หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
กินขาหมูให้เข้าถึงความเป็นโบราณมันต้องแบบนี้ค่ะ
กระทู้สนทนา
อาหารจีน
เมนูตุ๋น
สูตรอาหาร
อาหารจานเดียว
เข้ามายั่วตอนใกล้ๆหิวนี่ล่ะค่ะ ขาหมูต้องกินกับผักกาดดองแห้งเคี่ยวในน้ำพะโล้แบบนี้ ถึงจะเรียกว่าเข้าถึงความเป็นโบราณ ..ยิ่งได้คากินุ่มๆแบบนี้ โอ๊ย..โอ๊ย ราดข้าวก็อร่อย ทำเป็นบะหมี่คากิก็อร่อย.พิมพ์ไปน้ำลายไหลไปนะคะเนี่ย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
"ต้มพะโล้" สูตรแม่สามี ต้มหม้อนึง แจกรอบบ้าน
ด้วยความที่อากาศค่อนข้างเย็น การได้ทานอะไรที่ร้อนๆ จึงเป็นทางเลือกที่ดี จขกท.ไปตลาดเจอข้อหมู ที่เค้าสับไว้ ดูน่าทานดี คุณสามีเลยอยากจะทาน "ต้มพะโล้" ก็จัดให้สักหน่อยค่ะ ส่วนผสม 1.ข้อ
เที่ยวสบายสบาย
ลองทำ…“ข้าวขาหมู” กันนะครับ
เริ่มจากสิ้นปี กลับมาเคลียร์ของใน freezer ที่บ้าน เลยมาเจอ “ขาหมู“ ที่แม่ซื้อไว้ เหลืออีก 1 ขา มันจะเป็นขาที่เค้าเผามาแล้ว เลาะออกแล้ว ง่าย ๆ คือ สำเร็จแล้ว เก็บแช่นานไหมไม่รู้ 555+ ก็
TeaPrince
"ขาหมูพะโล้" ใครไม่กลัวอ้วนเข้ามาเลยค่ะ
ขาหมูพะโล้ เหมือนจะทำง่าย แต่เอาเข้าจริงๆ หลายขั้นตอนมากค่ะ อยากจะบอกว่าบ้านเราชอบกินขาหมูพะโล้มาก ทำแต่ละครั้งก็กินกันไปหลายวัน แต่ก็ไม่ได้กินกันบ่อย 1 ปี ก็ทำ 2 ครั้ง เวลาทำก็ใส่ทั้งไส้ ไข่ ผักกาดดอ
แม่มณีมีของกิน
บันทึกความผิดพลาดครั้งที่ 1 = จะให้เขาหั่นขาหมูแบบไม่มีกระดูกต้องสั่งยังไงครับ
แบบที่เขาเอาไปทำพะโล้กันนะครับ พอดีไปซื้อแล้วได้แบบติดกระดูกกลับมา โดนด่าเลย 55555 ถ้าอยากได้แบบนั้นต้องสั่งอย่างไรครับ หรือบอกไปเลยว่าเอาแบบไปทำพะโล้ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 8570059
ข้าวขาหมูกินที่ food court ตามห้างไม่สะใจ ผมจัดแบบนี้เลยดีกว่า
ไปกินตามห้างได้น้อย ไม่ซะใจ อยู่บ้านเดินไปซื้อปากซอย 100 บาท เปิดถุงออกมา ลองตักเฉพาะเนื้อๆออกมา น่าอร่อยหิวเลยครับ ข้าวหุงเองครับ ขาหมูล้นจานครับ ยังเหลืออีก จิ้มน้ำจิ้มรสเด็ด
HMC
ขาหมูตุ๋น ไข่พะโล้
ขาหมูตุ๋น ไข่พะโล้ วันศุกร์ที่ 20 ธันวาคม 2567 เหลืออีกไม่กี่วันก็จะสิ้นปี อากาศเย็นร่างกายต้องการความอบอุ่น การเลือกรับประทานอาหารก็มีส่วนช่วยได้ อาหารประเภท
สมาชิกหมายเลข 2148931
ทำขาหมูพะโล้แบบ (มัก) ง่ายมากๆ
วันหยุดนึกอยากกินขาหมูพะโล้ขึ้นมาก็เลยมุ่งหน้าไปซื้อของที่แมคโคร ทั้งขาหมู ไส้ใหญ่ ผักกาดดอง คะน้าซื้อที่นี่ก็ให้เค้าสับมาเป็น 3 ท่อนได้เลยค่ะ ตัวขาหมูเค้าก็เผาไฟมาให้เรียบร้อยมาถึงก็จัดแจงล้างให้สะอา
แม่มณีมีของกิน
👩🍳🗾 🍷👱♀️😊🤗💑 ชอบต้มตุ๋น 😊 กระดูกหมู และปีกไก่ ต้มโชยุ 🍻🥂😸❤️
ใครชอบต้มตุ๋น 😊มาทางนี้ค่ะ ใช้วัตถุดิบน้อย ทำได้ง่ายๆค่ะ ได้กระดูกหมูมา 2 แพค ล้างน้ำผสมเกลือให้สะอาด สะเด็ดน้ำให้หมาดๆ พักไว้ หั่นขิงเป็นชิ้นบางๆ ปอกเปลือกหรือไม่ก็ได้ค่
teddy bear in the box
ข้าวผัด ใช่ค่ะ ข้าวผัดที่เรากิน
คืออยากทราบวิธีทำข้าวผัดอย่างเทพ ชอบกินข้าวผัดตามร้านอาหารมากๆเลยค่ะ แต่ราคาค่อนข้างสูง แต่ข้าผัดร้านอาหารตามสั่งมันผัดไม่ได้เหมือนร้านอาหาร อยากทำกินเอง แบบเข้าใจถึงวิธีทำที่แท้จริงเลยว่ามันทำยังไงให
สมาชิกหมายเลข 7917351
รีวิวก๋วยจั๊บ ร้านแถวบ้าน
รีวิวก๋วยจั๊บ อร่อยกลมกล่อมแบบไทยแท้ แค่เห็นชามก๋วยจั๊บนี้ก็รู้เลยว่ามีความจัดเต็ม น้ำซุปสีเข้มข้นหอมเครื่องเทศ กลิ่นพะโล้ลอยมาแต่ไกล บอกเลยว่าเป็นตัวชูโรงของเมนูนี้ รสชาติกลมกล่อม ไม่เค็มเกินไป และมี
ปากกาดาว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารจีน
เมนูตุ๋น
สูตรอาหาร
อาหารจานเดียว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
กินขาหมูให้เข้าถึงความเป็นโบราณมันต้องแบบนี้ค่ะ