีอยู่ประมาณ 13 เมนูราคาเฉลี่ย 40 บาทถ้าเป็นกล่องเนี่ยจะ 12 ชิ้นจะได้ลดอีก 50 บาทต่อกล่องเช่น 500 ก็จะเหลือ 450 บาทแต่ว่ากล่องเนี่ยสามารถคละได้คละทั้งโดนัทแพงแล้วก็โดนัทถูกได้ซึ่งแนะนำให้สั่ง original ไปแล้วก็สั่งตัวที่มีท็อปปิ้งมีไส้ไปอีกสำหรับตัว original เขาก็จะเคลือบน้ำตาลนิดหน่อยไม่ถึงกับขั้นหวานมากแล้วก็น้ำตาลไม่ได้หนาแต่ความเป็นแป้งเขาอ่ะจะมีความนุ่มหอมแล้วก็มีกลิ่นเนยถือได้ว่าดีมากๆในระดับเชียงใหม่ซึ่งเอ่อร้านโดนัทที่อยู่ในระดับเดียวกับเขาในเชียงใหม่น่าจะมีประมาณ 3-5 ล้านบาทซึ่งตัวผมเองก็ผ่านมาหมดแล้วแต่ถ้าจะต้องเดินทางขึ้นเครื่องบินแล้วก็จะต้องซื้อโดนัทไปฝากเพื่อนที่กรุงเทพฯผมก็ขอแนะนำร้านนี้กล่องเขาก็ดูดีนะครับแล้วก็เส้นที่เส้นทางร้านเขาก็ใกล้ๆกับสนามบินที่สำคัญคือร้านเขาจะง้อเราหน่อยนึงคือร้านเขาจะไม่แบบว่าจะไม่เหมือนบ้านเจ้าที่แบบทำนิดๆหน่อยๆบางที 11 โมงก็หมดแล้วแล้วก็ไม่ทำไม่อะไรบางทีอยากจะปิดร้านก็ปิดประมาณนี้นะครับแต่ร้านนี้มันจะมีตลอดด้วยความที่ร้านเขาใหญ่แล้วก็เขายุบสาขาย่อยหมดแล้วให้มารวมกันที่สาขาใหญ่เลยแต่ถ้าอยากจะนั่งชิวในร้านก็มีทั้งโซนแอร์แล้วก็โซน open air
ส่วนตัวผมมองว่าโซน open air เขาดูดีมากแต่หลังร้านอาจจะยังเห็นสภาพรกๆของที่อยู่นอกรั้วและก็กลิ่นของสระปลาคาร์ฟจะเหม็นหน่อยนึงจะเป็นกลิ่นคาวไม่ได้เหม็นเน่านะครับแต่เป็นกลิ่นคาวปลาจะแรงหน่อยถ้าคนที่ไม่ได้กังวลอะไรกับเรื่องกลิ่นก็นั่งได้อันนี้คือข้อเสียก็อยากจะให้ทางร้านปรับปรุงนิดหน่อยเรื่องเบาะปลาครับโอเคล่ะโดยรวมเราไม่ได้มาดูปลาครับแต่เรามานั่งทำงานนั่งคุยกันแล้วก็นั่งจิบกาแฟกับโดนัทเบาๆสำหรับคนที่จะไปซื้อของที่เพื่อนครัวก็ไปหย่อนคนที่จะไปซื้อของเนี่ยที่เพื่อนควรได้เลยแล้วก็ขับรถมานั่งที่ร้านเนี่ยผมว่าจะดีที่สุดเลยที่จอดรถสบายเนาะแล้วก็ร้านก็นั่งสบายร้านเป็นโทนอบอุ่นไม่ได้เปิดเพลงเสียงดังและก็เก้าอี้ก็ค่อนข้างมีทั้งแบบนั่งสบายเลยเป็นโซฟาเลยกับเก้าอี้ที่นั่งทำงานดูแล้วเขาไม่ได้อยากจะให้เรานั่งแค่ครึ่งชั่วโมงแล้วไปอ่ะเหมือนเขาอยากจะแบบให้เราสิงอยู่ในร้านเลย
