เป็นเหมือนกันไหมครับ ผมสังเกตหลายครั้งละ ช่วงที่ป้วยไข้ ไข้หวัดธรรมดานี่แหละ รสชาติอาหารที่เคยกลมกล่อม (ทั้งอาหารใน 7-11, ทั้งร้านก๊วยเตี๋ยว อาหารตามสั่ง, ทั้ง Food court ตามห้าง) กลายเป็นเค็มแหลมโดดขึ้นมาเลย (แต่พวกของหวานก็ไม่ได้หวานขึ้นนะ เหมือนเดิม)
แสดงว่าของพวกนี้มีเกลือไม่น้อยเลย แต่ตอนร่างกายปกติไม่รู้สึกเค็ม พอป่วยไข้หน่อยเค็มจัดจนแทบกินไม่ได้ คงต้องระวังมากขึ้นละ
ป่วยไข้แล้วรสชาติอาหารเค็มขึ้นมาก
แสดงว่าของพวกนี้มีเกลือไม่น้อยเลย แต่ตอนร่างกายปกติไม่รู้สึกเค็ม พอป่วยไข้หน่อยเค็มจัดจนแทบกินไม่ได้ คงต้องระวังมากขึ้นละ