ท่ามกลางกระแสภัตตาคารบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นใช้วัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมียมเกิดใหม่แข่งขันกันอย่างดุเดือดยังคงมีอีกแบรนด์หนึ่งซึ่งเปิดให้บริการมาอย่างยาวนานนั่นก็คือ "Neta Fish & Meat" ปัจจุบันกำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 9 ปรับเมนูใหม่ล่าสุดกว่า 200 รายการ ผสานการจัดเสิร์ฟสไตล์โอมากาเสะสุดหรูเริ่มต้นเพียงคนละ 499 บาท++ นั่งฟินยาวนานตลอด 100 นาทีเต็ม (1 ชั่วโมง 40 นาที) หลายๆท่านรวมถึงเราด้วยตอนแรกเข้าใจผิดคิดว่าร้านเปิดให้บริการปิ้งย่างยากินิคุขยายอีกหลายสาขาตั้งชื่อคล้ายกันแต่ความจริงคือมีแค่แห่งเดียวเท่านั้นบริหารงานโดยคุณ "เตชินท์ ชยุติ" อดีตนักร้อง-นักแสดงชื่อดังตั้งอยู่ข้างบนโครงการ "The Street" ริมถนนรัชดาภิเษกชั้น 4 ไร้สาขาอื่นเกี่ยวข้อง วิธีการเดินทางถ้านั่งรถยนต์ส่วนตัวกดปักหมุดขับตามระบบแผนที่บนมือถือจอดฟรีทันที 2 ชั่วโมงแรกยกเว้นเก็บใบเสร็จรับเงินกิจการใดก็ได้ภายในห้างสรรพสินค้าครบ 500 บาทขึ้นไปแสดงบริเวณเคาน์เตอร์หน้าเบอร์เกอร์คิงชั้น 1 รับเวลาชิลเพิ่มรวม 4 ชั่วโมงเต็ม สำหรับขนส่งสาธารณะแนะนำว่าลงรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยบันไดทางออก 4 เดินเท้าต่อนิดหน่อยประมาณ 350 เมตรมองหาจุดสังเกตนั่นก็คือป้ายสัญลักษณ์คล้ายซาชิมิปลาแซลมอนโดดเด่นมองเห็นชัดตั้งแต่ระยะไกลแบบนี้แสดงว่าถึงเป้าหมายเรียบร้อยครับผม
บรรยากาศด้านในร้าน "Neta Fish & Meat" ก่อนตัดสินใจมาเราอ่านตามรีวิวเก่าหลายแหล่งยังคงรักษาภาพลักษณ์ดั่งเดิมเอาไว้ทุกอย่างแม้จะกำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 9 โดยดูแลรักษาความสะอาดรวมถึงเหล่าเฟอร์นิเจอร์ต่างๆยังคงแข็งแรงทนทานเหมือนใหม่เปิดดวงไฟกระจายทั่วบริเวณสว่างไสวเพดานสูงผนังกว้างไร้เสาบดบังปลอดโปร่งโล่งสบายชวนให้อยากนั่งฟินยาวนานยิ่งขึ้นเพิ่มอารมณ์ความเป็นญี่ปุ่นด้วยผลงานศิลปะ "โอริกามิ" หรือวิธีพับกระดาษแบบโบราณรูปดอกซากุระสีชมพูอ่อนแขวนเต็มฝ้าแทรกตามระแนงไม้เริ่มจากหน้าประตูยาวจนถึงครัวเตรียมอาหารด้านหลังสวยงามอลังการประดับของตกแต่งช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่ใกล้จะถึงเร็วๆนี้ สำหรับบุฟเฟ่ต์แบ่งถูกออกเป็น 4 ระดับราคาได้แก่ Standard 499 / Premium 699 / Gold 899 / Platinum 1,599 บาท (ยังไม่รวม Vat 7% กับ Service Charge 10% เด็กส่วนสูงน้อยกว่า 110 ซม. ทานฟรี 110-130 ซม. มีคิดค่าบริการดังนี้ Standard 299 / Premium 399 / Gold 499 / Platinum 799 เครื่องดื่มรีฟิลอีก 49 บาท-ผลไม้ตามฤดูกาลหยิบเองบริเวณตรงเคาน์เตอร์ด้านข้างบาร์ซูชิ ตัดสินใจเลือกแพ็กเกจได้เรียบร้อยแล้วพนักงานก็จะวางแผ่น QR Code ให้เราสแกนสั่งส่งถึงมือเชฟสูงสุดเกือบ 200 อย่างไม่ต้องกลัวตกหล่นแถมรวดเร็วทันใจคนหิวดีครับผม
วันนี้เราตัดสินใจเลือกเป็นบุฟเฟ่ต์ระดับ Platinum ปกติราคาคนละ 1,599 บาท++ ซึ่งตอนนี้ทางร้าน "Neta Fish & Meat" กำลังจัดโปรโมชั่นพิเศษลดทันทีอีก 100 บาทเพิ่มไวน์ขาว,ไวน์แดง,คราฟต์เบียร์พร้อมเมนูซึ่งเลือกใช้เฉพาะวัตุดิบนำเข้าจากหลากหลายประเทศทั่วโลกคัดคุณภาพระดับพรีเมียมเกือบ 200 รายการตลอด 100 นาทีเต็ม (1 ชั่วโมง 40 นาที) เริ่มต้นจานแรกด้วยอาหารช่วยเรียกน้ำย่อยประจำภัตตาคารสไตล์อิซากายะอย่าง "ทาโกะวาซาบิ" ปลาหมึกยักษ์สดล้างน้ำเกลือทำความสะอาดหั่นชิ้นเล็กจิ๋วดองวาซาบิเผ็ดร้อนฉุนขึ้นจมูกเพิ่มแตงกวาญี่ปุ่นปอกเปลือกแบบลูกเต๋าให้สัมผัสกรุบกรอบแช่เย็นสดชื่นจี๊ดจ๊าด / "ยำปลาหมึกร้าญี่ปุ่น" หรือยังอีกชื่อเรียกว่าอิกะชิโอะคาระหมักหมึกกล้วยผสมตับใส่สาเกเค็มนัวกลมกล่อมกลิ่นคล้ายปลาร้าแถบอีสานยำแซ่บพริกขี้หนูสดกระเทียมบีบน้ำมะนาวกินคู่แตงกวาญี่ปุ่นขนาดกำลังพอคำบอกเลยว่านี่คือกับแกล้มแอลกอฮอล์ชั้นเยี่ยม / "โซบะแซลมอน" สายพันธุ์นอร์เวย์สีส้มแทรกชั้นไขมันละเอียดสวยงามตัดแบ่งรูปร่างเหมือนเส้นโซบะวางพาดอยู่บนแตงกวาแช่น้ำซุปปลาคัตสึโอะชนิดเข้มข้นเค็มหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อยซึมเข้าเนื้อก่อนรับประทาน / "หอยนางรมอูนิเจลลี่พอนสึช็อต" หอยฮอกไกโดตัวอ้วนๆราดพอนสึเจลลี่ท็อปปิ้งอูนิ,อิคุระ,ไข่ปลาบินสีดำ,วาซาบินุ่มนวลละมุนไหลลื่นลงคอดีครับผม