โอเคบรรยายเยอะเกินไปแล้ว
คราวนี้มาดูหน้าตาโดนัทบ้างนะครับโดนัทที่นี่อย่างที่บอกแป้งนุ่มเบาแต่ว่า 2 ลูกอิ่มไม่แน่ใจว่าพอเป็นหน้าผลไม้ดังๆเนี่ยเขาอาจจะเอามา mix and match กับตัวโดนัทเขาหรือเปล่าแต่ช่วงนี้เป็นช่วงสตอเบอรี่เขาก็มีโดนัทที่เป็นหน้าสตอเบอรี่นะฮะคือทุกครั้งที่มาซื้อเนี่ยจำไม่ได้จำว่าเขามีการเปลี่ยนหน้าแบบตามฤดูกาลหรือเปล่าแต่เท่าที่เข้าใจน่าจะเป็นอย่างนั้นเพราะว่าความอร่อยมันทำให้เราลืมไปหมดเลย
ครับสำหรับใครที่ชอบทานโดนัทก็อยากจะให้เปิดใจให้กับเวเนซาดูสักครั้งหนึ่งแล้วก็สำหรับใครที่ขับรถผ่านเส้นหนองหอยหรือว่าต้องไปทำธุระเช่นนี้ก็ลองแวะมาทานกันดูนะครับสำหรับผมแล้วผมก็ยังเชียร์ให้เขาขยายสาขาในห้างอยู่เนื่องจากว่ามันใกล้แต่เข้าใจทั้งนี้ทั้งนั้นการบริหารต้นทุนเวลาหลายๆอย่างก็ถ้าอยากทานก็ขับมาเส้นหนองหอยแต่ว่าช่วงเช้ากับช่วงเย็นพยายามเลี่ยงหน่อยนะเส้นนี้รถติดมาหาอาการเลยมันจะอยู่ใกล้ๆกับสี่แยกหนองหอยนะครับขับไปทางสารภีก่อนที่จะถึงร้านเพื่อนครัวอยู่ซ้ายมือด้านหน้าจะมีร้านแว่นอยู่อ่ะนะครับหาใน google ก็ได้
[CR] ร้านโดนัทเชียงใหม่ ที่เฟรนรี่กับคนทานสุดๆ
ก่อนอื่นเลยต้องขอเกลิ่นว่า กระแสโดนัทในเชียงใหม่นั้นเริ่มมาได้สัก 10 ปีแล้วจากเมื่อก่อนเป็นโดนัทสี่แยกตอนนี้มีเจ้านึงที่นำโดนัทมา rayban เป็นโดนัทแบบราคาแพงซึ่งเจ้าแรกที่ทำน่าจะเป็นร้านที่สันติธรรมซึ่งจุดกระแสร้านโดนัทในเชียงใหม่ได้เป็นอย่างดี แต่ในความรู้สึกของผมผมกลับมองว่าร้านนั้นมีจุดอ่อนคืออาจจะมีความอินดี้สูงเช่นทำแค่วันละกี่ร้อยชิ้นแล้วก็ไม่ทำล่ะพอเราพาเพื่อนหรือเราอยากจะกินไปคือหมดเป็นบ่อยครั้งมากที่ไปแล้วเสียความรู้สึกจนเมื่อปี 2 ปีที่ผ่านมามีร้านหนึ่งชื่อเวเนซาก็คือร้านนี้เขาได้มาขายโดนัทโดยเขาเริ่มจากการขายในห้างประมาณ 2-3 ที่เนาะก็เซ็นทรัลเซ็นเฟสบิ๊กซีจนเขาขายดิบขายดีมากแหละเนื่องจากตอบโจทย์หลายๆอย่างเนี่ยในความคิดผมนะเรื่องรสชาติก็ไม่ได้เป็น 2 