เอาเรื่องแบบรวบแล้วกันครับ ทำงานครัวที่ประเทศกาต้าร์ ในตำแหน่ง Sous Chef ดูแลห้องอาหารไทยในโรงแรมแห่งนึงเครือตัวเอ็ม ตั้งแต่ตุลาคม 65 พอมากุมภา 66 หัวหน้าครัวซึ่งคือตำแหน่ง Chef de Cuisine (Thai) ลาออก ผมในตำแหน่งรองก็ Incharge หัวหน้าครัวชั่วคราว แต่มีการพูดคุยว่าจะปรับตำแหน่งขึ้นแทนคนที่ลาออก แต่จนแล้วจนรอดอดทนจนอายุงานครบ 1 ปี แต่ก็ไม่ได้ปรับ(ซึ่งรายละเอียดมีมากกว่านี้) ทำให้ตอนนี้ต้องมาคิดว่าที่ทำมามันไม่ได้มีประโยชน์เหมือนโดนเอาเปรียบเพราะเงินเดือนหัวหน้ากับรองมันห่างกันสามหมื่นถึงห้าหมื่น ซึ่งมันเยอะมาก ไม่มั่นใจว่าคนอื่นๆคิดเหมือนรึป่าว เพราะหัวหน้างานเมื่อทำ O.T. จะไม่ได้เป็นเงินซึ่งอันนี้ก็ปกติทั่วไปแต่จะเก็บชั่วโมงเพื่อไปใช้เป็นวันหยุดพิเศษซึ่งเราก็ไม่เคยได้ใช้ (เพราะไม่มีจังหวะที่จะได้ใช้นั่นเอง) เรียกว่าทำโดยไม่ได้อะไรนอกจากเงินเดือนที่ได้เป็นประจำทุกเดือน พูดผิดว่าไม่ได้อะไร ได้ครับได้งานเพิ่มที่เราต้อง Incharge ในตำแหน่ง555 ตอนนี้เลยว่าคงลาออกเพราะอยุ่ไปมันเหนื่อยเพิ่มโดยที่ไม่ได้ค่าแรงที่สมเหตุสมผล แต่ที่ต้องทนครบปีเพราะตามกฎปกติต้องมีอายุงานครบ 1 ปีถึงสามารถขอทรานเฟอร์หรือปรับตำแหน่งได้ พี่ๆน้องๆคิดเห็นกันยังไงบ้างครับ จะอยุ่ต่อรึพอแค่นี้ เอาในกรณีที่ไม่ติดภาระอะไรนะครับ #ท่านรอง
มีใครตำแหน่งท่านรองแต่ Incharge ตำแหน่งหัวหน้าเจอเหตุการณ์แบบนี้ แล้วตัดสินใจกันยังไงบ้าง