ข้าวผัดมันเนื้อ ข้าวกระเทียมมันเนื้อ สายเนื้อห้ามพลาด หอมมันเนื้อ กระเทียมเจียวกรอบ ๆ ทำง่าย แล้วก็อร่อยด้วย

ข้าวผัดมันเนื้อ (1-2 ท่านรับประทาน)

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนประกอบ
มันเนื้อ                     100     กรัม
กระเทียมซอย             15       กรัม
กระเทียมเจียว             15       กรัม
ต้นหอมซอย               15       กรัม
ข้าวหอมมะลิหุงสุก        250     กรัม
เกลือ                       ½       ช้อนชา
ผงฮอนดาชิ                ½       ช้อนชา
ผงชูรส                     ¼       ช้อนชา
ผงปรุงรส                   ½       ช้อนชา
น้ำตาล                     1        ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว                    1        ช้อนชา

วิธีทำ
1.       ตั้งกระทะ ใส่มันเนื้อ เจียวไปเรื่อยๆ โดยใช้ไฟกลาง จนน้ำมันเริ่มออกพอสมควร

2.       ใส่กระเทียมเจียวไปกับตัวมันเนื้อ จนมีกลิ่นหอมและสีเหลืองสวย
3.       ใส่ข้าวหอมมะลิหุงสุก

4.       ปรุงรสด้วยพริกไทย เกลือ ผงฮอนดาชิ ผงชูรส (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) ผงปรุงรส น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว และน้ำปลา
5.       ผัดจนเครื่องปรุงเข้ากัน จากนั้นปิดไฟ
6.       โรยด้วยต้นหอม เพิ่มความอร่อยด้วยกระเทียมเจียวกรอบ

เคล็ดลับ
-          ควรเลือกใช้กระทะเหล็ก เพราะจะช่วยให้ข้าวผัดมีความหอมและอร่อย
-          ใช้ข้าวสวยหอมมะลิที่หุงสุกแล้ว นำไปแช่เย็น จะช่วยให้ข้าวผัดออกมาเม็ดสวย

ขอบคุณทุกท่านที่อ่านจนถึงบรรทัดสุดท้ายนี้นะครับ ถ้าชอบอย่าลืมกดแชร์ให้ พ่อแม่ พี่น้อง ญาติๆ เพื่อนๆ ได้รับชมกันนะครับ ผมจะได้มีกำลังใจทำต่อไปเรื่อยๆ ครับผม

ท่านสามารถรับชมคลิปสูตรอาหารและวิธีการทำอาหารทั้ง คาวและหวาน เค้ก เบเกอรี่ ต่างๆ มากมาย เพิ่มเติมได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้ครับ
https://www.youtube.com/channel/UC0YixYq3g4jqdoI5PwpMTMA
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่