หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
คุณเคยมั้ยที่ทำอาหารเสร็จแล้ว ตักใส่ถ้วยอย่างดี เพิ่งนึกได้ว่าลืมใส่อะไรบ้างอย่างลงไป ?
กระทู้คำถาม
ทำอาหาร
เมนูอาหาร
อาหารภาคอีสาน
อาหารพื้นบ้าน
วัตถุดิบทำอาหาร
วันนี้อุตส่าตื่นแต่เช้าเพื่อมาทำอาหาร วันนี้ก้อจะเป็นเมนู อ่อมไก่บ้าน และ ลาบหมู ทำลาบหมูเสร็จก้อทำอ่อมไก่ เสร็จก็ตักใส่ถ้วย นึกขึ้นมาได้อ่อมไก่ยังไม่ได้ใส่เนื้อไก่เลย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ถ้าให้เลือกเมนู "ลาบ" จะเลือกลาบอะไรดีคะ
ร้านประจำเค้าจะขายลาบกุ้ง ปลาหมึก หมูสับ ปูอัด ไส้กรอก ตีนไก่ (ไม่มีปลา ไม่มีไก่ และกุ้งชอบหมดตลอด) ถ้าต้องเลือก เนื้ออะไรอ้วนน้อยสุดคะ (ปกติสั่งใส่ผักเพิ่มพิเศษตลอด เช่น กระหล่ำ แครอท มะเขือเทศ)
tar_aizawa
สูตรสามชั้นทอดน้ำปลาจร้า
#แจกสูตรครับ สามชั้นทอดน้ำปลาจร้า +ส่วนผสม+ 1.หมูสามชั้น 1/2 ก.ก. 2.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ 3.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา +ขั้นตอนวิธีทำ+ 1 เฉือนเอาหนังหมูสามชั้นออก 2 นำน้ำป
สมาชิกหมายเลข 8552602
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
@ ไก่...ทำอะไรก็อร่อย รอบต่อไป ไก่-หงส์ 🤭🤭🤭
ไก่ย่าง ลาบไก่ แต่ไม่ใช่ ไก่ สเปอร์ส ถ้วยแรกตกไป ไก่กุ๊กๆ ไม่ง่ายเหมือน_เรือใบนะ อาโมริม
สมาชิกหมายเลข 5285773
อ่อมไก่ ใครบอกว่ายาก ง่ายนิดเดียว
เพราะเป็นแฟนเพจ กินข้าวกัน มาสักพักแล้ว และวันก่อนโน้น เค้าก็เพิ่งสอนทำ อ่อมไก่ เราก็คึกนึกอย่างทำบ้าง แชร์เลยจ้า แล้วแคปเชิ่นว่า วันพฤหัสเจอกัน!! ท่ามกลางคำสบประมาทของเพื่อนๆ ทำไม่ได้หรอกบ้างล่ะ อย่
taewonder
จริงๆแล้วชาไทย ไม่ใช่สีส้มแบบที่เคยกินหรอ?
จริงๆแล้วชาไทย ไม่ใช่สีส้มแบบที่เคยกินหรอ?
สมาชิกหมายเลข 3807376
แม่ไม่ให้ทำ “ลาบ“ อกไก่
(⛔️กระทู้ถอดสมองอ่าน) พอดีคุยเรื่องอาหารเย็นกัน แล้วเราเสนอ เมนู ’ลาบ‘ อกไก่ แต่แม่ทำหน้าหยีๆ แล้วบอกว่าทำทำไม ทำไมต้องไก่ ไก่มันไม่น่ากิน ทำไมไม่ใช้หมู อยากรู้ว่าการที่เปลี่ยนวัตถุดิบอ
สมาชิกหมายเลข 7923354
@@@ไข่พระอาทิตย์ กับ ลาบหมู เป็นอะไรที่ลงตัว สำหรับ จขกท. @@@
2 เมนูนี้ จขกท. ไม่ได้ทำเองค่ะ. แต่เป็นคุณสามีทำให้ทาน ตอนแรกคุณสามีจะทำแค่ลาบหมูอย่างเดียว ทานกับข้าวสวยค่ะ(เพราะข้าวสวยเหลือเยอะ เลยไม่อยากนึ่งข้าวเหนียว) ถ้าเป็นอาหารแนวภาคอีสาน จะเป็นหน้าที่ของคุ
Aee_Ple
เมนูที่ได้รับความนิยมในภาคอีสาน
เมนูอาหารอีสานยอดนิยมและความชื่นชอบในรสชาติ 1. ส้มตำ รสชาติ: เปรี้ยวจัดจากน้ำมะนาว เผ็ดร้อนจากพริกสด เค็มนัวจากปลาร้าหรือน้ำปลา และหวานเล็กน้อยจากน้ำตาลปี๊บ
สมาชิกหมายเลข 8520144
กินข้าวเย็น(กับแกล้ม)กัน : ลาบหมูไก่+ต้มจืดผักกาดขาว ☺️
เบาๆไม่หนักมาก ไก่สับ ปน หมูบด คั่วๆใส่ผงพริกลาบเหนือ+ข้าวคั่ว ผักและมะนาวหน่อย กินกับผักกรอบๆ มีเผ็ดแล้วต้องมีจืด ต้มจืดหมูสับเต้าหู้ พอเบรครสชาติ ทำสองอย่าง30 นาทีเสร็จพอดี ส่วนเรานั้นกิ
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
เมนูอาหาร
อาหารภาคอีสาน
อาหารพื้นบ้าน
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
คุณเคยมั้ยที่ทำอาหารเสร็จแล้ว ตักใส่ถ้วยอย่างดี เพิ่งนึกได้ว่าลืมใส่อะไรบ้างอย่างลงไป ?