ทำไมผมรู้สึกว่าตั้งแต่กินบะหมี่เกี๊ยวหมูแดงในไทยมา แทบไม่มีร้านอร่อยเลยครับ ใช้แต่ของคุณภาพไม่ดี

อย่างเย็นตาโฟ กับ ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ผมรู้สึกว่าเจอร้านที่อร่อย รสชาติดีเยอะ ทั้งร้านข้างทาง ตึกแถวไปจนถึงร้านที่ราคาสูงขึ้นในห้างแบบทองสมิทธ์ ก็ยังเจอร้านอร่อยพอสมควร

ต่อมาผมกับครอบครัวสนใจทำร้านบะหมี่เกี๊ยวหมูแดงเลยลองตระเวนชิมร้านต่างๆ (ตอนนี้สรุปล้มโครงการไปแล้วเมื่อเช้า แม่ยื่นคำขาดทำข้าวแกงตักเพราะเค้ามีสูตรแล้ว) เลยต้องตามนั้น) แต่สรุปที่ไปชิมดูพบว่า
- ร้านที่อร่อยไปเลย มักเป็นร้านในห้าง หรือร้านเชนจากต่างประเทศราคาสูง
- บะหมี่เกี๊ยวหมูแดงร้านทั่วไป ที่ราคา 35-65 ตระเวนชิมร้านที่เค้าว่าดังไม่ต่ำกว่า 25 ร้านส่วนมากคือ
   1. หมูแดงแข็งๆ ไม่หอม ชอบหั่นบางๆ
   2. เส้นบะหมี่ ทำไมบางร้านไม่เอาเส้นไข่ดีๆมา ที่มันรสชาติดีเหนียวนุ่ม ส่วนมากใช้บะหมี่ทั่วไป
   3. เกี๊ยวมักจะมันมากๆ แป้งหนา หมูแบน กุ้งน้อย 
   4. น้ำซุปถ้าไม่หวานไปเลย อีกแบบก็พริกไทยจัดไปเลย ไม่กลมกล่อม
หรือเกี่ยวไหมว่าหมูแดง เกี๊ยว บะหมี่ไข่ต้นทุนมันแพงแต่ถ้าขายทั่วไปราคาต้องถูก จะทำมีคุณภาพแบบร้านในห้างพวกเชนไม่ได้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่