ลูกมิราเคิล

กระทู้สนทนา
เพิ่งเคยเห็นครับ เลยเก็บมาฝาก....

มิราเคิล มีสารไกลโคโปรตีน (Glycoprotein) สารนี้จะไปเคลือบผิวลิ้นไปเกาะตัวรับรสหวาน ประมาณ 1 ชม. เมื่อเราทานผลไม้รสเปรี้ยวเข้าไป เช่น มะยม จะไม่รู้สึกเปรี้ยว แต่จะรู้สึกหวานแทน นั่นคือความมหัศจรรย์ ซึ่งสามารถเปลี่ยนรสเปรี้ยวให้เป็นหวานได้ โดยสารจะเกาะส่วนรับรสได้ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นลิ้นเราก็จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ


เปลี่ยนรสเปรี้ยวเป็นหวานได้ ขนาดตะลิงปิง ยังหงานเลยครับ
หอมละมุนในปากมาก ได้ชิมครั้งแรก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่