หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สงสัยครับ อาหารจีนทำไมใส่พริกเยอะขนาดนั้น กินได้เหรอ หรือพริกมันไม่เผ็ด ดูจากรูปไม่น่าทำคอนเท้นท์นะ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหาร
อาหารจีน
ใส่ทีเป็นโลๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำไมคนจีนกินเผ็ดเยอะจัง จากคลิปที่เคยดู กินพริกคลุกข้าว
ตามคำถามเลยค่ะ แค่อยากรู้เพราะดูจากคลิปแล้วสุดยอดมาก แถมกินเยอะ เร็ว และทำหน้าเหมือนอร่อยมาก กินพริกเยอะขนาดนั้น ระบบร่างกายจะมีผลกระทบอะไรหรือปล่าว
สมาชิกหมายเลข 5821155
ส่วนไหนของพริกเผ็ดที่สุด
พริกมีสารให้ความเผ็ดที่ ชื่อว่า "แคปไซซิน" โดยจะอยู่ในบริเวณเยื่อแกนกลางสีขาว หรือที่เรียกว่า “รกพริก” เป็นส่วนใหญ่ และส่วนของ เนื้อพริก เปลือก หรือเมล็ดพริก จะมีส
สมาชิกหมายเลข 8228820
🌸 น้ำพริกอ่อง เมนูสุดฮิตของใครหลายคน… ชอบทานกันไหมคะ?
วันก่อนมีคนเอามะเขือเทศงามๆมาฝาก เลยจับน้องแปลงร่างเป็น 'น้ำพริกอ่อง'…ขอแค่มีพริกแกงสำเร็จรูป อะไรๆก็ง่ายไปหมด วัตถุดิบ: พริกแกง lobo 3 ห่อ, ไก่บด 8.5 ขีด, มะเขือเทศหั่นชิ้น 1 กก, น้ำตาลทรา
สมาชิกหมายเลข 6896206
😀🌸👍🐷🌶@@...(*_*)ผัดเผ็ดหมูถั่วพลู ฝีมือคุณยาย(*_*)...@@😀🌸👍🐷🌶
🥰🐷🌶🌸🧄🧅วันนี้ขอนำเสนอ ผัดเผ็ดหมูถั่วพู ฝีมือคุณยายลงมือผัดด้วยตนเอง ช่วงนี้ถั่วพูที่สวนพอเพียง ของน้องสาว ที่เค้าปลูกเอาไว้กินเอง กำลังออกดอกออกผลสวยงามให้ได้เก็บ เรามีโอกาสกลับบ้านไปเยี่ยมคุณยาย&
สมาชิกหมายเลข 3902534
ขนมอันตรายที่สุดในโลก
1.ขนมเปียกปั้น 2. ขนมไอติมคำหยาบ 3. ยํายําช้างน้อย 4. บริโทส 5. ขนมมโนราห์ 6. ขนมเม็ดรันทัวร์ 7. ขนมบ้านคอน 8. ขนมพริกปั้น 9. หมากฝรั่งบูลลี่ 10. ลาบเขียว อย่าลืม comment กันนะคร
สมาชิกหมายเลข 8430958
ร้านอาหารใต้ครัวจำแลงแปลงกาย
มีโอกาสมาทานเลี้ยงปีใหม่มื้อกลางวันกับทีมงาน เป็นร้านอาหารใต้รสชาตจัดจ้าน จานแรก เนื้อปูผัดพริกขี้หนูสด รสจัดจ้าน ถัดไปเป็น กุ้งผัดสะตอ ตามด้วย แกงเหลืองปลากระพง รสแซ่บนัว ต่อด้วย ไข่
Neverforever
อยากได้ความรู้เรื่องรสชาติ กลิ่น และระดับความเผ็ดของพริกพันธุ์เหล่านี้ค่ะ
1. พริกชี้ฟ้าแดงเขียว 2. พริกยอดสน 3. พริกขี้หนูจินดา 4. พริกขี้หนูสวน
เป็นต้องมอง
🥚😸 เอ๊ะ... ไข่แมวอยู่บนต้นไม้?!!? 🌿🌴
เมื่อฉันเจอไข่แมว... อยู่บนต้นไม้!!! เขียว เชียว นะ!!! /* ไข่ใครกัน ป๋อจ้านยังงง!!! ความพืชผักสวนครัว 🌶️พริกขี้หนู & กะเพราก็มีนะ 🌿
KU1978
กินแก้หนาว หมูป่าผัดเผ็ด
จริงๆแล้วถึงไม่หนาวก็กินแหละ ภรรยาแสนรักของผมไปได้หมูป่ามากิโลนึง นับเส้นขนของมันแล้วไม่ครบสามเส้นนะ แต่ก็ดูเหมือนหมูป่าที่เคยกินอยู่เหมือนกัน คงเป็นหมูป่าลูกผสมที่มีเชื้อสายหมูป่าน้อยกว่าหมูบ้านในอั
กรรไกรดอกไม้
ใครพอทราบบ้างคะว่าน้องเป็นอะไร?
เมื่อวานหลังจากเลิกจาก รร 4โมงเย็นกลับบ้านมากินแค่สับปะรดอย่างเดียว สักประมาณ 6 โมงครึ่งสังเกตเห็นว่างเปล่าน้องเริ่มแดง รอบๆปากก็แดง เหมือนเวลาเราเผ็ดค่ะแดงแบบนั้นเลย ตอนนั้นนึกว่าแอบกินพริกเกลือหรือเ
สมาชิกหมายเลข 4767531
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
อาหาร
อาหารจีน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สงสัยครับ อาหารจีนทำไมใส่พริกเยอะขนาดนั้น กินได้เหรอ หรือพริกมันไม่เผ็ด ดูจากรูปไม่น่าทำคอนเท้นท์นะ