ดูเหมือนเพื่อนผมจะติดใจพวกยากิโทริ ในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมาก็เลยลากกันไปกินที่ร้านแนวๆนี้ ซึ่งก็คือ Hokkai Suisan เป็นหนึ่งในร้านอาหาร
เครือของรสดีเด็ด ซึ่งนอกจากจะมีพวกเนื้อเสียบไม้แล้ว ยังมีคุชิคัตสึ หรือเสียบไม้ทอด กับพวกสเต๊กที่เป็นหน้าตาของร้านและหม้อไฟทะเลอีกด้วย
สำหรับร้านนี้ก็อยู่ในถนนบรรทัดทอง ย่านร้านอาหารกลางคืนอันโด่งดันใจกลางกรุง ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับจุฬาซอย 28 ที่มีลานจอดรถกว้างๆนั่นแหละ
ตอนไปนั้นก็เป็นช่วงสี่โมงกว่าร้านเปิดได้ไม่นาน และคนยังไม่ออกมากันมาก
บรรยากาศร้านก็ตกแต่งสไตล์ร้านเหล้าของญี่ปุ่นเด๊ะๆเลย
ในร้านนี้จะมีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และตามสั่ง บุฟเฟ่ต์มีข้อจำกัดคือต้องมา 2 คนขึ้นไป และเพื่อเป็นการเข้าถึงบรรยากาศ
ร้านแนวนี้ ก็ขอจัดตัวแพงสุดของร้านเลย นั่นคือ 649 บาท ซึ่งจะสามารถสั่งอาหารได้ทุกแบบ ทั้งยากิโทริ คุชิคัตสึ สเต๊ก และหม้อไฟทะเล
รวมไปถึงน้ำรีฟิลและพวกเมนูแอลกอฮอลล์ทั้งหลายตามที่เห็นในเมนูแบบไม่อั้น ในระยะเวลา 2 ชั่วโมงเต็ม (เหล้ามีมากกว่าที่เห็นในเมนู)
สั่งออเดอร์ด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ดตามฉบับร้านสมัยใหม่(ซึ่งแน่นอนว่า ไม่ถนัดมือพวกผมเอาเสียเลย) รอสักพัก ก็ได้เครื่องดื่มมาล้างคอกันก่อน
เเก้วเล็กสุด ชื่อว่า On the Rock เป็นเหล้าบ๊วยรสคันคอ กลิ่นหอมเอาเรื่อง
ไวน์ข้าวหอม นี่ก็ตามชื่อเลยครับ รสชาติเปรี้ยวๆหอมกลิ่นคล้ายไส้ขนมเอแคลร์ไม่มีผิด
ส่วนแบบเหยือกเรียกเมนูว่า แม่โขงไฮบอล อันนี้กลิ่นฉุนจะแรงกว่าไวน์ข้าว กลิ่นข้าวหอมหวลเตะเพดานปากชัดจาน
สั่งน้ำหวานแบบปรกติมาแก้เมา(รึทำให้เมากว่าเดิม) เป็นบลูฮาวายโซดา รสชาติหวานเย็นซ่าชื่นใจ แต่ดูดถี่มากไม่ได้เดี๋ยวแสบคอเพราะมันหวานมาก
มาเริ่มกินของคาวกันดีกว่า กับยากิโทริร้อนๆ
สามชั้นเสียบไม้ เนื้อหมูนุ่ม ตรงมันอร่อย หอมหวานซอส เต็มสิบไปสำหรับไม้นี้
ลิ้นวัว เนื้อเหนียวกรอบรสชาติคล้ายๆคอหมูย่างเลย
กระเทียมย่าง ฉ่ำและกรอบ ได้รสเค็มของเกลือที่โรยปรุงมา ทำให้ได้รสชาติที่หวานขึ้นเป็นกอง