รองใครแต่สิ่งที่เขาตอบโจทย์คือเขามีของให้ตลอดมีความเป็นเขาเรียกว่าปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าเคยโทรสั่งแล้วได้รับการบริการที่ค่อนข้างที่จะดีมากเช่นเราโทรสั่งว่าต้องการ 20 ชิ้นแต่ว่าที่สาขานั้นหมดเจ้าของร้านเลยเสนอว่าขอรอครึ่งชั่วโมงจะเอาสาขาใกล้ๆมาให้ซึ่งทำให้งานในวันนั้นของเราสำเร็จและเราก็คิดว่าคนอื่นๆก็อาจจะเจอการบริการแบบนี้เหมือนกันในที่สุดเขาก็ยุบทุกสาขาในห้างแล้วก็ไปเปิดที่หนองหอยซึ่งตรงนี้บอกเลยว่าดีมากมีที่จอดรถมีที่นั่งมีกาแฟแล้วก็มีโดนัทที่มีคุณภาพ
คือถ้าจะให้พูดแล้วเป็นร้านที่ค่อนข้างจะใหญ่มีที่นั่งน่าจะอยู่ประมาณ 50 กว่าเก้าอี้นะส่วนเรื่องกาแฟขอบอกก็อาจจะไม่ได้เป็นกาแฟที่แบบว่า special แต่ก็ไม่ได้แย่นะครับคือเขาตั้งใจที่จะนำเสนอความเป็นโดนัทของเขาโดนัทโดยเฉลี่ยแล้วมีอยู่ประมาณ 13 เมนูราคาเฉลี่ย 40 บาทถ้าเป็นกล่องเนี่ยจะ 12 ชิ้นจะได้ลดอีก 50 บาทต่อกล่องเช่น 500 ก็จะเหลือ 450 บาทแต่ว่ากล่องเนี่ยสามารถคละได้คละทั้งโดนัทแพงแล้วก็โดนัทถูกได้ซึ่งแนะนำให้สั่ง original ไปแล้วก็สั่งตัวที่มีท็อปปิ้งมีไส้ไปอีกสำหรับตัว original เขาก็จะเคลือบน้ำตาลนิดหน่อยไม่ถึงกับขั้นหวานมากแล้วก็น้ำตาลไม่ได้หนาแต่ความเป็นแป้งเขาอ่ะจะมีความนุ่มหอมแล้วก็มีกลิ่นเนยถือได้ว่าดีมากๆในระดับเชียงใหม่ซึ่งเอ่อร้านโดนัทที่อยู่ในระดับเดียวกับเขาในเชียงใหม่น่าจะมีประมาณ 3-5 ล้านบาทซึ่งตัวผมเองก็ผ่านมาหมดแล้วแต่ถ้าจะต้องเดินทางขึ้นเครื่องบินแล้วก็จะต้องซื้อโดนัทไปฝากเพื่อนที่กรุงเทพฯผมก็ขอแนะนำร้านนี้กล่องเขาก็ดูดีนะครับแล้วก็เส้นที่เส้นทางร้านเขาก็ใกล้ๆกับสนามบินที่สำคัญคือร้านเขาจะง้อเราหน่อยนึงคือร้านเขาจะไม่แบบว่าจะไม่เหมือนบ้านเจ้าที่แบบทำนิดๆหน่อยๆบางที 11 โมงก็หมดแล้วแล้วก็ไม่ทำไม่อะไรบางทีอยากจะปิดร้านก็ปิดประมาณนี้นะครับแต่ร้านนี้มันจะมีตลอดด้วยความที่ร้านเขาใหญ่แล้วก็เขายุบสาขาย่อยหมดแล้วให้มารวมกันที่สาขาใหญ่เลยแต่ถ้าอยากจะนั่งชิวในร้านก็มีทั้งโซนแอร์แล้วก็โซน open air
