เมื่อเช้านี้โชคดีมาก ไปเดินตลาดน้ำบางน้อยแล้วเจอแม่ค้าเอาผักกูดมาขาย
กำละ 15 บาท เหลือ 2 กำสุดท้าย
หนอนฯจ่ายเงินปุ๊ป มีคนเดินมาซื้อปั๊ป
มองเห็นแม่ค้ายิ้มอ่อน เสียงบอกเบาๆ
หมดแล้วค่าาาา
ตอนนี้หนอนฯกำลังอินกับเมนูที่แม่พุดตานทำขายขุนหลวง
ดังนั้นผักกูดวันนี้ ไม่มีอะไรจะเหมาะเท่า"ลวกแล้วราดกะทิ"ค่ะ
ผักกูดสดมากกกกก
ผักกูดเป็นเฟิร์นชนิดหนึ่ง สมัยก่อนนั้นคนภาคกลางไม่ค่อยได้กินหรอกค่ะ เมนูผักกูดนั้นจะหาได้ตามต่างจังหวัดภาคเหนือภาคใต้นู่นแน่ะ
มาดูเอกลักษณ์ของเฟิร์นกัน
ใบอ่อนจะม้วนงอ
ล้างทำความสะอาดแล้วเด็ดเอาเฉพาะส่วนที่อ่อนๆค่ะ
นำมาลวกในน้ำเดือดที่ใส่เกลือเล็กน้อย แล้วนำขึ้นจากน้ำร้อนมาแช่ในน้ำเย็น เพื่อความเขียวสวยและกรอบ
... ผักกูดลวก ราดกะทิ ...
กำละ 15 บาท เหลือ 2 กำสุดท้าย
หนอนฯจ่ายเงินปุ๊ป มีคนเดินมาซื้อปั๊ป
มองเห็นแม่ค้ายิ้มอ่อน เสียงบอกเบาๆ
หมดแล้วค่าาาา
ตอนนี้หนอนฯกำลังอินกับเมนูที่แม่พุดตานทำขายขุนหลวง
ดังนั้นผักกูดวันนี้ ไม่มีอะไรจะเหมาะเท่า"ลวกแล้วราดกะทิ"ค่ะ
ผักกูดสดมากกกกก
ผักกูดเป็นเฟิร์นชนิดหนึ่ง สมัยก่อนนั้นคนภาคกลางไม่ค่อยได้กินหรอกค่ะ เมนูผักกูดนั้นจะหาได้ตามต่างจังหวัดภาคเหนือภาคใต้นู่นแน่ะ
มาดูเอกลักษณ์ของเฟิร์นกัน
ใบอ่อนจะม้วนงอ
ล้างทำความสะอาดแล้วเด็ดเอาเฉพาะส่วนที่อ่อนๆค่ะ
นำมาลวกในน้ำเดือดที่ใส่เกลือเล็กน้อย แล้วนำขึ้นจากน้ำร้อนมาแช่ในน้ำเย็น เพื่อความเขียวสวยและกรอบ