เมื่อวานนี้ 15 มค. 67 ได้ไปทานมื้อกลางวันที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านราชดำริ ไปตักเนื้อปลาทูน่ามาทาน ทานไปหลายชิ้น มาสะดุดตาอยู่ 1 ชิ้น หลังจากหั่นมาเพื่อจะเอาเข้าปาก ก็ไปเห็นอะไรขาว ๆ จึงหยุดดู ไม่แน่ใจว่าเป็นพยาธิ หรือ เปล่า จึงถ่ายรูปไว้ แต่ในใจคิดว่า น่าจะเป็นพยาธิ จึงแจ้งแก่ พนง. ห้องอาหาร
พนง. จึงไปเรียกให้ เชฟ ที่เป็นฝรั่ง ซึ่งดูแลห้องอาหาร และ เชฟ อาหารญี่ปุ่น มาดู แล้วก็บอกว่า ไม่ใช่พยาธิ เป็นเส้นเอ็นของปลา พร้อมทั้งบอกว่า ในเนื้อปลาไม่มีพยาธิ เพราะเขาฟรีซเนื้อปลา ก่อนส่ง ถึงมีพยาธิ ก็ตายหมดแล้ว แล้วก็นำเอาจานอาหารที่ผมถ่ายรูปไว้ไป พร้อมทั้งจะเอาชุดใหม่มาให้ ผมเองรู้สึก สะอิดสะเอียน รู้สึก ว่า จะกินอะไรต่อไปไม่ลงแล้ว
ในห้องนี้ ก็มีผู้ที่ชำนาญด้านอาหารญี่ปุ่น จึงอยากขอความรู้ด้วยครับ
รบกวนเพื่อน ๆ ช่วยดูหน่อยครับ ว่าเป็นพยาธิ หรือ เป็นอะไรในเนื้อปลา
พนง. จึงไปเรียกให้ เชฟ ที่เป็นฝรั่ง ซึ่งดูแลห้องอาหาร และ เชฟ อาหารญี่ปุ่น มาดู แล้วก็บอกว่า ไม่ใช่พยาธิ เป็นเส้นเอ็นของปลา พร้อมทั้งบอกว่า ในเนื้อปลาไม่มีพยาธิ เพราะเขาฟรีซเนื้อปลา ก่อนส่ง ถึงมีพยาธิ ก็ตายหมดแล้ว แล้วก็นำเอาจานอาหารที่ผมถ่ายรูปไว้ไป พร้อมทั้งจะเอาชุดใหม่มาให้ ผมเองรู้สึก สะอิดสะเอียน รู้สึก ว่า จะกินอะไรต่อไปไม่ลงแล้ว
ในห้องนี้ ก็มีผู้ที่ชำนาญด้านอาหารญี่ปุ่น จึงอยากขอความรู้ด้วยครับ