สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 14
พูดตรงๆ มันก็ตามนั้นแหละครับ
ต่างคนก็ต่างพยายามหาโน่นนี่นั่นมา Value added เพื่อให้สินค้าตัวเองขายได้ราคาสูงๆ จะได้ Profit margin เยอะๆ จะได้รวยไวๆ
อย่างกาแฟ แก้วละร้อยกว่า สองร้อยอะไรนั่น ผมก็ไม่เคยคิดจะซื้อกินเอง เคยกินไม่กี่หนสมัยมาเปิดใหม่ๆ สมัยนั้นพ่อซื้อให้กินฟรี
คนสมัยนี้บริโภคนิยม อะไรถูกใจซื้อหมดไม่สนความสมเหตุสมผล อันนี้ก็แล้วแต่ความพอใจกันไปเดี๋ยวก็ดราม่าอีก
แต่ถ้าอย่างผม อะไรราคาไม่สมเหตุสมผล ไม่ได้กินเงินผมหรอก
ต่างคนก็ต่างพยายามหาโน่นนี่นั่นมา Value added เพื่อให้สินค้าตัวเองขายได้ราคาสูงๆ จะได้ Profit margin เยอะๆ จะได้รวยไวๆ
อย่างกาแฟ แก้วละร้อยกว่า สองร้อยอะไรนั่น ผมก็ไม่เคยคิดจะซื้อกินเอง เคยกินไม่กี่หนสมัยมาเปิดใหม่ๆ สมัยนั้นพ่อซื้อให้กินฟรี
คนสมัยนี้บริโภคนิยม อะไรถูกใจซื้อหมดไม่สนความสมเหตุสมผล อันนี้ก็แล้วแต่ความพอใจกันไปเดี๋ยวก็ดราม่าอีก
แต่ถ้าอย่างผม อะไรราคาไม่สมเหตุสมผล ไม่ได้กินเงินผมหรอก
แสดงความคิดเห็น
เข็ดหลาบกับร้านระดับตำนานหลายร้าน จากนี้ไปคงไม่เอาอีกแล้ว แพงแถมไม่อร่อยเลย
แต่พอได้ทานก็รู้สึกว่าไม่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายและการรอคอยเลย ไข่ลวกที่สั่งก็ยังไม่ได้ที่ อาหารอื่นก็ธรรมดา หลายรายการน่าจะเป็นเมนูที่ลูกหลานมาคิดเพิ่มเติมต่อยอดเองภายหลัง ( แบบนี้คงตำยังไม่นานสักเท่าไหร่ 555 )
เข้าใจว่า ตอนที่เป็นรุ่นปู่ย่าตายายหรือรุ่นพ่อแม่ทำ มันคงอร่อยถูกปากจริงๆ แต่พอตกมาถึงรุ่นลูกหลานก็อาศัยใบบุญเก่าของบรรพบุรุษ แล้วมาสร้างstory คิดเมนูใหม่ๆเท่ๆ ขึ้นมาเพื่อupราคา เผอิญสถานที่เก่ามันขลัง เลยพอได้กล้อมแกล้มกับบรรยากาศยามเช้า
ก็ถือว่า ชิมเอาบรรยากาศละกันนะคะ แต่ส่วนตัวคงเข็ดกับร้านระดับตำนานพวกนี้ ต่อไปคงเลือกทานร้านปกติที่คนทำ(อร่อยๆ)ยังมีชีวิตอยู่ น่าจะokกว่าค่ะ ถ้าอาหารอร่อยถึงจะตำไม่นานแต่ก็รับได้ค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ปล. ขอtag ขาหุ้น/มนุษย์เงินเดือน เผื่อจะมีท่านที่นิยมร้านในตำนานแบบเราค่ะ