หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
คิดถึงอาหารที่แฟนเก่าทำแต่ไม่รู้ว่าทำยังไง
กระทู้คำถาม
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
คือเราเลิกกันไปจะเกือบปีแล้วค่ะแต่ยังนึกถึงอาหารที่แฟนเก่าชอบทำให้กินคือสาหร่ายดองมันจะเป็นรสชาติเค็มๆหวานๆเราจำวิธีการทำไม่ได้เห็นพอลางๆว่าเป็นน้ำซอสสีดำกับน้ำตาลแล้วใส่สาหร่ายวากาเมะลงไปลองไปหาในกูเกิ้ลดูก็ไม่ใช่รสชาตินี้ อยากรู้วิธีทำมากๆเลยค่ะแต่ไม่อยากทักไปถามเขากลัวกลับไปคิดถึงเขาอีกแฮะๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
... ข้าวราดชา (Ochazuke) ...
ลมหนาวโชยมาแล้ว โอ๋ย อยากเที่ยวชะมัดเลย แล้วไง ไปไม่ได้ ตังหมด เป๋าแบน เอาเหอะ ถึงไปไหนไม่รอดแต่อยู่บ้านก็ฟินได้ อย่างวันนี้คิดถึงญี่ปุ่น เราก็จัดเมนูแสร้งว่า ติ๊ต่างว่าเราไปเที่ยวญี่ปุ่น
หนอนแบกเป้
BufFeast Review : ปิ้งย่างดรายเอจแสนนุ่มนวล ริมถนนบางใหญ่ "Yoon Korean BBQ"@โฮมมอร์ บางใหญ่
เมื่อวานผมมีเข้าอ๊อฟฟิศเพื่อไปเอางาน ขากลับเลยแวะกินมื้อเที่ยงแถวๆนั้นซะ เป็นร้านแนวปิ้งย่างเกาหลีที่เปิดมาได้ไม่นาน ในแถบบางใหญ่ อย่าง Yoon Korean ตั้งอยู่ ณ โครงการโฮมม
TheHeatBufFeast
รีวิว ดังโงะซอสโชยุหน้าสาหร่าย ความอร่อยแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ที่หาซื้อได้ง่ายๆในเซเว่น
ขึ้นชื่อว่า ดังโงะ ขนมหวานขึ้นชื่อของญี่ปุ่นที่ทำจากแป้งข้าวเหนียว นุ่มหนึบ เคี้ยวเพลิน แต่จะอร่อยเด็ดแค่ไหนถ้าจับมาคลุกเคล้ากับ ซอสโชยุสูตรเฉพาะ โรยหน้าด้วย สาหร่ายแผ่นกรอบ หอมๆ วันนี้ขอพาทุกคนไปลิ้ม
สมาชิกหมายเลข 8021333
ต้มเค็มฟักหมูสามชั้น น้ำซุปร้อนๆ ซดคล่องคอ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
เมื่อปีที่แล้วไปทำบุญที่บ้านอา จ.ชัยนาท ก็เลยได้ไปรู้จักเมนูนี้ค่ะ "ต้มเค็มฟักหมูสามชั้น"รสชาติจะออกเค็มหวาน สีเข้มๆ พอกินตอนร้อนๆ ซดแล้วคล่องคอมากๆ แม่มณีก็เลยมาลองทำเองสูตรนี้ไม่มีปรึกษาใค
แม่มณีมีของกิน
ประเภทเกลือและชนิดของเกลือที่นิยมใช้ปรุงอาหาร
เกลือเป็นเหนึ่งในครื่องปรุงที่เก่าแก่ หาง่ายที่สุด และมีการใช้แพร่หลายที่สุด มีการค้นพบว่ามนุษย์เริ่มผลิตเกลือปรุงอาหารครั้งแรกเมื่อ 6,000 ปีที่แล้ว ชนิดของเกลือมีหลากหลายประเภท มักมีคนสงสัยว่าเกลือมี
สมาชิกหมายเลข 7918220
ขอแชร์ประสบการณ์ ร้านอาหารบุคมาโกล (Bookmagol) ย่านเอกมัย
ส่วนตัวผ่านร้านนี้บ่อยมากๆ เห็นตั้งแต่วันแรกๆ ที่เปิดให้บริการยังคิดเลยว่าต้องมีดี เพราะเปิดในพื้นที่ที่ไม่มีที่จอดรถต้องลำบากแน่ๆ แต่หลายปีผ่านไปร้านนี้ยังอยู่ได้ยาวนานแหละทราบว่า
ธนากาศ
ปลาทับทิมราดซอสมะขาม..ราดพริก..ไม่รู้จะตั้งชื่ออะไรดี
สวัสดีค่ะ วันนี้ หยิบปลาทับทิมที่ซื้อมาจากแมคโครลดราคามา 2 ตัว วันก่อน และได้ทำปลาทับทิมนึ่งมะนาวไปแล้ววันนี้ เหลืออีก 1 ตัว แช่ฟรีทไว้จนคิดว่า น่าจะได้เวลาออกมาแสดงตัวแล้วล่ะ เนื่องจากไปตลาดนัด ซื้อม
เจ๊แก้ว คนเก่ง
เสพข่าวร้ายจนจิตตก
เสพข่าวร้ายจนจิตตก วันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2566 ปัญหาโรคจิต เด็ก 14 นำปืนเข้ามายิงผู้คนในห้างดังได้รับบาดเจ็บหลายราย ตายแล้ว 2 เป็นข่าวดังในบ้านเราพร้อมกับผู้มีภูมิรู้ออกมานำ
สมาชิกหมายเลข 2148931
ประสบการณ์ใหม่ของรสชาติที่ลงตัวระหว่างกล้วยและกาแฟในเหล้าดองสุดพิเศษ!
“เหล้าดองกล้วยกลิ่นกาแฟ” รสละมุน หอมกรุ่นไม่เหมือนใคร! วัตถุดิบ: • กล้วยหอมสุก (ไม่งอมจนเกินไป) 1 ส่วน • เมล็ดกาแฟสด&nb
weiweija
BufFeast Review : จัดหนัก บุฟเฟ่ต์ปลาดิบ ไข่ปลา และของญี่ปุ่น บนโรงแรม "NAMA"@โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์
สัปดาห์หน้าผมจะไปทริปงานต่างจังหวัด เลยว่าจะหาอะไรหนักๆจัดสักหน่อยก่อนไปลุยงานทางไกล ก็มีนึกถึงร้านบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นเจ้าหนึ่ง ที่เล็งไว้นานแล้ว คือ Nama Japanese จุดขายหลักเลยจะเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์แบบญี่ปุ่
TheHeatBufFeast
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
คิดถึงอาหารที่แฟนเก่าทำแต่ไม่รู้ว่าทำยังไง