ครกแบบไหนปลอดภัยต่อผู้บริโภคมากที่สุดครับ

เวลาไปซื้อส้มตำส่วนมากเห็นแม่ค้าใช้ครกดินเผากันซะเป็นส่วนใหญ่  ผมว่าดินหรือหินที่กร่อนจากการตำต้องไปสะสมในร่างกายผู้บริโภคไม่มากก็น้อยแน่ ๆ  ผมเคยแอบชำเลืองดูครกดินเผาของแม่ค้าปรากฏว่าจุดล่างสุดที่ตำโดนบ่อยที่สุดนั้นกร่อนแบบเห็นได้ชัดเลย  แต่ยังไม่ถึงกับทะลุง่าย
ดูจากครกทั้งหมดนี้ไม่รู้ว่าแบบไหนปลอดภัยที่สุดครับ

- ครกหินส่วนมากใช้โขลกหรือตำพริก  กระเทียม  รากผักชี  พริกไทย  ตามบ้านเรือน
- ครกพลาสติก  ไม่เคยเห็น
- ครกสเตนเลส  เคยเห็นครั้งเดียว
- ครกดินไม่เคยเห็น
- ครกไม้เห็นบ่อย

แต่ที่เห็นบ่อยสุดคือครกดินเผา

อยากทราบว่าแบบไหนดีหรือปลอดภัยที่สุดครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่