สะตอผัดกะปิหมู ใส่ต้นหอมญี่ปุ่น 🤤😋😁👍 ง่ายๆ อร่อยเลยกับครัวบ้านนอก

สะตอผัดกะปิหมู ใส่ต้นหอมญี่ปุ่น ง่ายๆ อร่อยดีครับ 
             วิถีชนบท ครัวบ้านนอก กับเมนูง่ายๆ เพราะในตู้เย็นมีสะตอ ที่พรรคพวกส่งมาให้ มีกะปิสด ผมใช้พริกสดกับพริกแห้งตำกับกระเทียม ผมใช้เนื้อหมูหันชิ้นทำง่ายๆ เอาต้นหอมญี่ปุ่นสไลด์ใส่ลงไปสัก 1 ต้น อร่อยเลยครับ


ขั้นตอนตามนี้ครับ 
1.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช  เอากระเที่ยม-พริกแห้งตำใส่ลงไป ผัดให้หอมๆ 
2.เอาเนื้อหมูใส่ลงไปผัดให้สุกสัก 80% และใส่สะตอกับกะปิสดลงไป ผัดจนเนื้อหมูสุกทั้งหมด 
3.เอาต้นหอมญี่ปุ่นสไลด์ใส่ลงไปสัก 1 ต้น
               ท่านใดชอบผงปรุงรสก็ใส่ลงไปหน่อย ไม่ชอบก็เดาะน้ำตาลทรายแดงหรือน้ำตาลมะพร้าวลงไปนิดๆ สัก 1 ช้อนชา แค่นี้ก็อร่อยแล้วครับ 
      ความเค็มนิดๆ จากกะปิก็พอแล้ว เพื่อสุขภาพ 🤤😋😁✌️
                           ปิดไฟ ตักใส่จาน เดาะพริกไทย หอมๆ อร่อยเลยครับ 

ก่อนจะจบ เสียดายมาก เลยต้องเอาข้าวลงไปทำความสะอาดกระทะนะครับ 🤤😋😁✌️ 
          ล้างก็ง่าย 😃😄😁

จบกระทู้ด้วยดอกพู่ระหง 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่