... ผักกูดลวก ราดกะทิ ...

เมื่อเช้านี้โชคดีมาก ไปเดินตลาดน้ำบางน้อยแล้วเจอแม่ค้าเอาผักกูดมาขาย

กำละ 15 บาท เหลือ 2 กำสุดท้าย

หนอนฯจ่ายเงินปุ๊ป มีคนเดินมาซื้อปั๊ป
มองเห็นแม่ค้ายิ้มอ่อน เสียงบอกเบาๆ

หมดแล้วค่าาาา

ตอนนี้หนอนฯกำลังอินกับเมนูที่แม่พุดตานทำขายขุนหลวง

ดังนั้นผักกูดวันนี้ ไม่มีอะไรจะเหมาะเท่า"ลวกแล้วราดกะทิ"ค่ะ

ผักกูดสดมากกกกก



ผักกูดเป็นเฟิร์นชนิดหนึ่ง สมัยก่อนนั้นคนภาคกลางไม่ค่อยได้กินหรอกค่ะ  เมนูผักกูดนั้นจะหาได้ตามต่างจังหวัดภาคเหนือภาคใต้นู่นแน่ะ

มาดูเอกลักษณ์ของเฟิร์นกัน



ใบอ่อนจะม้วนงอ



ล้างทำความสะอาดแล้วเด็ดเอาเฉพาะส่วนที่อ่อนๆค่ะ

นำมาลวกในน้ำเดือดที่ใส่เกลือเล็กน้อย แล้วนำขึ้นจากน้ำร้อนมาแช่ในน้ำเย็น เพื่อความเขียวสวยและกรอบ

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่