ช่วงนี้ฟุ้งซ่าน เอาแต่คิดถึง(เรื่องเที่ยว)นะยะป้าหนอนฯ
หนอนฯไปสิงคโปร์ล่าสุดเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่ช่วงนั้นมีเรื่องเศร้าต้องรีบไปรีบกลับไม่มีเวลาไม่มีอารมณ์เริงรื่นไปเที่ยวเล่นเสาะหาของอร่อย ได้แค่แวะชิมทุเรียนใกล้โรงแรม
https://ppantip.com/topic/41780931/desktop
เมื่อเดือนที่แล้วได้ไปKL ก็แวะไปหม่ำโจ๊กกบ แต่ก็ยังไม่สะใจ
https://ppantip.com/topic/42119364/desktop
อยากสั่งสองจานก็จะเยอะไป อิอิ
(และหนอนฯก็คิดว่าหนักซีอิ๊วดำไปนิ้ดดดด)
พูดถึง"โจ๊กกบ"นี่ ที่สิงคโปร์ดังมากนะคะ ขนาดหลายท่านที่ไม่เคยกินกบมาก่อนในชีวิตยังต้องมาเผลอใจอดลองชิม"โจ๊กกบ"ที่สิงคโปร์ไม่ได้
ลองดูรูปในเนต หน้าตาดีเนอะ
ช่วงนี้หนอนฯเพิ่งมีเวลาอยู่บ้าน ก็อยากทำอะไรต่อมิอะไรหม่ำก่อนจะไม่อยู่บ้านอีก
วันก่อนเจอนี่ในซูเปอร์มาร์เก็ตค่ะ
ก็ซื้อมาถุงนึง
แกะถุงดูกัน
หนอนฯเองพอทำอาหารได้ แต่ไม่เก่งอะไร ยิ่งอาหารจีนนี่ไม่ค่อยถนัดค่ะ
งานนี้ก็เลยไปส่องดูสูตรในเนต อ่านไปดูไปแล้วก็เอามาลองทำ ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ลงสูตรอาหารเป็นวิทยาทานเป็นความรู้ให้ผู้คนได้ศึกษาและลองทำตาม
สำหรับสูตรโจ๊กกบวันนี้หนอนฯปิ๊งสูตรที่คุณเชฟชายหนุ่มจากสิงคโปร์ คุณเชฟอินอคทำกับกุ๊กขี้เมาค่ะ
หนอนฯไม่ได้ทำเหมือนเสียทีเดียวเพราะทำไปตามเครื่องปรุงที่มีและให้ได้รสที่ชอบค่ะ
แบ่งขากบมาหมักด้วยน้ำมันหอย เหล้าจีน และน้ำตาลทราย
คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วเก็บในตู้เย็นไว้ก่อน
คิดถึงสิงคโปร์ ... คิดถึง"โจ๊กกบ"
หนอนฯไปสิงคโปร์ล่าสุดเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่ช่วงนั้นมีเรื่องเศร้าต้องรีบไปรีบกลับไม่มีเวลาไม่มีอารมณ์เริงรื่นไปเที่ยวเล่นเสาะหาของอร่อย ได้แค่แวะชิมทุเรียนใกล้โรงแรม
https://ppantip.com/topic/41780931/desktop
เมื่อเดือนที่แล้วได้ไปKL ก็แวะไปหม่ำโจ๊กกบ แต่ก็ยังไม่สะใจ
https://ppantip.com/topic/42119364/desktop
อยากสั่งสองจานก็จะเยอะไป อิอิ
(และหนอนฯก็คิดว่าหนักซีอิ๊วดำไปนิ้ดดดด)
พูดถึง"โจ๊กกบ"นี่ ที่สิงคโปร์ดังมากนะคะ ขนาดหลายท่านที่ไม่เคยกินกบมาก่อนในชีวิตยังต้องมาเผลอใจอดลองชิม"โจ๊กกบ"ที่สิงคโปร์ไม่ได้
ลองดูรูปในเนต หน้าตาดีเนอะ
ช่วงนี้หนอนฯเพิ่งมีเวลาอยู่บ้าน ก็อยากทำอะไรต่อมิอะไรหม่ำก่อนจะไม่อยู่บ้านอีก
วันก่อนเจอนี่ในซูเปอร์มาร์เก็ตค่ะ
ก็ซื้อมาถุงนึง
แกะถุงดูกัน
หนอนฯเองพอทำอาหารได้ แต่ไม่เก่งอะไร ยิ่งอาหารจีนนี่ไม่ค่อยถนัดค่ะ
งานนี้ก็เลยไปส่องดูสูตรในเนต อ่านไปดูไปแล้วก็เอามาลองทำ ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ลงสูตรอาหารเป็นวิทยาทานเป็นความรู้ให้ผู้คนได้ศึกษาและลองทำตาม
สำหรับสูตรโจ๊กกบวันนี้หนอนฯปิ๊งสูตรที่คุณเชฟชายหนุ่มจากสิงคโปร์ คุณเชฟอินอคทำกับกุ๊กขี้เมาค่ะ
หนอนฯไม่ได้ทำเหมือนเสียทีเดียวเพราะทำไปตามเครื่องปรุงที่มีและให้ได้รสที่ชอบค่ะ
แบ่งขากบมาหมักด้วยน้ำมันหอย เหล้าจีน และน้ำตาลทราย
คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วเก็บในตู้เย็นไว้ก่อน