สายซาชิมิตัวจริงอยากสัมผัสความพรีเมียมระดับสูงสุดครบจบในชามเดียวแนะนำว่าต้องออเดอร์ "เซทปลาดิบแพลทินัม" โดยคุณเชฟได้จัดเอาวัตถุดิบคุณภาพดีที่สุดของทางร้าน "Neta Fish & Meat" มาจัดวางรวมกันอย่างสวยงามอลังการชวนให้เราอยากหยิบกล้องขึ้นเพื่อถ่ายรูปอวดเพื่อนๆตามโซเชียลได้แก่หอยเชลล์โฮตาเตะ,กุ้งโบตั๋นแดงตัวอวบอ้วน,ปลาหมึกยักษ์ทาโกะ,ท้องแซลมอนนอร์เวย์,ปลาซูซูกิหรือกะพงเนื้อสีขาวนำเข้าจากเกาะญี่ปุ่น,หอยปีกนกอีกชื่อเรียกว่าฮอกกิไก,ไข่หอยเม่นอูนิและไข่แซลมอนดองโชยุอิคุระบรรจุลงถ้วยขนาดจิ๋วเรียงบนชามลึกใส่น้ำแข็งเกล็ดช่วยรักษาอุณหภูมิสดใหม่อยู่เสมอท็อปปิ้งไข่ปลาบินสีดำกับแผ่นทองคำเปลวแลดูหรูหรามีศิลปะ / "ซาชิมิแซลมอน" คัดเฉพาะสายพันธุ์นอร์เวย์เนื้อสีส้มละมุนแทรกชั้นไขมันละเอียดแล่ผ่านมีดคมชิ้นหนาเคี้ยวแล้วกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ฟุ้งกระจายเต็มปากรับรองว่าอร่อยถูกใจเหล่าสาวกปลาส้มแน่นอน / "ซูชูกิแล่บาง" ไม่ใช่ยี่ห้อรถเก๋งแต่มันคือกะพงเนื้อขาวสะอาดผสานเทคนิคพิเศษต้องตัดแต่งโดยผ่านน้ำแร่ธรรมชาติน็อกน้ำแข็งเด้งกระชับกำจัดไขมันส่วนเกินออกหลงเหลือแต่กลิ่นหอมเฉพาะตัวไม่เหมือนใครจัดเสิร์ฟบนจานแบนรูปร่างคล้ายพัดรับประทานคู่ซอสสูตรลับเปรี้ยวนำหอมน้ำซุปคัตสึโอะตากแห้งเข้มข้นแช่เย็นสดชื่นได้อารมณ์แบบบะหมี่เย็นแปลกใหม่แต่ลงตัวดีครับ
รายการถัดไปยังคงอยู่ในหมวด Platinum ซึ่งทางร้าน "Neta Fish & Meat" ยอมรับว่าวัตถุดิบบางอย่างนั้นอาจจะสู้เจ้าแบรนด์ใหญ่สาขาเยอะไม่ได้เพราะมีเพียงแห่งเดียวไร้ข้อต่อรองด้านการค้าแต่ก็พยายามหาเกรดคุณภาพดีมาเสิร์ฟให้ลูกค้าทุกท่านเริ่มต้นกันด้วย "ซูชิอูนิ" ไข่หอยเม่นสายพันธุ์บาฟุนเกาะฮอกไกโดผ่านกระบวนการแช่แข็งก่อนละลายวางเรียงบนกุนกังซูชิห่อด้วยสาหร่ายโนริประดับแผ่นทองคำเปลวสวยงามหรูหราด้านรสชาติความหวานฉ่ำถือว่าอยู่ระดับพอใช้ได้ไม่เนียนนุ่มละลายหายชวนฝันเมื่อเทียบกับระดับโอมากาเสะ / "ซูชิตับห่าน" หรือฟัวกราส์นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสผ่านกระบวนการลนไฟจนกรอบนอกกลิ่นหอมไหม้ติดปลายจมูกเล็กน้อยตักใส่บนข้าวซูชิปรุงรสชาติหวานอมเปรี้ยวกลมกล่อมราดเทอริยากิสูตรเข้มข้นพิเศษชุ่มฉ่ำอร่อยฟินจนต้องออเดอร์เยอะกว่า 10 คำหลังจากขาดตลาดอย่างยาวนานตอนนี้กลับมาแล้วต้องทานเยอะๆให้คุ้มหายอยาก / "แซลมอนสไปซี่แฮนด์โรล" คำเตือนซอสสไปซี่มายองเนสเผ็ดร้อนดุดันไม่เกรงใจใครมากคลุกเคล้าแซลมอนมันสับละเอียดโปะบนข้าวญี่ปุ่นสไตล์นิกิริท็อปปิ้งอิคุระ,ต้นหอมซอยก่อนกินเพียงใช้มือเปล่าจับม้วนแผ่นสาหร่ายกรอบนำเข้าปากเคี้ยวแน่นเต็มคำ / "ปลาไหลทะเลแฮนด์โรล" อานาโกะย่างเตาถ่านราดซอสเนื้อนุ่มฟูไขมันน้อยโรยงาวางแผ่นโนริแบบเมนูก่อนหน้านี้ครับผม
สำหรับคนที่งดทานฟัวกราส์ทางร้าน "Neta Fish & Meat" ยังมีอีกรายการหนึ่งซึ่งให้สัมผัสไม่แตกต่างกันแต่ถูกส่งตรงจากท้องทะเลลึกจึงหากินยากราคาแพงได้แก่ "ซุชิตับปลาอังโกะ(อังกิโมะ)" หนึ่งในปลาหน้าตาอัปลักษณ์ตัวใหญ่ขั้นตอนการเตรียมเยอะแถมต้องใช้ฝีมือเฉพาะบรรจงดึงเส้นเลือด,พังผืดออกจนหมดแล้วไล่น้ำส่วนเกินออกจนเหลือเฉพาะเนื้อตับล้วนๆนึ่งจนสุกวางบนข้าวซูชิห่อสาหร่ายสไตล์กุนกังท็อปปิ้งชิ้นวาซาบิดองเผ็ดร้อนฉุนขึ้นจมูกเคี้ยวแล้วเนียนละเอียดสลายหายไปในปากเหมือนหลุดอยู่ในห้วงแห่งความฝันชั่วคราว / "ตับปลาอังโกะมินิด้ง" ดงบุริไซส์เล็กจิ๋ววางบนข้าวปรุงน้ำส้มสายชูสีแดงปนน้ำตาลอ่อนหวานอมเปรี้ยวเทราดซอสเทอริยากิท็อปปิ้งขิงชนิดขูดละเอียด,ต้นหอมซอย,ไข่ปลาบินสีดำช่วยตัดเลี่ยนเพิ่มความหรูหราเสิร์ฟลงภาชนะสวยงามเหมือนภัตตาคารโอมากาเสะ / "ไข่ปลาแซลมอนมินิด้ง" หรืออีกชื่อนั่นก็คืออิคุระวิธีจัดจานคล้ายรายการก่อนให้ไข่ปลาแซลมอนสีส้มประกายสดใสปริมาณเยอะแน่นข้าวน้อยดองโชยุเค็มกลมกล่อมกำลังดีแตกต่างจากบางแบรนด์แทบทานไม่ได้แปะวาซาบินิดหน่อยอร่อยถูกปากต้องขอเบิ้ลเพิ่มอีกหลายชาม / "ปลาหมึกหิ่งห้อยมินิด้ง" วัตถุดิบประจำฤดูใบไม่ผลิเกรดแช่แข็งจึงพร้อมกินตลอดปีวางบนข้าวราดซอสมิโซะไซเคียวทำเองแบบเข้มข้นพิเศษรับรองถูกปากคนไทยอย่างแน่นอนครับ
******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
[CR] รีวิว "Neta Fish & Meat" (เดอะสตรีทรัชดา) บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นกว่า 200 เมนู เริ่มต้นที่คนละ 499 บ.++
