ขอมอบมงให้ร้านนี้เลย ไม่ใช่แค่ดี แต่คือเลิศมาก ความอร่อยยังตราตรึงใจ ได้กินทั้งปลาหายาก
และเหมาะกับสาย Uni Lover แบบเราสุดๆ
Ryuzu Omakase คอร์ส 14 คำ 3500 เต็มอิ่มทั้งความอร่อยและความประทับใจ ขึ้นแท่นติดท็อปร้านในดวงใจไปเลย
เริ่มจากตัวร้านที่ตกแต่งโทนสีครีมทอง ดู minimal แต่ก็หรูหราและเรียบง่าย
บนเพดานห้องยังมีรายละเอียดเล็กๆด้วยผ้ารูปใบไม้ที่ปัดด้วยดิ้นทองแบบชุดเจ้าสาว กินไปมองบรรยากาศรอบๆห้องไปด้วยก็เพลินดี
Welcome Drink ยุซุแครนเบอร์รี่ เปรี้ยวนำสดชื่น มีความหอมของยุซุตามมาตบท้ายเบาๆ
.
สาหร่ายในยุซุพอนสึ จากโอกินาว่า เปรี้ยวหวานลื่นคอ ท็อปด้วยดอกต้นโอบะ ที่ให้ความสดชื่นเป็นเอกลักษณ์
เป็นคำที่ใช้เปิดต่อมรับรส พร้อมกินคำต่อไปแล้ว
.
แมคเคอเรลสเปน เบิร์นไฟหอมๆ ตัวเนื้อมีความแน่นแต่นุ่ม ให้สัมผัสละลายละมุน
เชฟแนะนำให้ลองกินพร้อมวาซาบิสดก่อน จะให้ความหอมสดชื่น
แล้วตามด้วยการกินพร้อมยุซุโคโฉะ สาหร่ายกรุบกรอบ เพิ่ม texture ในการกินให้สนุกขึ้น
.
ชิมาฮาจิ เนื้อกรอบลื่นเด้ง มีความมันแทรกเบาๆ ท็อปด้วยต้นหอม ทำให้คำนี้สดชื่นยิ่งขึ้น
.
แฮร์ริ่งอะบุระนิชิน จากฮอกไกโด เนื้อนุ่มละลาย ไขมันแทรกแบบเต็มๆ กัดทีนึงคือได้ความฟุ้งทั่วปาก
กินพร้อมสาหร่ายหอมๆ ช่วยเสริมรสกันและกันได้ดี
.
อากะอิบิ กุ้งแดงเนื้อเด้งกรอบหวานมาก ท็อปด้วยไข่กุ้งสีฟ้า พอกัดแล้วจะรู้สึกเหมือนมีความมันๆครีมๆละลายอยู่ในปาก
ชวามูชิ ไข่ตุ๋นเนื้อนุ่มเนียนละมุน ที่เพิ่ม texture การกินด้วยชาโคลแครกเกอร์กรุบกรอบ
พร้อมไข่แซลมอนรสเค็มๆมันๆ ทำให้คำนี้ดูสนุกยิ่งขึ้น
.
โนโดกุโระ จากนางาซากิ เบิร์นไฟให้ได้หนังที่หอม ให้ไขมันละลายเคลือบไปทั่วชิ้นปลา ให้สัมผัสนุ่ม มัน หอม
แม้จะกลืนลงคอไปแล้วก็ยังได้กลิ่นฟุ้งอยู่ในปากเลย
.
คำที่รวมความอร่อย ความพรีเมียม ไว้ในหนึ่งเดียว โฮตาเตะนุ่มเด้งหวานฉ่ำ บาฟุนอูนิเนื้อครีมหวานมันละลาย ไข่แซลมอนเค็มๆหอมๆ
แนะนำให้กินทีเดียวใน 1 คำ ทุกวัตถุดิบจะช่วยเสิรมรสกันแบบไม่แย่งซีน ละมุนไปทั่วทั้งปาก อร่อยจนอยากขอเบิ้ล
.
โทโรโตกุ ทูน่าสามส่วนที่ให้สัมผัสนุ่มหวานหอม แทรกด้วยไขมันฟุ้งๆ
ท็อปด้วยดอกต้นโอบะ เติมเต็มความสดชื่น เคี้ยวเพลินหอมมัน
.
