เพื่อนคนใต้หวันบอกว่าที่ประเทศเขาก็มีเมนูไข่พะโล้เหมือนไทยเลย
แต่ไม่หวาน เป็นรถเค็มของซอสคล้ายซีอิ้ว
ในไทย ไข่พระโล้กระจายตัวอยู่ตามร้านอาหารไทยทั่วไปโดยเฉพาะร้านข้าวแกง
เพราะเป็นเมนูพื้นฐาน ไว้ให้เด็กๆหรือคนไม่กินเผ็ดทาน
วัตถุดิบคล้ายกันแต่ สิ่งที่ ไม่เหมือน และเหมือนจะ ไม่มีความเกี่ยวข้องก็คือเลือด
แต่บางคนบอกว่าใส่เลือดทำให้อร่อยมากขึ้น จึงอยากทราบว่า ไข่พะโล้ใส่เลือด หรือไม่ มีที่มาจากไหน
ขอบคุณครับ
ไข้พะโล้ใส่เลือดหรือไม่ใส่เลือดกันแน่ครับ (มีภาพประกอบ)
แต่ไม่หวาน เป็นรถเค็มของซอสคล้ายซีอิ้ว
ในไทย ไข่พระโล้กระจายตัวอยู่ตามร้านอาหารไทยทั่วไปโดยเฉพาะร้านข้าวแกง
เพราะเป็นเมนูพื้นฐาน ไว้ให้เด็กๆหรือคนไม่กินเผ็ดทาน
วัตถุดิบคล้ายกันแต่ สิ่งที่ ไม่เหมือน และเหมือนจะ ไม่มีความเกี่ยวข้องก็คือเลือด
แต่บางคนบอกว่าใส่เลือดทำให้อร่อยมากขึ้น จึงอยากทราบว่า ไข่พะโล้ใส่เลือด หรือไม่ มีที่มาจากไหน
ขอบคุณครับ