หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หมักอกไก่แต่เผลอใส่Baking sodaเยอะเกินไป เป็นอันตรายไหมคะ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
โภชนาการ
อาหาร
เครื่องปรุง
พอดีซื้ออกไก่มาเยอะเลย เอามาหมักนมกับBaking sodaให้นุ่ม
วันนี้ลองเอามากินรู้สึกรสชาติมันออกเฝื่อนๆไม่อร่อย
คิดว่าเป็นเพราะใส่Baking sodaหนักมือไป
แก้ไขยังไงได้บ้างคะ กลัวจะเป็นอันตราย
เอามาล้างน้ำหมักใหม่จะได้ไหมคะ
ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
baking soda กินได้ไหม
เห็นว่าเอาไปหมักเนื้อทำให้เนื้อนุ่มได้ แต่สงสัยว่าหมักแล้วต้องล้างออกไหม หรือเอาไปทำอาหารได้เลย หมายเหตุ - ขออภัยและขอแก้ไข ไปดูใหม่ ไม่ใช่ baking soda แต่เป็น baking powder
สมาชิกหมายเลข 2774888
ใช้ Baking soda หมักเนื้อสัตว์ ต้องผสมน้ำเปล่าด้วยรึป่าวครับ
ใช้ Baking soda หมักเนื้อสัตว์ ต้องผสมน้ำเปล่าตอนหมักด้วยรึเปล่าครับ อ่านมาหลายๆกระทู้ มีทั้งใส่ผสมลงไปตอนใช้มือนวดด้วย อยากทราบสัดส่วน ถ้าหมัก อกไก่ 1 กิโล / baking soda ครึ่ง ชช หรือ 1 ช้อนชา ดีคร
สมาชิกหมายเลข 2932477
baking soda หมักหมูแล้วต้องล้างหมูมั้ยคะ
ผงหมักหมู baking soda เวลาหมักหมู พอจะเอามาทำกิน ต้องล้างมั้ยคะ หรือเอามาทำได้ทั้งๆ ที่ผงนี้ยังติดหมูอยู่ มันจะย่อยกระเพาะเรานุ่มไปด้วยรึเปล่าคะ จะเอาเข้าไมโครเวฟน่ะค่ะ กลัวกระเพาะนุ่ม อิอิ ขอบคุณล่วง
รักแท้หาที่ไหน
ใช้เบกกิ้งโซดาหมักเนื้อสัตว์ กินบ่อยๆอันตรายมั้ยคะ
พอดีจะทำสเต็กขาย เห็นในเนตว่าเบกกิ้งโซดาหมัก ทำให้หมู เนื้อนุ่มอร่อย ถ้าทานประจำจะเป็นอันตรายมั้ยคะ ถ้าเป็นอันตรายมีสูตรหมักเนื้อสัตว์ใดบ้างที่ไม่เป็นอันตรายค่ะ รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ขอบพระคุณล่
Friday only
เผลอใส่เบคกํงโซดาแทนผงฟู กินแล้วอันตรายไหมคะ
เราทำขนมปังนึ่งค่ะ ใช้แป้งหกโล ใส่เบคกิ๊งโซดาไปแทนผงฝู ในสูตรบอกให้ใส่ ผงผู1ช้อนโต๊ะต่อแป้ง1กิโล กลายเป็น ใส่เบคกิ๊งโซดาแทน กลายเป็น 6 ช้องโต๊ะ แป้ง 6โล จากขนมปังเนื้อสีขาว เปลี่ยนเป็นสีเหลืองประมาน
no hero
วิธีหมักเนื้อให้นุ่ม
หนักเนื้อให้นุ่ม หมักด้วยอะไรครับ
สมาชิกหมายเลข 2016403
ขนมหวานแบบไหนที่ควรกินคู่กับแอลกอฮอล์? มาดูเหตุผลและไอเดียกัน!
สวัสดีค่ะทุกคน! 🍸🍰 หลายคนชอบดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในโอกาสพิเศษ แต่รู้ไหมว่า ขนมหวานบางชนิด สามารถช่วยเพิ่มความอร่อยและเสริมประสบการณ์การดื่มให้ดียิ่งขึ้น วันนี้เรามีคำแนะนำเ
สมาชิกหมายเลข 7990634
... ผัดกะเพราวุ้นเส้นหมูหมัก เมนูอาหารจานเดียวทำง่าย แต่อร่อยถูกปากมากเลยค่ะ ❤️🧡💚
.. วัตถุดิบและเครื่องปรุง - วุ้นเส้น - หมูหมัก- ไส้กรอก - พริกสดและกระเทียม - ใบกะเพรา - ซีอิ๊วขาว- ผงปรุงรส- ซอสหอยนางรม .. .. วิธีทำผัดกะเพราวุ้นเส้นหมูหมัก
Ananya Amy_1994
ข้าวหน้าอกไก่..นุ่มๆหอมๆ 🥘
ข้าวหน้าอกไก่..นุ่มๆหอมๆ 🥘 ส่วนผสม 🧄 1.อกไก่ 2.เห็ดหอม 3.กระเทียมสับ 4.น้ำมันหอย/ซีอิ้วขาว/น้ำตาล 5.พริกไทยป่น 6.ซีอิ้วดำ/น้ำมันงา 7.แป้งมัน 8.น้ำมัน/น้ำซุปหรือน้ำเปล่า วิธีทำ 👩🏼🍳 1.หมักไก่
Xai PM
BufFeast Review : ปิ้งย่างดรายเอจแสนนุ่มนวล ริมถนนบางใหญ่ "Yoon Korean BBQ"@โฮมมอร์ บางใหญ่
เมื่อวานผมมีเข้าอ๊อฟฟิศเพื่อไปเอางาน ขากลับเลยแวะกินมื้อเที่ยงแถวๆนั้นซะ เป็นร้านแนวปิ้งย่างเกาหลีที่เปิดมาได้ไม่นาน ในแถบบางใหญ่ อย่าง Yoon Korean ตั้งอยู่ ณ โครงการโฮมม
TheHeatBufFeast
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
โภชนาการ
อาหาร
เครื่องปรุง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หมักอกไก่แต่เผลอใส่Baking sodaเยอะเกินไป เป็นอันตรายไหมคะ
วันนี้ลองเอามากินรู้สึกรสชาติมันออกเฝื่อนๆไม่อร่อย
คิดว่าเป็นเพราะใส่Baking sodaหนักมือไป
แก้ไขยังไงได้บ้างคะ กลัวจะเป็นอันตราย
เอามาล้างน้ำหมักใหม่จะได้ไหมคะ
ขอบคุณค่ะ