บรรยากาศด้านในร้าน "Neta Fish & Meat" ก่อนตัดสินใจมาเราอ่านตามรีวิวเก่าหลายแหล่งยังคงรักษาภาพลักษณ์ดั่งเดิมเอาไว้ทุกอย่างแม้จะกำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 9 โดยดูแลรักษาความสะอาดรวมถึงเหล่าเฟอร์นิเจอร์ต่างๆยังคงแข็งแรงทนทานเหมือนใหม่เปิดดวงไฟกระจายทั่วบริเวณสว่างไสวเพดานสูงผนังกว้างไร้เสาบดบังปลอดโปร่งโล่งสบายชวนให้อยากนั่งฟินยาวนานยิ่งขึ้นเพิ่มอารมณ์ความเป็นญี่ปุ่นด้วยผลงานศิลปะ "โอริกามิ" หรือวิธีพับกระดาษแบบโบราณรูปดอกซากุระสีชมพูอ่อนแขวนเต็มฝ้าแทรกตามระแนงไม้เริ่มจากหน้าประตูยาวจนถึงครัวเตรียมอาหารด้านหลังสวยงามอลังการประดับของตกแต่งช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่ใกล้จะถึงเร็วๆนี้ สำหรับบุฟเฟ่ต์แบ่งถูกออกเป็น 4 ระดับราคาได้แก่ Standard 499 / Premium 699 / Gold 899 / Platinum 1,599 บาท (ยังไม่รวม Vat 7% กับ Service Charge 10% เด็กส่วนสูงน้อยกว่า 110 ซม. ทานฟรี 110-130 ซม. มีคิดค่าบริการดังนี้ Standard 299 / Premium 399 / Gold 499 / Platinum 799 เครื่องดื่มรีฟิลอีก 49 บาท-ผลไม้ตามฤดูกาลหยิบเองบริเวณตรงเคาน์เตอร์ด้านข้างบาร์ซูชิ ตัดสินใจเลือกแพ็กเกจได้เรียบร้อยแล้วพนักงานก็จะวางแผ่น QR Code ให้เราสแกนสั่งส่งถึงมือเชฟสูงสุดเกือบ 200 อย่างไม่ต้องกลัวตกหล่นแถมรวดเร็วทันใจคนหิวดีครับผม
วันนี้เราตัดสินใจเลือกเป็นบุฟเฟ่ต์ระดับ Platinum ปกติราคาคนละ 1,599 บาท++ ซึ่งตอนนี้ทางร้าน "Neta Fish & Meat" กำลังจัดโปรโมชั่นพิเศษลดทันทีอีก 100 บาทเพิ่มไวน์ขาว,ไวน์แดง,คราฟต์เบียร์พร้อมเมนูซึ่งเลือกใช้เฉพาะวัตุดิบนำเข้าจากหลากหลายประเทศทั่วโลกคัดคุณภาพระดับพรีเมียมเกือบ 200 รายการตลอด 100 นาทีเต็ม (1 ชั่วโมง 40 นาที) เริ่มต้นจานแรกด้วยอาหารช่วยเรียกน้ำย่อยประจำภัตตาคารสไตล์อิซากายะอย่าง "ทาโกะวาซาบิ" ปลาหมึกยักษ์สดล้างน้ำเกลือทำความสะอาดหั่นชิ้นเล็กจิ๋วดองวาซาบิเผ็ดร้อนฉุนขึ้นจมูกเพิ่มแตงกวาญี่ปุ่นปอกเปลือกแบบลูกเต๋าให้สัมผัสกรุบกรอบแช่เย็นสดชื่นจี๊ดจ๊าด / "ยำปลาหมึกร้าญี่ปุ่น" หรือยังอีกชื่อเรียกว่าอิกะชิโอะคาระหมักหมึกกล้วยผสมตับใส่สาเกเค็มนัวกลมกล่อมกลิ่นคล้ายปลาร้าแถบอีสานยำแซ่บพริกขี้หนูสดกระเทียมบีบน้ำมะนาวกินคู่แตงกวาญี่ปุ่นขนาดกำลังพอคำบอกเลยว่านี่คือกับแกล้มแอลกอฮอล์ชั้นเยี่ยม / "โซบะแซลมอน" สายพันธุ์นอร์เวย์สีส้มแทรกชั้นไขมันละเอียดสวยงามตัดแบ่งรูปร่างเหมือนเส้นโซบะวางพาดอยู่บนแตงกวาแช่น้ำซุปปลาคัตสึโอะชนิดเข้มข้นเค็มหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อยซึมเข้าเนื้อก่อนรับประทาน / "หอยนางรมอูนิเจลลี่พอนสึช็อต" หอยฮอกไกโดตัวอ้วนๆราดพอนสึเจลลี่ท็อปปิ้งอูนิ,อิคุระ,ไข่ปลาบินสีดำ,วาซาบินุ่มนวลละมุนไหลลื่นลงคอดีครับผม