ตามมาด้วยคุชิคัตสึกรอบๆจากเตาทอด
สั่งมาทั้งเห็ดหอม รากบัว กุ้ง สามชั้น สันในไก่ และ เบคอนชีส
เห็ดฉ่ำเนื้อในหอมดั่งชื่อ รากบัวกรอบอร่อยสุดๆ สามชั้นและเบคอนสำหรับผมเเข็งไปนิด ส่วนไก่กับกุ้งเนื้อหอมนุ่ม
*ที่จริงมีสั่งของย่างและของทอดมาอีกนะ แต่พอแอลเข้าคอก็ติดจ้อซะจนลืมถ่ายรูปมาลงเลย แต่แอบกระซิบหน่อยว่ากุ้งเสียบไม้ย่าง
ก็เด็ดไม่แพ้สามชั้นย่างเลย*
สันคอหมูผัดซอส หอมซอสน้อยกว่าแบบเสียบไม้ย่างนะ แล้วเนื้อก็เหนียวกว่าอย่างเห็นได้ชัด
ของคู่แฟรนไชส์นี้ครับ สเต๊กหมู อร่อยฉ่ำนุ่ม ตรงมันย่างมาหวานหอมเกลือพริกไทย สมกับเป็นร้านที่เด็ดเรื่องเนื้อย่างจริงๆ
อยากลองอุด้งเลยสั่งมา ปรากฎว่าอร่อยหมดทุกอย่างทั้งซุปและเครื่อง มาจบที่เส้นเนี่ยแหละ เปื่อยขาด ไม่ลื่นไม่มันวาว
แม้แต่น้อย ท่าจะแช่มาจนเส้นเสียสภาพหมดแล้ว พาลเอาไม่อร่อยไปทั้งชามเลย
หัวใจของอุด้งคือ เส้นที่เหนียวนุ่มลื่นอุ้มซุป แต่เจอสภาพงี้แล้ว เฟลขั้นสุดอะ
สเต๊กปลาย่าง เนื้อแห้งยังกะไก่ แถมเเข็งชืดด้วย คุณภาพและรสชาติต่างกับสเต๊กหมูจานเมื่อกี้ชนิดคนละโลก
สันคอผัดผ่านไปแล้วก็ลองสามชั้นผัดดูมั่ง เนื้อและมันน่ะโอเคอยู่ ถ้าไม่ติดที่ซอสผัดที่ซัดมาจนหนักเกินไป
ของแกล้มเบียร์อีกจานกับ ไก่นัมบัง มันอมเปรี้ยวครีมมะนาวที่ราดมา ไก่ก็กรอบนุ่มอร่อยปรุงเข้มถึงเนื้อใน
ถึงเวลาของหม้อไฟสักที หลังฟาดของกินไปเยอะ สั่งหม้อไฟทะเลรวมแบบซุปนาเบะมาลอง
ในเซ็ตทะเลนั้นก็จะมีของเบสิคสำหรับใส่ในซุปหม้อไฟ อย่างพวกเห็ด ผักกาด เต้าหู้ (พร้อมกับอุด้งเส้นง่อยๆเช่นเดิม) และพวกเนื้อสัตว์ทะเล
ทั้งหมึก กุ้ง หอยทะเลต่างๆ ไม่ตรงปกอย่างนึงคือไม่มีเนื้อปลามาให้ตามในเมนูนี่แหละ แต่ก็ไม่คิดมากครับ โยนๆลงไปนั่นแหละ
สภาพก่อนหม้อเดือด
หลังเดือดแล้ว กลิ่นหอมหวลโชยมาแต่ไกล
ซุปนาเบะ ได้กลิ่นหอมของหอยทะเลกับสาหร่ายเต็มๆ ซดคล่องมาก ส่วนพวกหอยต่างๆอย่าง หอยตลับ หวานหนึบ
ชิ้นจิ๋วพอดีคำ หอยแมลงภู่ เนื้อร่วนคาว ส่วนหอยบิดนั้นรสเค็มแบบน้ำทะเล ขมที่ปลายลิ้น ลื่นๆกรุบๆ ให้รสสัมผัสแปลกๆ
หน้าตาดูประหลาดแท้ แถมกว่าจะได้กินตัวนึงแทบแย่ เพราะอย่างอื่นสุกจนอ้าหมดแล้ว แต่เจ้านี่ดันไม่อ้า!! ผมกับเหล่ามิตรสหายทั้งแกะทั้งง้างทั้งเคาะ
