คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ถ้าจะเอารสสัมผัสคล้ายส่วนสามชั้น
เราแนะนำเป็นขาหมูค่ะ
แต่เฉพาะ ขาหน้า เท่านั้นนะคะ
เพราะขาหน้าเนื้อจะเยอะกว่า และเขาจะมีลักษณะเป็นหนัง+ชั้นไขมันที่บาง และก็เนื้อเลย
เวลาที่เราเมนูที่ต้องใช้หมูสามชั้น ในการต้มหรือเคี่ยวนานๆ เราก็เปลี่ยนมาใช้ขาหน้าของหมูเหมือนกันค่ะ เช่น... แกงฮังเล พะโล้ เพราะพอตุ๋นออกมาแล้ว จะมีรสชาติ และรสสัมผัสจะไม่แข็งกระด้าง
แต่อย่าไปซื้อเป็น ขาหลัง มานะคะ
เพราะขาจะใหญ่กว่าก็จริง แต่เนื้อจะน้อย ชั้นไขมันจะหนามากๆ (ให้นึกถึงร้านข้าวขาหมูที่เขาใช้ขาหลัง มันจะเยอะแบบนั้นเลย) แต่ข้อดีมีอยู่อย่างคือมันจะมีส่วนที่เป็นเอ็นค่อนข้างเยอะ (ซึ่งขาหน้าจะไม่ค่อยมีเท่าไหร่) บางคนเลยชอบ
รูปถ่ายของเนื้อหมู ส่วนที่เป็นขาหน้า ที่เรานำมาทำพะโล้ค่ะ (เขาจะมีชั้นไขมันอยู่ติดกับหนัง ซึ่งจะบางมากๆ ถ้าไม่กิน ก็สามารถเลาะออกได้ง่าย ไม่ได้มีไขมันหลายชั้นเหมือนส่วนสามชั้นค่ะ)
เราแนะนำเป็นขาหมูค่ะ
แต่เฉพาะ ขาหน้า เท่านั้นนะคะ
เพราะขาหน้าเนื้อจะเยอะกว่า และเขาจะมีลักษณะเป็นหนัง+ชั้นไขมันที่บาง และก็เนื้อเลย
เวลาที่เราเมนูที่ต้องใช้หมูสามชั้น ในการต้มหรือเคี่ยวนานๆ เราก็เปลี่ยนมาใช้ขาหน้าของหมูเหมือนกันค่ะ เช่น... แกงฮังเล พะโล้ เพราะพอตุ๋นออกมาแล้ว จะมีรสชาติ และรสสัมผัสจะไม่แข็งกระด้าง
แต่อย่าไปซื้อเป็น ขาหลัง มานะคะ
เพราะขาจะใหญ่กว่าก็จริง แต่เนื้อจะน้อย ชั้นไขมันจะหนามากๆ (ให้นึกถึงร้านข้าวขาหมูที่เขาใช้ขาหลัง มันจะเยอะแบบนั้นเลย) แต่ข้อดีมีอยู่อย่างคือมันจะมีส่วนที่เป็นเอ็นค่อนข้างเยอะ (ซึ่งขาหน้าจะไม่ค่อยมีเท่าไหร่) บางคนเลยชอบ
รูปถ่ายของเนื้อหมู ส่วนที่เป็นขาหน้า ที่เรานำมาทำพะโล้ค่ะ (เขาจะมีชั้นไขมันอยู่ติดกับหนัง ซึ่งจะบางมากๆ ถ้าไม่กิน ก็สามารถเลาะออกได้ง่าย ไม่ได้มีไขมันหลายชั้นเหมือนส่วนสามชั้นค่ะ)
แสดงความคิดเห็น
ชอบหมูสามชั้นตรงเนื้อล้วน มีส่วนไหนที่แทนได้ไหมคะ
ลองสันใน สันในนอกแล้ว จืดสนิท ไม่มีกลิ่นหมูเลย กะแด้งมาก แถมเนื้อออกยุ่ยด้วย ส่วนสะโพกก็ลองแล้วรู้สึกว่าเนื้อหมูยังแข็งอยู่
ควรจะใช้ส่วนไหนดีคะ หรือใครมีเทคนิคการหั่นหมู ต้มหมู ตุ๋นหมูยังไงบ้าง รบกวนแชร์ให้ฟังได้ไหมคะ มือใหม่หัดทำกับข้าวเลยค่ะ