😀 วุ้นมะพร้าวสูตรไดเอท สดชื่นสบายใจ กินได้ไม่กลัวอ้วน มาลองทำกันครับ 😉

ควันหลงสารทจีนที่ผ่านมา ขนมนมเนยและผลไม้บอกเลยว่ามาแบบแน่นๆ
และหนึ่งในผลไม้ไหว้สุดโปรดของแม่ผมก็คือ มะพร้าวนี้แหละครับ
ตอนนี้ที่บ้านเลยมีมะพร้าวเยอะมากๆ เรียกว่ามากันแบบเบิ้มๆ 😅
วันนี้เลยอยากจะมาชวนเพื่อนๆ ลองทำวุ้นมะพร้าวกันครับ แต่ว่าเป็นสูตรพิเศษนะครับ
ไม่ใส่น้ำตาลเพิ่ม สดชื่นได้ ไม่อ้วนด้วย แถมอร่อยไม่แพ้สูตรธรรมดาเลยละครับ😉
ไปลองทำกันเลยดีกว่าครับ แอบบอกก่อนเลยว่าง่ายมากๆ

ก่อนอื่นก็มาเตรียมส่วนผสมของเรากันครับ
- น้ำมะพร้าว 700 ml
- ผงวุ้น 3 ช้อนชา
- อิควล คลาสสิค 7 ซอง (สารให้ความหวานแทน้ำตาล)

ผมจะใช้ 1 ซองต่อน้ำมะพร้าว 100 ml นะครับ สำหรับสูตรหวานปกติ
แต่ถ้าเพื่อนๆ ชอบหวานน้อยก็ปรับลดได้ตามใจชอบเลยนะครับ
เสร็จแล้วผสมให้เข้ากันวางพักทิ้งไว้ 15 นาทีครับ

ครบ 15 นาที เราก็คนเขาสักหน่อยให้ผงวุ้นที่อยู่ด้านล่างกระจายตัวเข้ากันกับน้ำมะพร้าวของเราครับ

ใช้เป็นไฟกลางนะครับหมั่นคนเรื่อยๆ ไม่ให้ผงวุ้นของเราจับตัวกันเป็นก้อนครับ

พอน้ำเริ่มเดือดเราก็มาเช็คว่าผงวุ้นของเราละลายดีหรือยัง
โดยการดูที่กระบวยนะครับ ถ้าหากว่ากระบวยของเราตักขึ้นมาแล้วเงางามแบบนี้
ไม่มีผงวุ้นเล็กๆ เกาะอยู่ ก็เป็นอันใช้ได้แล้วครับ

ปิดไฟพักไว้ให้พออุ่นๆ เสร็จแล้วก็ใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ได้เลยครับ

เอาไปแช่ตู้เย็นให้เซ็ทตัวเท่านี้เราก็จะได้วุ้นมะพร้าวหวานเย็นชื่นใจไว้ทานแล้วครับ
วุ้นมะพร้าวของเราทั้งกล่องจะมีพลังงานอยู่ที่ 130 กิโลแคลอรี่เท่านั้น
ถ้าเพื่อนๆ คิดไม่ออกผมจะเทียบให้ดูง่ายๆ ว่ามันเท่ากับขนนมปังแค่ 2 แผ่นเองครับ

เสร็จแล้วครับ "วุ้นมะพร้าวสูตรไดเอท" ของเราครับ
อร่อยได้ง่ายๆ แถมไม่อ้วนอีกด้วย เพื่อนๆ ลองเอาไปทำกันดูนะครับ 😊

😊 ถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการชมเป็นคลิปวิดีโอก็สามารถเข้าไปดูที่คลิปด้านล่างได้เลยนะครับ
ถ้าหากชอบก็ฝากรับชมคลิปและกดติดตามเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ 🥰
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
หรือจะเป็น Facebook page ก็นี้เลยครับ >>> https://www.facebook.com/Ninetoncooking
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่