[CR] Omakase ที่ Daisen อาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยมในราคาจับต้องได้


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้จะมาขอเล่าความประทับใจกับการกินโอมากาเสะของเรา
ที่ Daisen Japanese restaurant สาขา Centralworld ร้านอยู่ที่ชั้น 6 ติดกับร้านหนังสือ Kinokuniya ค่ะ


เข้ามาในห้อง ข้างในกว้างขวาง สะอาดสะอ้าน การตกแต่ง รวมถึงเพลงที่เปิดในร้าน ญี่ปุ่นแบบสุดๆไปเลยยย

 
ทุกเมนูวันนี้ เชฟจะบอกชื่อเป็นภาษาญี่ปุ่น และมีคำบรรยายแบบไทยๆให้เราเข้าใจง่าย
ขอบรรยายเป็นชื่อที่เราจำได้แทนนะคะ

เริ่มจากการเสิร์ฟน้ำก่อนเลยค่ะ น้องจะคอยเติมน้ำให้เราเต็มแก้วตลอดการทานอาหารเลย บริการดีสุดๆ
 


จากนั้นเชฟก็เริ่มเสิร์ฟเมนูแรกค่ะ เป็นสาหร่ายฟีลวุ้นๆ ท้อปด้วยยอดบัวใต้น้ำญี่ปุ่น รสชาติเปรี้ยวกลมกล่อม เสิร์ฟมาแบบเย็น สดชื่นมากๆ เป็นการกระตุ้นต่อมรับรสให้อยากทานเมนูถัดไป แก้วนี้เราชอบมากๆค่ะ



ถัดมาจะเป็นโซเมน เส้นเค้ามีส่วนผสมของใบโอบะด้วย มีปลาหมึกญี่ปุ่นมาเป็นเส้นๆ ท้อปด้วยอูนิ ไข่ปลาแซลมอน และไข่ปลาคาเวียร์


โดยอูนิสดๆ ของทางร้านเป็นสายพันธุ์บาฟุน รสชาติหอมหวานละมุนลิ้นสุดๆเลยค่ะ


วาซาบิที่ใช้เสิร์ฟก็มาเป็นหัวๆมาเลย ฝนกันสดๆ เชฟบอกว่าเป็นวาซาบิภูเขาญี่ปุ่นค่ะ


และนี่คือปลาหลากหลายชนิดและหลากชิ้นส่วนที่จะได้ทานในวันนี้


เริ่มที่คำแรก เป็นท้องปลาฮามาจิ ท้อปด้วยวาซาบิดองค่ะ


ถัดมาเป็นปลามาได หรือปลากระพงแดงญี่ปุ่น เชฟเล่าให้ฟังว่านิยมใช้ในงานแต่งงาน หรือฉลองเด็กอายุครบ 100 วันค่ะ


คำต่อไปเป็นอากะเอบิ หรือ กุ้งหวานแดงญี่ปุ่น ทาด้วยซอสพอนสึ ท้อปด้วยต้นหอมญี่ปุ่นและวาซาบิค่ะ


มีเครื่องเคียงที่เสิร์ฟมาเพื่อทานตัดเลี่ยน แต่จริงๆเราว่าอาหารไม่ได้เลี่ยนเลยค่ะ แถมเครื่องเคียงเหล่านี้ ยังช่วยให้ชูรสชาติของอาหารให้อร่อยขึ้นอีกด้วย
จะมีไชเท้า ขิงดอง และทูน่าคอมบุ


คำถัดมาเราชอบมากเป็นพิเศษเพราะชอบทานโฮตาเตะเป็นทุนเดิม โอตาเตะเค้าชิ้นใหญ่มากก คำนี้คือเต็มปากเต็มคำแบบสุดๆ
ซึ่งคำนี้เชฟจะทาด้วยซอสเทอริยากิ และท้อปวาซาบิดองค่ะ


จากนั้นก็จะเป็นทูน่าบลูฟิน ส่วนเนื้อแดงดองโชยุ ท้อปด้วยต้นหอมญี่ปุ่น


คำสุดท้ายของซูชิปลา เป็นชูโทโร่ ทาโชยุ ท้อปด้วยวาซาบิดองค่ะ คำนี้หวานมัน อร่อยละมุนสุดๆไปเลย


ต่อกันที่เมนูไข่ตุ๋นสไตล์ญี่ปุ่นร้อนๆ เนื้อไข่ตุ๋นเนียนเด้ง ท้อปด้วยไข่ปลาแซลมอน อูนิ และไข่ปลาคาเวียร์
ซึ่งเซอร์ไพรซ์ตอนทานมากๆ เพราะข้างใต้มีมันปูแบบเน้นๆ หอมมัน อร่อยมากๆค่ะ


ถัดมาเป็นข้าวห่อสาหร่าย ข้างในเป็นไส้ออกหวานๆ เชฟบอกว่าเป็นน้ำเต้าญี่ปุ่นตากแห้ง ต้มกับโชยุ สาเกมิรินและน้ำตาล
สำหรับเราแปลกใหม่ ไม่เคยทานมาก่อน และอร่อยมากๆค่ะ


ล้างปากกันสักนิดด้วยซุปปลาโอแห้ง สาหร่ายวากาเมะ เชฟใส่เลมอนไปด้วย เปรี้ยวเล็กๆ ช่วยชูรสชาติให้เซอร์ไพรซ์ และอร่อยสดชื่นขึ้น


ปิดท้ายวันนี้ด้วยเค้กช็อคโกแลต นำเข้าจากฮอกไกโดค่ะ แทบไม่ได้สัมผัสเนื้อเค้กเลย เป็นช็อคโกแลตมาแบบเต็มคำ อร่อยแบบตะโกนน


ก่อนกลับก็ขอถ่ายรูปกับเชฟเป็นที่ระลึกหน่อย เชฟน่ารักมากๆ เราเป็นคนช่างถามช่างอยากรู้ เชฟก็ช่วยตอบทุกคำถามเลยค่ะ


นอกจากมีโอมากาเสะแล้ว ร้านนี้ก็ยังมีอีกหลากหลาย type ให้เลือกทานเลยอีกด้วย


สนนราคามื้อนี้ต่อคนอยู่ที่ 1299++ สำหรับเรา เราว่าคุ้มค่าและประทับใจมากค่ะ


จบกันไปแล้วสำหรับมื้อร่อยอีกมื้อนึง ไว้เจออะไรสนุกๆ จะมาเล่าให้ฟังอีกนะคะ บ๊ายบายย




ชื่อสินค้า:   Omakase
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่