คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
คราบสีน้ำตาลไม่ต้องทำอะไรทั้งนั้น ทำอาหารได้เลย หลังจากล้างแล้วจะใช้น้ำมันพืชเช็ดๆ ก็ได้
ส่วนเรื่องการบุบ โดยปกติหากกระทะหนาเมื่อกระทะยังร้อน อย่าเอาไปแช่น้ำหรือล้างน้ำทันทีนะครับ มันจะโก่งได้ (บุบโก่งเป็นลอนคลื่น แต่รูปของ จขกท เหมือนกระทะตกมากกว่านะครับ)
ส่วนเรื่องการบุบ โดยปกติหากกระทะหนาเมื่อกระทะยังร้อน อย่าเอาไปแช่น้ำหรือล้างน้ำทันทีนะครับ มันจะโก่งได้ (บุบโก่งเป็นลอนคลื่น แต่รูปของ จขกท เหมือนกระทะตกมากกว่านะครับ)
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ผมพึ่งเคยใช้กระทะสแตนเลสครั้งแรกทำไมมันถึงบุบครับ
แล้วมันก็บุบครับ
อาการประมาณนี้ครับ พอจะมีวิธีแก้ขายร่องรอยการบุบและคราบสีรุ้งสีน้ำตาลพวกนี้มั้ยครับ ยังไม่ทันได้ลองทำอาหารเลยT^T