สวัสดีค่ะวันนี้พี่ขวดมีสูตร ซอสก๋วยเตี๋ยวเรือ มาฝากกันค่ะ ปกติพี่ขวดจะเป็นคนที่ชอบทานก๊วยเตี๋ยวแห้งมากๆ เวลาไปทานยังไงต้องมีสั่ง แห้งชาม น้ำชามตลอด
แล้วก็จะเอ๊ะ ! ตลอดว่าอยากได้สูตรซอสเค้าจัง มันอร่อย นัวสุดๆ ทานยังไงก็ไม่เบื่อ ได้สูตรมาแล้วมันอร่อยมากจริงๆวันนี้เลยนำมาแบ่งปันกันค่ะ ทำทีเดียวเก็บไว้ทานได้นาน 1เดือนเลย
สิ่งที่ต้องเตรียมมีแค่นี้เอง
ใครอยากได้สูตรวิธีทำอย่างละเอียดก็ทำตามคลิปนี้ได้เลยค่ะ📌
ก็เริ่มจาก ให้นำซีอิ้วขาว ซอสปรุงรสฝาเขียว น้ำปลา ซีอิ้วดำ น้ำส้มสายชู น้ำเปล่า น้ำตาลมะพร้าว เทลงหม้อ
แล้วนำขึ้นตั้งไฟ จะใช้ไฟกลางเคี่ยวไปเรื่อยๆจนน้ำตาลมะพร้าวละลาย
แล้วรอให้ขอบๆหม้อเดือดขึ้นมารอบนึงก่อน จากนั้นก็ใส่ น้ำมันกระเทียมเจียว และน้ำมันงา ลงไป
เคี่ยวให้เดือดขึ้นมาอีกรอบนึง ปิดไฟพักไว้ให้เย็น
แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ ใครทำเยอะก็ใส่ขวดใส่กระปุกแช่ตู้เย็นไว้ได้1เดือนค่ะ
เวลาทานก็แค่เตรียมเครื่องแล้วก็ราดน้ำซอส 2-3 ช้อนโต๊ะ ต่อ1ชาม หรือขึ้นอยู่กับปริมาณก๊วยเตี๊ยวที่เราทำค่ะว่าชามใหญ่ชามเล็กขนาดไหน
เพียงแค่ใส่ใครทำก็อร่อยค่ะ ลองทำกันนะคะ
แจกสูตร ‘ซอสก๋วยเตี๋ยวเรือแห้ง’ เพียงแค่ใส่ใครทำก็อร่อย
แล้วก็จะเอ๊ะ ! ตลอดว่าอยากได้สูตรซอสเค้าจัง มันอร่อย นัวสุดๆ ทานยังไงก็ไม่เบื่อ ได้สูตรมาแล้วมันอร่อยมากจริงๆวันนี้เลยนำมาแบ่งปันกันค่ะ ทำทีเดียวเก็บไว้ทานได้นาน 1เดือนเลย
สิ่งที่ต้องเตรียมมีแค่นี้เอง
ใครอยากได้สูตรวิธีทำอย่างละเอียดก็ทำตามคลิปนี้ได้เลยค่ะ📌
ก็เริ่มจาก ให้นำซีอิ้วขาว ซอสปรุงรสฝาเขียว น้ำปลา ซีอิ้วดำ น้ำส้มสายชู น้ำเปล่า น้ำตาลมะพร้าว เทลงหม้อ
แล้วนำขึ้นตั้งไฟ จะใช้ไฟกลางเคี่ยวไปเรื่อยๆจนน้ำตาลมะพร้าวละลาย
แล้วรอให้ขอบๆหม้อเดือดขึ้นมารอบนึงก่อน จากนั้นก็ใส่ น้ำมันกระเทียมเจียว และน้ำมันงา ลงไป
เคี่ยวให้เดือดขึ้นมาอีกรอบนึง ปิดไฟพักไว้ให้เย็น
แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ ใครทำเยอะก็ใส่ขวดใส่กระปุกแช่ตู้เย็นไว้ได้1เดือนค่ะ
เวลาทานก็แค่เตรียมเครื่องแล้วก็ราดน้ำซอส 2-3 ช้อนโต๊ะ ต่อ1ชาม หรือขึ้นอยู่กับปริมาณก๊วยเตี๊ยวที่เราทำค่ะว่าชามใหญ่ชามเล็กขนาดไหน
เพียงแค่ใส่ใครทำก็อร่อยค่ะ ลองทำกันนะคะ