ส่วนตัวผมมองว่าโซน open air เขาดูดีมากแต่หลังร้านอาจจะยังเห็นสภาพรกๆของที่อยู่นอกรั้วและก็กลิ่นของสระปลาคาร์ฟจะเหม็นหน่อยนึงจะเป็นกลิ่นคาวไม่ได้เหม็นเน่านะครับแต่เป็นกลิ่นคาวปลาจะแรงหน่อยถ้าคนที่ไม่ได้กังวลอะไรกับเรื่องกลิ่นก็นั่งได้อันนี้คือข้อเสียก็อยากจะให้ทางร้านปรับปรุงนิดหน่อยเรื่องเบาะปลาครับโอเคล่ะโดยรวมเราไม่ได้มาดูปลาครับแต่เรามานั่งทำงานนั่งคุยกันแล้วก็นั่งจิบกาแฟกับโดนัทเบาๆสำหรับคนที่จะไปซื้อของที่เพื่อนครัวก็ไปหย่อนคนที่จะไปซื้อของเนี่ยที่เพื่อนควรได้เลยแล้วก็ขับรถมานั่งที่ร้านเนี่ยผมว่าจะดีที่สุดเลยที่จอดรถสบายเนาะแล้วก็ร้านก็นั่งสบายร้านเป็นโทนอบอุ่นไม่ได้เปิดเพลงเสียงดังและก็เก้าอี้ก็ค่อนข้างมีทั้งแบบนั่งสบายเลยเป็นโซฟาเลยกับเก้าอี้ที่นั่งทำงานดูแล้วเขาไม่ได้อยากจะให้เรานั่งแค่ครึ่งชั่วโมงแล้วไปอ่ะเหมือนเขาอยากจะแบบให้เราสิงอยู่ในร้านเลย
โอเคบรรยายเยอะเกินไปแล้ว
คราวนี้มาดูหน้าตาโดนัทบ้างนะครับโดนัทที่นี่อย่างที่บอกแป้งนุ่มเบาแต่ว่า 2 ลูกอิ่มไม่แน่ใจว่าพอเป็นหน้าผลไม้ดังๆเนี่ยเขาอาจจะเอามา mix and match กับตัวโดนัทเขาหรือเปล่าแต่ช่วงนี้เป็นช่วงสตอเบอรี่เขาก็มีโดนัทที่เป็นหน้าสตอเบอรี่นะฮะคือทุกครั้งที่มาซื้อเนี่ยจำไม่ได้จำว่าเขามีการเปลี่ยนหน้าแบบตามฤดูกาลหรือเปล่าแต่เท่าที่เข้าใจน่าจะเป็นอย่างนั้นเพราะว่าความอร่อยมันทำให้เราลืมไปหมดเลย
ครับสำหรับใครที่ชอบทานโดนัทก็อยากจะให้เปิดใจให้กับเวเนซาดูสักครั้งหนึ่งแล้วก็สำหรับใครที่ขับรถผ่านเส้นหนองหอยหรือว่าต้องไปทำธุระเช่นนี้ก็ลองแวะมาทานกันดูนะครับสำหรับผมแล้วผมก็ยังเชียร์ให้เขาขยายสาขาในห้างอยู่เนื่องจากว่ามันใกล้แต่เข้าใจทั้งนี้ทั้งนั้นการบริหารต้นทุนเวลาหลายๆอย่างก็ถ้าอยากทานก็ขับมาเส้นหนองหอยแต่ว่าช่วงเช้ากับช่วงเย็นพยายามเลี่ยงหน่อยนะเส้นนี้รถติดมาหาอาการเลยมันจะอยู่ใกล้ๆกับสี่แยกหนองหอยนะครับขับไปทางสารภีก่อนที่จะถึงร้านเพื่อนครัวอยู่ซ้ายมือด้านหน้าจะมีร้านแว่นอยู่อ่ะนะครับหาใน google ก็ได้
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น