อยากฟังประสบการณ์การรับประทชนอาหารญี่ปุ่นแล้วรใ้สึกแย่ แบบขอลาขาดดด ไม่สั่งแล้ว เมนูนี้
ผมแชร์ก่อน
เคยกินตับปลาอังโกะ ชื่อเมนู akimo
เห็นในเมนูร้านอาหารญี่ปุ่น ชุดนึงราคาก็แพง
แต่อยากลองสั่งมากิน พออาหารเสริฟมา
ทรงกลมๆหั่นเป็นแว่นๆบ้าง ทรงเหลี่ยมๆบ้าง
ตักเข้าปาก มันจะเละแห้งๆ texture เหมือนกินตับไก่ มีรสซีอิ้วผสม
ลาขาดดดดครับ
แต่ได้ไปลองทานอีกทีที่ร้าน ginza sushi ichi เมนูตับปลาเขาดังมาก เลยขอลองอีกรอบ
ตกใจ รสชาติคนละเรื่อง แบบที่เคยกินมาจะแห้งๆ ส่วนที่นี่ texture เหมือนเต้าหู้ไข่ ลื่นๆ นิ่มๆ อาจะมีบดๆในปากนิดหน่อย แต่ลืมของที่เคยกิน
หรือตัวอย่างที่ สอง ไข่หอยเม่น
ผมเข้าไจว่า คนที่เคยลองครั้งแรกหลายคน อาจเจอปรขสบการณ์ไม่ดี คือ อยากลองทาน แต่ราคาสูง
บางร้านจึงมี เมนูหอยเม่นแช่แขึง ซึ่งราคาถูกกว่าสด 50% และเกือบทุกคนที่อยากลองจะสั่งเมนูแช่แข็งก่อน แต่หลังจากได้ทานไปแล้ว จะสงสัยกันว่า ทำไมคนชอบทาน นี่มันทั้งชม ทั้งเหม็น
ท่านอื่นๆ มีปสก อะไรบ้าง และได้กลับไปลองซ้ำแล้วเปลี่ยนใจกันไหม
แชร์ประสบการณ์ไม่ดีจากการทานอาหารญี่ปุ่น
ผมแชร์ก่อน
เคยกินตับปลาอังโกะ ชื่อเมนู akimo
เห็นในเมนูร้านอาหารญี่ปุ่น ชุดนึงราคาก็แพง
แต่อยากลองสั่งมากิน พออาหารเสริฟมา
ทรงกลมๆหั่นเป็นแว่นๆบ้าง ทรงเหลี่ยมๆบ้าง
ตักเข้าปาก มันจะเละแห้งๆ texture เหมือนกินตับไก่ มีรสซีอิ้วผสม
ลาขาดดดดครับ
แต่ได้ไปลองทานอีกทีที่ร้าน ginza sushi ichi เมนูตับปลาเขาดังมาก เลยขอลองอีกรอบ
ตกใจ รสชาติคนละเรื่อง แบบที่เคยกินมาจะแห้งๆ ส่วนที่นี่ texture เหมือนเต้าหู้ไข่ ลื่นๆ นิ่มๆ อาจะมีบดๆในปากนิดหน่อย แต่ลืมของที่เคยกิน
หรือตัวอย่างที่ สอง ไข่หอยเม่น
ผมเข้าไจว่า คนที่เคยลองครั้งแรกหลายคน อาจเจอปรขสบการณ์ไม่ดี คือ อยากลองทาน แต่ราคาสูง
บางร้านจึงมี เมนูหอยเม่นแช่แขึง ซึ่งราคาถูกกว่าสด 50% และเกือบทุกคนที่อยากลองจะสั่งเมนูแช่แข็งก่อน แต่หลังจากได้ทานไปแล้ว จะสงสัยกันว่า ทำไมคนชอบทาน นี่มันทั้งชม ทั้งเหม็น
ท่านอื่นๆ มีปสก อะไรบ้าง และได้กลับไปลองซ้ำแล้วเปลี่ยนใจกันไหม