สายซาชิมิตัวจริงอยากสัมผัสความพรีเมียมระดับสูงสุดครบจบในชามเดียวแนะนำว่าต้องออเดอร์ "เซทปลาดิบแพลทินัม" โดยคุณเชฟได้จัดเอาวัตถุดิบคุณภาพดีที่สุดของทางร้าน "Neta Fish & Meat" มาจัดวางรวมกันอย่างสวยงามอลังการชวนให้เราอยากหยิบกล้องขึ้นเพื่อถ่ายรูปอวดเพื่อนๆตามโซเชียลได้แก่หอยเชลล์โฮตาเตะ,กุ้งโบตั๋นแดงตัวอวบอ้วน,ปลาหมึกยักษ์ทาโกะ,ท้องแซลมอนนอร์เวย์,ปลาซูซูกิหรือกะพงเนื้อสีขาวนำเข้าจากเกาะญี่ปุ่น,หอยปีกนกอีกชื่อเรียกว่าฮอกกิไก,ไข่หอยเม่นอูนิและไข่แซลมอนดองโชยุอิคุระบรรจุลงถ้วยขนาดจิ๋วเรียงบนชามลึกใส่น้ำแข็งเกล็ดช่วยรักษาอุณหภูมิสดใหม่อยู่เสมอท็อปปิ้งไข่ปลาบินสีดำกับแผ่นทองคำเปลวแลดูหรูหรามีศิลปะ / "ซาชิมิแซลมอน" คัดเฉพาะสายพันธุ์นอร์เวย์เนื้อสีส้มละมุนแทรกชั้นไขมันละเอียดแล่ผ่านมีดคมชิ้นหนาเคี้ยวแล้วกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ฟุ้งกระจายเต็มปากรับรองว่าอร่อยถูกใจเหล่าสาวกปลาส้มแน่นอน / "ซูชูกิแล่บาง" ไม่ใช่ยี่ห้อรถเก๋งแต่มันคือกะพงเนื้อขาวสะอาดผสานเทคนิคพิเศษต้องตัดแต่งโดยผ่านน้ำแร่ธรรมชาติน็อกน้ำแข็งเด้งกระชับกำจัดไขมันส่วนเกินออกหลงเหลือแต่กลิ่นหอมเฉพาะตัวไม่เหมือนใครจัดเสิร์ฟบนจานแบนรูปร่างคล้ายพัดรับประทานคู่ซอสสูตรลับเปรี้ยวนำหอมน้ำซุปคัตสึโอะตากแห้งเข้มข้นแช่เย็นสดชื่นได้อารมณ์แบบบะหมี่เย็นแปลกใหม่แต่ลงตัวดีครับ
รายการถัดไปยังคงอยู่ในหมวด Platinum ซึ่งทางร้าน "Neta Fish & Meat" ยอมรับว่าวัตถุดิบบางอย่างนั้นอาจจะสู้เจ้าแบรนด์ใหญ่สาขาเยอะไม่ได้เพราะมีเพียงแห่งเดียวไร้ข้อต่อรองด้านการค้าแต่ก็พยายามหาเกรดคุณภาพดีมาเสิร์ฟให้ลูกค้าทุกท่านเริ่มต้นกันด้วย "ซูชิอูนิ" ไข่หอยเม่นสายพันธุ์บาฟุนเกาะฮอกไกโดผ่านกระบวนการแช่แข็งก่อนละลายวางเรียงบนกุนกังซูชิห่อด้วยสาหร่ายโนริประดับแผ่นทองคำเปลวสวยงามหรูหราด้านรสชาติความหวานฉ่ำถือว่าอยู่ระดับพอใช้ได้ไม่เนียนนุ่มละลายหายชวนฝันเมื่อเทียบกับระดับโอมากาเสะ / "ซูชิตับห่าน" หรือฟัวกราส์นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสผ่านกระบวนการลนไฟจนกรอบนอกกลิ่นหอมไหม้ติดปลายจมูกเล็กน้อยตักใส่บนข้าวซูชิปรุงรสชาติหวานอมเปรี้ยวกลมกล่อมราดเทอริยากิสูตรเข้มข้นพิเศษชุ่มฉ่ำอร่อยฟินจนต้องออเดอร์เยอะกว่า 10 คำหลังจากขาดตลาดอย่างยาวนานตอนนี้กลับมาแล้วต้องทานเยอะๆให้คุ้มหายอยาก / "แซลมอนสไปซี่แฮนด์โรล" คำเตือนซอสสไปซี่มายองเนสเผ็ดร้อนดุดันไม่เกรงใจใครมากคลุกเคล้าแซลมอนมันสับละเอียดโปะบนข้าวญี่ปุ่นสไตล์นิกิริท็อปปิ้งอิคุระ,ต้นหอมซอยก่อนกินเพียงใช้มือเปล่าจับม้วนแผ่นสาหร่ายกรอบนำเข้าปากเคี้ยวแน่นเต็มคำ / "ปลาไหลทะเลแฮนด์โรล" อานาโกะย่างเตาถ่านราดซอสเนื้อนุ่มฟูไขมันน้อยโรยงาวางแผ่นโนริแบบเมนูก่อนหน้านี้ครับผม
สำหรับคนที่งดทานฟัวกราส์ทางร้าน "Neta Fish & Meat" ยังมีอีกรายการหนึ่งซึ่งให้สัมผัสไม่แตกต่างกันแต่ถูกส่งตรงจากท้องทะเลลึกจึงหากินยากราคาแพงได้แก่ "ซุชิตับปลาอังโกะ(อังกิโมะ)" หนึ่งในปลาหน้าตาอัปลักษณ์ตัวใหญ่ขั้นตอนการเตรียมเยอะแถมต้องใช้ฝีมือเฉพาะบรรจงดึงเส้นเลือด,พังผืดออกจนหมดแล้วไล่น้ำส่วนเกินออกจนเหลือเฉพาะเนื้อตับล้วนๆนึ่งจนสุกวางบนข้าวซูชิห่อสาหร่ายสไตล์กุนกังท็อปปิ้งชิ้นวาซาบิดองเผ็ดร้อนฉุนขึ้นจมูกเคี้ยวแล้วเนียนละเอียดสลายหายไปในปากเหมือนหลุดอยู่ในห้วงแห่งความฝันชั่วคราว / "ตับปลาอังโกะมินิด้ง" ดงบุริไซส์เล็กจิ๋ววางบนข้าวปรุงน้ำส้มสายชูสีแดงปนน้ำตาลอ่อนหวานอมเปรี้ยวเทราดซอสเทอริยากิท็อปปิ้งขิงชนิดขูดละเอียด,ต้นหอมซอย,ไข่ปลาบินสีดำช่วยตัดเลี่ยนเพิ่มความหรูหราเสิร์ฟลงภาชนะสวยงามเหมือนภัตตาคารโอมากาเสะ / "ไข่ปลาแซลมอนมินิด้ง" หรืออีกชื่อนั่นก็คืออิคุระวิธีจัดจานคล้ายรายการก่อนให้ไข่ปลาแซลมอนสีส้มประกายสดใสปริมาณเยอะแน่นข้าวน้อยดองโชยุเค็มกลมกล่อมกำลังดีแตกต่างจากบางแบรนด์แทบทานไม่ได้แปะวาซาบินิดหน่อยอร่อยถูกปากต้องขอเบิ้ลเพิ่มอีกหลายชาม / "ปลาหมึกหิ่งห้อยมินิด้ง" วัตถุดิบประจำฤดูใบไม่ผลิเกรดแช่แข็งจึงพร้อมกินตลอดปีวางบนข้าวราดซอสมิโซะไซเคียวทำเองแบบเข้มข้นพิเศษรับรองถูกปากคนไทยอย่างแน่นอนครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น