ชิโมฟุริ เนื้อลายหินอ่อน มีชั้นไขมันแทรก เบิร์นไฟให้ไขมันเยิ้มๆ ให้สัมผัสแน่นแต่นุ่ม ละลายในปาก
อารมณ์เหมือนกินเนื้อ A5 เลย
อูนิฮอกไกโด ให้มาแบบแถวยาวๆ เต็มปากเต็มคำ หวานฉ่ำครีมมี่สุดๆ เข้ากันกับสาหร่ายหอมๆ
บอกแล้วว่าคอร์สนี้ Uni Lover จะเลิฟสุดๆเลย
.
มินิด้ง ที่รวมเอาวัตถุดิบหลากหลายชนิดมาไว้ในชามนี้ มีหลาย texture ใน 1 คำ ทั้งนุ่ม หนึบ กรอบ เด้ง ครีม มัน
เป็นคำที่ยิ่งกินยิ่งอร่อย ยิ่งสนุก กินคู่ซุปหอมๆอุ่นๆ อร่อยจนไม่อยากให้จบคอร์สเลย
.
มัทฉะบราวน์ชูการ์ ไอติมมัทฉะรสเข้มข้นหอมมัน กินพร้อมครัมเบิลกรุบกรอบหวานนิดๆ
ท็อปด้วยถั่วแดงกวนหอมละมุน ปิดจบคอร์สแบบสวยงามประทับใจ
เชฟร้านนี้ผ่านประสบการณ์มาแล้วกว่า 25 ปี มั่นใจในฝีมือได้ วัตถุดิบก็สดใหม่ ส่งตรงจากญี่ปุ่น
เดินทางง่ายใจกลางทองหล่อนี่เอง ที่จอดรถเพียบ ครบครันขนาดนี้ ไม่มาได้ไง ปักหมุดรอเลย
[CR] Ryuzu Omakase คอร์ส 14 คำ ความอร่อยยังตราตรึงใจ ขึ้นแท่นติดท็อปร้านในดวงใจไปเลย
.
สาหร่ายในยุซุพอนสึ จากโอกินาว่า เปรี้ยวหวานลื่นคอ ท็อปด้วยดอกต้นโอบะ ที่ให้ความสดชื่นเป็นเอกลักษณ์
.
แมคเคอเรลสเปน เบิร์นไฟหอมๆ ตัวเนื้อมีความแน่นแต่นุ่ม ให้สัมผัสละลายละมุน
.
ชิมาฮาจิ เนื้อกรอบลื่นเด้ง มีความมันแทรกเบาๆ ท็อปด้วยต้นหอม ทำให้คำนี้สดชื่นยิ่งขึ้น
.
แฮร์ริ่งอะบุระนิชิน จากฮอกไกโด เนื้อนุ่มละลาย ไขมันแทรกแบบเต็มๆ กัดทีนึงคือได้ความฟุ้งทั่วปาก
.
อากะอิบิ กุ้งแดงเนื้อเด้งกรอบหวานมาก ท็อปด้วยไข่กุ้งสีฟ้า พอกัดแล้วจะรู้สึกเหมือนมีความมันๆครีมๆละลายอยู่ในปาก
.
โนโดกุโระ จากนางาซากิ เบิร์นไฟให้ได้หนังที่หอม ให้ไขมันละลายเคลือบไปทั่วชิ้นปลา ให้สัมผัสนุ่ม มัน หอม
.
คำที่รวมความอร่อย ความพรีเมียม ไว้ในหนึ่งเดียว โฮตาเตะนุ่มเด้งหวานฉ่ำ บาฟุนอูนิเนื้อครีมหวานมันละลาย ไข่แซลมอนเค็มๆหอมๆ
.
โทโรโตกุ ทูน่าสามส่วนที่ให้สัมผัสนุ่มหวานหอม แทรกด้วยไขมันฟุ้งๆ
.
ชิโมฟุริ เนื้อลายหินอ่อน มีชั้นไขมันแทรก เบิร์นไฟให้ไขมันเยิ้มๆ ให้สัมผัสแน่นแต่นุ่ม ละลายในปาก
.
มินิด้ง ที่รวมเอาวัตถุดิบหลากหลายชนิดมาไว้ในชามนี้ มีหลาย texture ใน 1 คำ ทั้งนุ่ม หนึบ กรอบ เด้ง ครีม มัน
.
มัทฉะบราวน์ชูการ์ ไอติมมัทฉะรสเข้มข้นหอมมัน กินพร้อมครัมเบิลกรุบกรอบหวานนิดๆ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้