คิดถึงสิงคโปร์ ... คิดถึง"โจ๊กกบ"

ช่วงนี้ฟุ้งซ่าน เอาแต่คิดถึง(เรื่องเที่ยว)นะยะป้าหนอนฯเพี้ยนขำหนักมาก

หนอนฯไปสิงคโปร์ล่าสุดเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่ช่วงนั้นมีเรื่องเศร้าต้องรีบไปรีบกลับไม่มีเวลาไม่มีอารมณ์เริงรื่นไปเที่ยวเล่นเสาะหาของอร่อย ได้แค่แวะชิมทุเรียนใกล้โรงแรม

https://ppantip.com/topic/41780931/desktop

เมื่อเดือนที่แล้วได้ไปKL ก็แวะไปหม่ำโจ๊กกบ แต่ก็ยังไม่สะใจ

https://ppantip.com/topic/42119364/desktop

อยากสั่งสองจานก็จะเยอะไป  อิอิ
(และหนอนฯก็คิดว่าหนักซีอิ๊วดำไปนิ้ดดดด)



พูดถึง"โจ๊กกบ"นี่ ที่สิงคโปร์ดังมากนะคะ ขนาดหลายท่านที่ไม่เคยกินกบมาก่อนในชีวิตยังต้องมาเผลอใจอดลองชิม"โจ๊กกบ"ที่สิงคโปร์ไม่ได้

ลองดูรูปในเนต หน้าตาดีเนอะ



ช่วงนี้หนอนฯเพิ่งมีเวลาอยู่บ้าน ก็อยากทำอะไรต่อมิอะไรหม่ำก่อนจะไม่อยู่บ้านอีก

วันก่อนเจอนี่ในซูเปอร์มาร์เก็ตค่ะ



ก็ซื้อมาถุงนึง

แกะถุงดูกัน



หนอนฯเองพอทำอาหารได้ แต่ไม่เก่งอะไร ยิ่งอาหารจีนนี่ไม่ค่อยถนัดค่ะ

งานนี้ก็เลยไปส่องดูสูตรในเนต อ่านไปดูไปแล้วก็เอามาลองทำ ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ลงสูตรอาหารเป็นวิทยาทานเป็นความรู้ให้ผู้คนได้ศึกษาและลองทำตาม พาพันขอบคุณ

สำหรับสูตรโจ๊กกบวันนี้หนอนฯปิ๊งสูตรที่คุณเชฟชายหนุ่มจากสิงคโปร์ คุณเชฟอินอคทำกับกุ๊กขี้เมาค่ะ 

หนอนฯไม่ได้ทำเหมือนเสียทีเดียวเพราะทำไปตามเครื่องปรุงที่มีและให้ได้รสที่ชอบค่ะ

แบ่งขากบมาหมักด้วยน้ำมันหอย เหล้าจีน และน้ำตาลทราย



คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วเก็บในตู้เย็นไว้ก่อน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่