ในฐานะที่ผมเป็นคนนึง ที่มีความพยายามเป็นอย่างมาก ในการจำกัดปริมาณการทานโซเดียม ให้อยู่ในกรอบ 2,000 มก./วัน ตามองค์การอนามัยโลก หรือ WHO กำหนดไว้ ซึ่งการใช้พวกซอสปรุงรส ซอสถั่วเหลือง หรือน้ำมันหอย ผมจะพลิกดูตารางโภชนาการก่อนปรุงทุกครั้ง เพราะผมเป็นคนทำอาหาร 1 กระทะต่อการทาน 3 มื้อ ให้โซเดียมอยู่ที่ 2,000 มก. โดยไม่ต้องชิม แต่พอกินแล้ว มันโคตรจะจืด 555 อยากจะราดน้ำปลาพริกให้มันรู้แล้วรู้รอดไป
แล้วคนที่ทานอาหารปกติ ไม่ได้เตรียมอาหารไปทานเอง ต้องทานอาหารตามสั่งที่ร้านข้างออฟฟิต ที่ปรุงแบบอร่อย ราดน้ำปลาพริกฉ่ำๆ ร่างกายเขาก็ปกติ ไม่มีโรคภัย (เทียบกับคนในวัยเดียวกับผมคือ 40 ปี)
** จริงๆแล้วผมบ้าไปเองที่มานั่งกินอาหารรสชาติไม่อร่อย ผมควรกินแบบนี้ต่อไป หรือกินของอร่อยๆไปเลย เลี่ยงเฉพาะของมัน ของทอด ของหวาน ก็พอ คิดแล้วก็ งง กับตัวเองจริงๆ ครับ หรือผมซีเรียสเกินไป กินๆไปเถอะ ยังไงก็ต้องตายเหมือนกัน
ปล.เนื่องจากผมเคย นน. 90 กก. แล้วลดลงมาได้ จากการปรับโภชนาการและออกกำลังกาย จนเหลือ 56 กก. ทำให้รับรู้เรื่องโภชนาการค่อนข้างเยอะ เลยมานั่งซีเรียสเรื่องการกินทุกมื้อ ทุกวัน ครับ แต่ผมมีชีทเดย์ สัปดาห์ละ 1 วันครับที่กินทุกอย่าง
ว่าด้วยเรื่องการทานโซเดียม ต่อวัน
แล้วคนที่ทานอาหารปกติ ไม่ได้เตรียมอาหารไปทานเอง ต้องทานอาหารตามสั่งที่ร้านข้างออฟฟิต ที่ปรุงแบบอร่อย ราดน้ำปลาพริกฉ่ำๆ ร่างกายเขาก็ปกติ ไม่มีโรคภัย (เทียบกับคนในวัยเดียวกับผมคือ 40 ปี)
** จริงๆแล้วผมบ้าไปเองที่มานั่งกินอาหารรสชาติไม่อร่อย ผมควรกินแบบนี้ต่อไป หรือกินของอร่อยๆไปเลย เลี่ยงเฉพาะของมัน ของทอด ของหวาน ก็พอ คิดแล้วก็ งง กับตัวเองจริงๆ ครับ หรือผมซีเรียสเกินไป กินๆไปเถอะ ยังไงก็ต้องตายเหมือนกัน
ปล.เนื่องจากผมเคย นน. 90 กก. แล้วลดลงมาได้ จากการปรับโภชนาการและออกกำลังกาย จนเหลือ 56 กก. ทำให้รับรู้เรื่องโภชนาการค่อนข้างเยอะ เลยมานั่งซีเรียสเรื่องการกินทุกมื้อ ทุกวัน ครับ แต่ผมมีชีทเดย์ สัปดาห์ละ 1 วันครับที่กินทุกอย่าง