หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
baking soda กินได้ไหม
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
อาหาร
เห็นว่าเอาไปหมักเนื้อทำให้เนื้อนุ่มได้ แต่สงสัยว่าหมักแล้วต้องล้างออกไหม หรือเอาไปทำอาหารได้เลย
หมายเหตุ - ขออภัยและขอแก้ไข ไปดูใหม่ ไม่ใช่ baking soda แต่เป็น baking powder
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ใช้เบกกิ้งโซดาหมักเนื้อสัตว์ กินบ่อยๆอันตรายมั้ยคะ
พอดีจะทำสเต็กขาย เห็นในเนตว่าเบกกิ้งโซดาหมัก ทำให้หมู เนื้อนุ่มอร่อย ถ้าทานประจำจะเป็นอันตรายมั้ยคะ ถ้าเป็นอันตรายมีสูตรหมักเนื้อสัตว์ใดบ้างที่ไม่เป็นอันตรายค่ะ รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ขอบพระคุณล่
Friday only
หมักอกไก่แต่เผลอใส่Baking sodaเยอะเกินไป เป็นอันตรายไหมคะ
พอดีซื้ออกไก่มาเยอะเลย เอามาหมักนมกับBaking sodaให้นุ่ม วันนี้ลองเอามากินรู้สึกรสชาติมันออกเฝื่อนๆไม่อร่อย คิดว่าเป็นเพราะใส่Baking sodaหนักมือไป แก้ไขยังไงได้บ้างคะ กลัวจะเป็นอันตราย
สมาชิกหมายเลข 854696
baking soda หมักหมูแล้วต้องล้างหมูมั้ยคะ
ผงหมักหมู baking soda เวลาหมักหมู พอจะเอามาทำกิน ต้องล้างมั้ยคะ หรือเอามาทำได้ทั้งๆ ที่ผงนี้ยังติดหมูอยู่ มันจะย่อยกระเพาะเรานุ่มไปด้วยรึเปล่าคะ จะเอาเข้าไมโครเวฟน่ะค่ะ กลัวกระเพาะนุ่ม อิอิ ขอบคุณล่วง
รักแท้หาที่ไหน
เผลอใส่เบคกํงโซดาแทนผงฟู กินแล้วอันตรายไหมคะ
เราทำขนมปังนึ่งค่ะ ใช้แป้งหกโล ใส่เบคกิ๊งโซดาไปแทนผงฝู ในสูตรบอกให้ใส่ ผงผู1ช้อนโต๊ะต่อแป้ง1กิโล กลายเป็น ใส่เบคกิ๊งโซดาแทน กลายเป็น 6 ช้องโต๊ะ แป้ง 6โล จากขนมปังเนื้อสีขาว เปลี่ยนเป็นสีเหลืองประมาน
no hero
เบคกิ้งโซดาใช้ล้างผัก ควรใช้ในปริมาณเท่าไหร่ถึงปลอดภัยคะ
อ่านจากเวป ผจก เค้าว่า ใช้หนึ่งช้อนโต๊ะ ต่อน้ำยี่สิบลิตร อีกเวปบอก หนึ่งช้อนชา ส่วนทางบรรจุภัณฑ์ของเบคกิ้งโซดาไม่ได้ระบุไว้ บอกเพียงแต่ใช้ล้างผักได้ แต่ไม่บอกปริมาณการใช้ ช่วยแนะนำเราทีค่ะ http:/
petrify me
ชวนสายกินไปฟินกับ - Sindosegi สยามสแควร์ ปิ้งย่างเกาหลีพรีเมียมของ ดีเจเพชรจ้า
ใครสายเกาหลี ปิ้งย่างเกรดพรีเมียมต้องห้ามพลาด! ร้าน Sindosegi ที่สยามสแควร์นี่คือที่สุดดดด! ✨ ร้านนี้เค้าเน้นหมูคุณภาพสุดๆ หมักด้วยสูตรลับเฉพาะจากเกาหลีแท้ๆ แล้
สมาชิกหมายเลข 5822800
... ผัดกะเพราวุ้นเส้นหมูหมัก เมนูอาหารจานเดียวทำง่าย แต่อร่อยถูกปากมากเลยค่ะ ❤️🧡💚
.. วัตถุดิบและเครื่องปรุง - วุ้นเส้น - หมูหมัก- ไส้กรอก - พริกสดและกระเทียม - ใบกะเพรา - ซีอิ๊วขาว- ผงปรุงรส- ซอสหอยนางรม .. .. วิธีทำผัดกะเพราวุ้นเส้นหมูหมัก
Ananya Amy_1994
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้าน Iron Age Korean Steak บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี นนทบุรี
https://www.youtube.com/watch?v=jPvdC53RNFYCr. แวะกินข้างถนน เนื้อ ไอรอนเอจสเต็ก แผ่นใหญ่มาก เนื้อคุณภาพชิ้นใหญ่แต่นุ่มสุดๆ เนื้อ หรือหมูของร้านนี้ เป็นสเต็กคุณภาพค่ะ ชิ้นใหญ่ หมักกำลังพอดี เตาส
แวะกินข้างถนน
ทำไมเอาน้ำส้มสายชูผสมกับเบกกิ้งโซดา จริงๆแล้วมันไปหักล้างกันนะ
ผมสงสัยมาสักพักแล้วว่าทำไมต้องเอาน้ำส้มที่เป็นกรด กับ เบกกิ้งโซดาที่เป็นเบส(ด่าง) มาผสมกัน เจอบ่อยมากๆ ถ้าเคยเรียนวิทยาศาสตร์สมัยเด็กๆ จะรู้ว่ากรด+ด่างในขนาดที่พอเหมาะจะเป็นกล
bank_79
BufFeast Review : ปิ้งย่างดรายเอจแสนนุ่มนวล ริมถนนบางใหญ่ "Yoon Korean BBQ"@โฮมมอร์ บางใหญ่
เมื่อวานผมมีเข้าอ๊อฟฟิศเพื่อไปเอางาน ขากลับเลยแวะกินมื้อเที่ยงแถวๆนั้นซะ เป็นร้านแนวปิ้งย่างเกาหลีที่เปิดมาได้ไม่นาน ในแถบบางใหญ่ อย่าง Yoon Korean ตั้งอยู่ ณ โครงการโฮมม
TheHeatBufFeast
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
baking soda กินได้ไหม
หมายเหตุ - ขออภัยและขอแก้ไข ไปดูใหม่ ไม่ใช่ baking soda แต่เป็น baking powder