กว่าจะเปิด จนช่วงหลังขี้เกียจแกะต้องให้พนักงานเขาเอาไปหลังร้านแล้วเปิดให้ถึงได้กิน
ธรรมดาถ้าผมจะไปรีวิวไม่ค่อยจะจัดพวกแอลเท่าไหร่นะ แต่รอบนี้นานๆทีขอสักหน่อยละกัน
ก่อนหน้านี้ก็เบิ้ลไวน์ข้าวไปแก้ว แล้วก็สั่งเอาไฮบอลมาอีกสองเหยือก สีฟ้าคือเป๊ปเปอร์มิ้นเลมอน สีเหลืองอ่อนคือไทยสไมล์ ผลคือ
เอียนกลิ่นมะนาวปรุงแต่งมากๆ สู้แม่โขงเหยือกแรกไม่ได้สักนิด
ช่วงท้ายของการกิน พนักงานมาแจ้งว่าเบียร์มาส่งแล้ว(ตอนออเดอร์ของครั้งแรกแจ้งว่าหมด)ก็เลยจัดมากันอีกคนละเหยือก เป็นเบียร์อาซาฮิ
ที่เห็นกันทั่วไปตามร้านแนวบุฟเฟ่ต์นี้ รสเย็นขมอ่อนๆ เสียดายที่มาเอาตอนกินอาหารจนเกือบหมดโต๊ะละ ไม่มีอะไรแกล้ม ดื่มไปสักพักเลยรู้สึก
ขมคอชะมัด ถ้ามาช่วงกลางๆมื้อน่าจะดีกว่านี้
เล่านิด ตอนกินเสร็จออกมา ผมพึ่งมานึกได้ว่าลืมสั่งสเต๊กเนื้อกับหมึกย่างมาด้วย โครตพลาดมหาพลาด!! เขาถึงว่าล่ะครับ ว่าเมรัยเข้าปาก
ทำให้ขาดสติหลุดลอยไปหมด การรีวิวครั้งนี้จะเหวอๆหน่อยก็ขออภัยผู้อ่านด้วยนะครับ
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
ยากิโทริรสชาติดี เนื้อฉ่ำ และมีเด็ดที่ซอสย่างอย่างทั่วถึง คุชิคัตสึก็ดี ไส้ในปรุงได้อย่างทั่วถึง แต่แป้งร้านนี้จัดว่ากรอบแข็งเอาเรื่องเวลากินต้องอย่ารีบ
ยิ่งถ้ามึนๆเหล้าละยัดเข้าปากไม่ระวังมีบาดกันเละแน่นอน ของกินแกล้มเบียร์ผมว่าไก่นัมบังโดนสุด ส่วนสันคอกับสามชั้น อันนึงเหนียวอันนึงเข้มเกินไป
ซุปหม้อไฟ รสชาติดี ซุปหอมซดคล่อง อุด้งก็ใช้ซุปรสใกล้เคียงกัน เสียดายสุดๆคือเส้นดันแหลกเหลว จัดว่าแย่ งานดีสุดของร้าน ต้องยกให้
สเต๊กหมูที่ชุ่มฉ่ำทั้งเนื้อและมัน รวมไปถึงการปรุงรสที่ลงตัว ไม่เสียชื่อร้านเนื้อคุณภาพจริงๆ แต่จะมาเสียก็ปลาย่างนี่ล่ะ
ชืดและแข็งยิ่งกว่าอกไก่อบแห้ง ส่วนพวกสุราเมรัยทั้งหลาย ออกไปทางธรรมดา พวกไวน์และเหล้าข้าวดื่มแรกๆก็หอมดี
แต่ซัดไปเยอะชักฉุนจมูกแหะ
อร่อยมากสุด : สเต๊กหมู
อร่อยน้อยสุด : สเต๊กปลาย่าง
บรรยากาศในร้าน : *****
ร้านเล็กแต่จัดออกมาได้สวยงาม ให้บรรยากาศร้านเหล้าญี่ปุ่นเต็มพิกัด ที่นั่งก็นั่งได้สบาย ไม่แออัด โต๊ะใหม่มีสภาพที่ดีพร้อมใช้งาน
