หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
การเพาะเห็ดออรินจิ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
สอบถามครับอยากทราบว่าการเพาะเห็ดออรินจิหรือเห็ดนางรมหลวงสามารถทำที่ประเทศไทยได้ไหมทำยากไหมครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มีใครเพาะเห็ดเออรินจิบ้างไหมค่ะ อยากทราบว่าดูแลอยากกว่าเห็ดชนิดอื่นหรือเปล่า
Cokecat
สวัสดีค่ะ ภาพวาดสีน้ำ เอามาให้ชม เพื่อความบันเทิงค่ะ 🙏😊
Ptar-arts
[CR]Ristretto ลาดพร้าว71 ร้านกาแฟในตำนาน คอกาแฟที่รัก Espresso Americano ต้องไม่พลาดจริงๆ
ท่ามกลางร้าน Slow Bar หรือร้านกาแฟ แนวSpecialtyเกิดขึ้นมากมายในยุค 5-6 ปีที่ผ่านมา เรามีโอกาสแวะไปหลายร้าน บางร้านทำไม่ถึง Specialty บ้างสวนทางกับราคา บางร้านก็สมราคา แต่สำหรับ Ristretto ร้านนี้เชื่อว
Great Saiya Girl
หาตลาดรับซื้อเห็ดออรินจิ (เห็ดนางรมหลวง) ค่ะ
ทำฟาร์มเห็ดนางรมหลวง (เห็ดออรินจิ) เพิ่งได้ล็อตแรก แต่รู้สึกรับไม่ไหวกับราคารับซื้อที่ตลาดไทค่ะ เพราะกดมากๆเลยอยากได้ตลาดอื่นๆ พอมีคำแนะนำมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ
piglethappy
ชอบหมูสามชั้นตรงเนื้อล้วน มีส่วนไหนที่แทนได้ไหมคะ
เวลาทานพะโล้ หมูสามชั้นตุ๋นหรือหมูกรอบ เราชอบทานตรงเนื้อล้วนแล้วตัดตรงชั้นมันออกอ่ะค่ะ ชอบรสชาติเนื้อที่ได้กลิ่นมันหน่อยๆ แต่ไม่ชอบสัมผัสเวลาเคี้ยวโดนชั้นมันหยึยๆ หรือกัดแล้วน้ำมันแตกในปากค่ะ พอจะมีเน
สมาชิกหมายเลข 1114637
หอยนางรมที่เอามาใช้ทำออส่วน, น้ำมันหอย, ไข่เจียว ที่ตัวเล็กๆ เขาเรียกว่าพันธุ์อะไรหรือครับ?
อย่างเวลาไปซื้อหอยนางรม ถ้าเป็นพวกตัวใหญ่สำหรับทานสดก็มักจะติดป้ายบอกพันธุ์ไว้เลยว่า พันธุ์ไหน จากที่ไหน แต่หอยนางรมที่เอามาทำอาหารทั่วไปอย่างพวกออส่วน ไข่เจียว ต้มยำ ไม่ก็เอาไปสกัดทำน้ำมันหอย ตัวเล็
NKL
ชาบูน้ำดำหน้าเนื้อ 🍲 เมนูชวนอร่อยซดร้อนๆวันอากาศเย็นๆ เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้านค่ะ 🏠❤️🧡
สวัสดีค่ะ อากาศดีๆแบบนี้ ชวนเพื่อนๆมาทานชาบูน้ำดำหน้าเนื้อ 🍲 เมนูชวนอร่อยซดร้อนๆวันอากาศเย็นๆ เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้านค่ะ 🏠❤️🧡 ส่วนประกอบ - เนื้อสไลด์ - ผักต่างๆ เห็ดเข็มทอง เห็ดชิเมจิ แครอท -
สาวโรงงานชั้นสิบแปด
ทุกวันนี้แกงแคบ้านใคร ยังใส่ จะค่าน ผักเผ็ด เห็ดลม อยู่บ้างคะ รู้สึกว่ามันจะขาดไปจากแกงแคบ้านเดี๊ยนนานแล้ว
จะค่าน นี่คลับคล้ายคลับคลาว่าถ้าซื้อเครื่องแค แบบที่เขาล้าง + ซอยสำเร็จ มาให้ จะยังมีหั่นแว่นมาให้อยู่ค่ะ ประมาณ 2 - 3 แว่น กระมัง ผักเผ็ด เห็นว่าแกงแคนิยมผักเผ็ดสีส้ม มากกว่าสีเหลือง เห็ดลม เหนียวม
อวัยวะชิ้นนั้น
กินข้าวเช้ากัน : เมนูประจำบ้าน ข้าวผัดปูอัด
เพราะข้าวเหลือครึ่งหม้อและคิดเมนูอื่นไม่ออก ก็จัดการหั่นๆๆๆๆ เห็ดออรินจิ คะน้า พริกหยวก หมูหมักวัยรุ่น และปูอัดครึ่งแพค คั่วๆผัดๆไป เพราะข้าวแฉะเลยคั่วนานหน่อย แน่นอนว่าพริกน้ำปลาต้องมี จัดไปเต
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
🌸 เมนูไข่ยัดไส้...จะตกม้าตายไหมคะ 🤣
เมนูวันนี้ เราใช้วัตถุดิบที่เหลือจากครั้งที่แล้ว มีเพิ่มเติมนิดหน่อย เช่น เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เนย ไข่ ค่ะ เมนูไข่ยัดไส้: ส่วนประกอบ 1.ส่วนไส้ : น้ำมันรำข้าว ,กระเทียมสับ ,หมูสับ ,หอมใหญ่+แครอท+เห็ด
สมาชิกหมายเลข 6896206
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
การเพาะเห็ดออรินจิ