หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามเรื่อง ปลาซาบะดอง
กระทู้คำถาม
อาหารญี่ปุ่น
วัตถุดิบทำอาหาร
ซูชิ
เราชอบกินซูชิหน้าปลาซาบะดอง อยากลองทำกินเอง แต่สงสัยเรื่องซาบะดองที่ร้านซูชิเค้าใช้ ใช่แบบในรูปนี้หรือเปล่า ที่ขายในแมคโคร กลัวซื้อมาแล้วมันไม่ใช่อ่ะค่ะ หรือร้านเค้าซื้อที่ไหนกันคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ปลาซาบะดอง หาซื้อได้ที่ไหนหรอครับ
ปลาซาบะดอง หาซื้อได้ที่ไหนหรอครับ ตามห้างที่ไหนมีบ้างหรอครับ
สมาชิกหมายเลข 1076868
ขอสูตรปลาซาบะดองแบบซาชิมิ หน่อยครับ กำลังอยากทำเลย
ใครพอจะทำเป็นบ้างแนะนำทีครับ ได้ข่าวว่าต้องใช้เหล้าญี่ปุ่น อันนี้จำเป็นไหมครับ ขอบคุณครับ
Kentauji
ใครเคยทำปลาซาบะดอง กินดิบๆ บ้างคะ
คืออยากทราบว่าปลาซะบะที่เอามาทำแล้วกินดิบๆได้ เพื่อนๆซื้อจากที่ไหนบ้างคะ ตอนนี้เราลองซื้อปลาซาบะนอรเวย์ จากแม็คโครมาทำ ก็รสชาติได้อยู่คะ คล้ายๆร้านอาหาร แต่เพียงแต่ว่าไม่แน่ใจว่ามันเหมาะจะเอามาทานดิบ
Himawari_Chang
เห็นปลาซาบะปรุงรสแช่แข็งขายในห้าง ใครเคยซื้อมาทำทานบ้างคะ มันจะนุ่มอร่อยเหมือนที่ย่างขายเป็นแพ็คไหม
ชอบกินซาบะนอร์เวย์ย่างที่ขายเป็นแพ็คตามห้างค่ะ ตัวละร้อยกว่าบาท แต่เราดูไม่เป็น เคยซื้อแบบแช่แข็งเป็นตัวๆมาลองย่างกิน มันเขียนว่าซาบะนอร์เวย์ แต่เนื้อแข็งยังไม่อร่อยค่ะ ไม่เหมือนที่เคยซื้อ...เมื่อวานไ
อาฟเตอร์ clap
คนญี่ปุ่นชอบกินซูชิ ปลาดิบ ซาชิมิ แล้วเค้าไม่เป็นพยาธิใบไม้ตัวหนอน มะเร็งตับแบบคนอีสานหรอครับ
เห็นทานของดิบกันทุกวันเลย เค้าไม่กลัวกันหรอครับ ย่าผมทานเนื้อดิบยังเป็นพยาธิใบไม้ในตับเลยครับ น่ากลัวมากๆ
สมาชิกหมายเลข 7986372
ร้านซูชิเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่เจ๊งมากที่สุด
เท่าที่สังเกตุดูจะเจ๊งเยอะกว่าร้านอาหารญี่ปุ่นประเภทอื่นๆ ถ้าเป็นร้านแบบเจ้าของคนไทยทั่วๆไป ไม่ใช่แบรนด์ดัง ไม่เชนเมืองนอก ตามรสนิยมส่วนตัวก็ไม่เคยอุดหนุนเช่นกันด้วยเหตุผลต่อไปนี้ 1. ไม่อิ่ม ชิ
สมาชิกหมายเลข 1282485
ซูชิ มาช่า ซอยทองหล่อ 5 ซาซิมิ ปลาแซลม่อน ปลา โอ ซูชิหน้าปลาไหล ซูชิ หน้าไข่หวาน หน้าปลาคาร์เวียร์ หน้าตับห่านฟูกัวร์
ซูชิ แสนอร่อย
drsuntiparb
แซลม่อนซาชิมิเขายังหั่นแบบนี้อยู่เหรอ
ปกติซื้อเจ้านี้ค่อนข้างบ่อยนะ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นพวกซูชิกับข้าวหน้าต่างๆ แต่วันนี้เพิ่งดูหนังจบ ประมาณ 8:50 เดินผ่าน Tops แล้วเขาประกาศว่าอีก 10 นาทีห้างจะปิด ก็เลยแวะไปดูบูสธ์ปลาดิบ ก็เห็นมีเหลืออยู่อ
สมาชิกหมายเลข 6430889
รู้ป่าว!? ฤดูหนาว เป็น High Season ของโอมากาเสะ พามาลองโอมากาเสะในห้าง จัดเต็ม 20 คำ อิ่มๆ
Kokoro Omakase โอมากาเสะในห้าง ที่แตกไลน์มาจาก Sushi Ichizu ร้านดังที่ได้รางวัลร้านซูชิอันดับหนึ่งในเอเชียนอกญี่ปุ่น ปี 2019 และติดอันดับสุดยอดร้านในเอเชีย
มิกิชวนกิน
วันศุกร์สบายๆ อาหารก้อสบายๆ ผัดมาม่าแต่จะผัดใส่อะไรดีล่ะ ?
วันนี้ศุกร์ วันทำงานสุดท้ายของสัปดาห์ของหลายๆคน แต่สำหรับเราได้หยุดวันศุกร์ ได้พักผ่อนอยู่บ้าน ทำอาหารง่ายๆ ทาน ผัดมาม่าคือเมนูมื้อเที่ยง แต่จะผัดใส่กับอะไรดีล่ะ ใส่ไข่ก้อเบื่อ หมูเหรอก้อบ่อยแล้ว
สมาชิกหมายเลข 7796970
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
วัตถุดิบทำอาหาร
ซูชิ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามเรื่อง ปลาซาบะดอง