แถมด้านหน้าร้านยังมีตู้ใส่หอยทะเล ให้ดูเล่นแก้เบื่อได้ (แต่เมาๆแล้วอย่าเอาหัวลงไปแช่ล่ะ โดนปรับไม่รู้ด้วย)
การบริการ : *****
ถือว่าทำได้โอเคมากเลย ที่ชอบคือคอยมาแจ้งมาบอกว่าตัวนี้หมด ตัวนี้มาแล้ว ตัวโน้นต้องกินกับอะไร ได้ใจไปเต็มๆ
ความหลากหลาย : ***1/2
สำหรับตัวอาหารนั้นผมว่ามีไม่เท่าไหร่นะ เสียบไม้กับไม้ทอดแต่ละอย่างไม่ถึง 10 ชนิดเลย สเต๊กก็มีประเภทละ 1 อย่าง เหล้าต่างๆมีหลายรสอยู่พอถูไถ
ถ้าอยากกินอะไรเพิ่มก็ต้องจ่ายต่างหากเอา
ราคา : ***
จัดอยู่ในระดับกลางๆนะ แพงพวกน้ำนี่แหละ ไม่ใช่อื่นใดเลย
การเข้าถึง : ****1/2
ร้านเห็นง่ายอยุ่แม้จะมีสายไฟพาดพะรุงพะรังหน้าป้ายร้าน แต่ก็เห็นได้จากระยะไกล มีที่จอดรถสะดวกอยู่ตรงข้ามร้านเลย
แต่ที่จอดเต็มเร็วมาก ถ้าไม่ได้เดินเท้ามาล่ะก็ต้องไปวนจอดเอาในจุฬา
ความคุ้มค่า : *****
มื้อนี้บอกเลยว่ากินคุ้มมาก ก็ไม่แปลกเพราะเล่นฃัดเมรัยไปหลายช๊อต แต่ถ้าคิดในแง่อาหารก็ยังคุ้มอยู่ เพราะนานๆจะได้เจอบุฟเฟ่ต์แบบหม้อไฟ
ควบพวกไม้ย่างไม้ทอดแบบนี้ที หาแทบไม่ได้ละ ใครสายดริ้งหรือหลงไหลในร้านแนวอิซากายะยามค่ำคืนร้านนี้ผมว่าตอบโจทย์แน่นอน
ภาพรวม : ****1/2
[CR] BufFeast Review : กินดื่มสไตล์อิซากายะและหม้อไฟหอยทะเล ที่ "Hokkai Suisan" @ถ.บรรทัดทอง ตรงข้าม ซ.จุฬา28
เครือของรสดีเด็ด ซึ่งนอกจากจะมีพวกเนื้อเสียบไม้แล้ว ยังมีคุชิคัตสึ หรือเสียบไม้ทอด กับพวกสเต๊กที่เป็นหน้าตาของร้านและหม้อไฟทะเลอีกด้วย
สำหรับร้านนี้ก็อยู่ในถนนบรรทัดทอง ย่านร้านอาหารกลางคืนอันโด่งดันใจกลางกรุง ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับจุฬาซอย 28 ที่มีลานจอดรถกว้างๆนั่นแหละ
ตอนไปนั้นก็เป็นช่วงสี่โมงกว่าร้านเปิดได้ไม่นาน และคนยังไม่ออกมากันมาก
บรรยากาศร้านก็ตกแต่งสไตล์ร้านเหล้าของญี่ปุ่นเด๊ะๆเลย
ในร้านนี้จะมีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และตามสั่ง บุฟเฟ่ต์มีข้อจำกัดคือต้องมา 2 คนขึ้นไป และเพื่อเป็นการเข้าถึงบรรยากาศ
ร้านแนวนี้ ก็ขอจัดตัวแพงสุดของร้านเลย นั่นคือ 649 บาท ซึ่งจะสามารถสั่งอาหารได้ทุกแบบ ทั้งยากิโทริ คุชิคัตสึ สเต๊ก และหม้อไฟทะเล
รวมไปถึงน้ำรีฟิลและพวกเมนูแอลกอฮอลล์ทั้งหลายตามที่เห็นในเมนูแบบไม่อั้น ในระยะเวลา 2 ชั่วโมงเต็ม (เหล้ามีมากกว่าที่เห็นในเมนู)
สั่งออเดอร์ด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ดตามฉบับร้านสมัยใหม่(ซึ่งแน่นอนว่า ไม่ถนัดมือพวกผมเอาเสียเลย) รอสักพัก ก็ได้เครื่องดื่มมาล้างคอกันก่อน
เเก้วเล็กสุด ชื่อว่า On the Rock เป็นเหล้าบ๊วยรสคันคอ กลิ่นหอมเอาเรื่อง
ไวน์ข้าวหอม นี่ก็ตามชื่อเลยครับ รสชาติเปรี้ยวๆหอมกลิ่นคล้ายไส้ขนมเอแคลร์ไม่มีผิด
ส่วนแบบเหยือกเรียกเมนูว่า แม่โขงไฮบอล อันนี้กลิ่นฉุนจะแรงกว่าไวน์ข้าว กลิ่นข้าวหอมหวลเตะเพดานปากชัดจาน
สั่งน้ำหวานแบบปรกติมาแก้เมา(รึทำให้เมากว่าเดิม) เป็นบลูฮาวายโซดา รสชาติหวานเย็นซ่าชื่นใจ แต่ดูดถี่มากไม่ได้เดี๋ยวแสบคอเพราะมันหวานมาก
มาเริ่มกินของคาวกันดีกว่า กับยากิโทริร้อนๆ
สามชั้นเสียบไม้ เนื้อหมูนุ่ม ตรงมันอร่อย หอมหวานซอส เต็มสิบไปสำหรับไม้นี้
ลิ้นวัว เนื้อเหนียวกรอบรสชาติคล้ายๆคอหมูย่างเลย
กระเทียมย่าง ฉ่ำและกรอบ ได้รสเค็มของเกลือที่โรยปรุงมา ทำให้ได้รสชาติที่หวานขึ้นเป็นกอง
ตามมาด้วยคุชิคัตสึกรอบๆจากเตาทอด
สั่งมาทั้งเห็ดหอม รากบัว กุ้ง สามชั้น สันในไก่ และ เบคอนชีส
เห็ดฉ่ำเนื้อในหอมดั่งชื่อ รากบัวกรอบอร่อยสุดๆ สามชั้นและเบคอนสำหรับผมเเข็งไปนิด ส่วนไก่กับกุ้งเนื้อหอมนุ่ม
*ที่จริงมีสั่งของย่างและของทอดมาอีกนะ แต่พอแอลเข้าคอก็ติดจ้อซะจนลืมถ่ายรูปมาลงเลย แต่แอบกระซิบหน่อยว่ากุ้งเสียบไม้ย่าง
ก็เด็ดไม่แพ้สามชั้นย่างเลย*
สันคอหมูผัดซอส หอมซอสน้อยกว่าแบบเสียบไม้ย่างนะ แล้วเนื้อก็เหนียวกว่าอย่างเห็นได้ชัด
ของคู่แฟรนไชส์นี้ครับ สเต๊กหมู อร่อยฉ่ำนุ่ม ตรงมันย่างมาหวานหอมเกลือพริกไทย สมกับเป็นร้านที่เด็ดเรื่องเนื้อย่างจริงๆ
อยากลองอุด้งเลยสั่งมา ปรากฎว่าอร่อยหมดทุกอย่างทั้งซุปและเครื่อง มาจบที่เส้นเนี่ยแหละ เปื่อยขาด ไม่ลื่นไม่มันวาว
แม้แต่น้อย ท่าจะแช่มาจนเส้นเสียสภาพหมดแล้ว พาลเอาไม่อร่อยไปทั้งชามเลย
หัวใจของอุด้งคือ เส้นที่เหนียวนุ่มลื่นอุ้มซุป แต่เจอสภาพงี้แล้ว เฟลขั้นสุดอะ
สเต๊กปลาย่าง เนื้อแห้งยังกะไก่ แถมเเข็งชืดด้วย คุณภาพและรสชาติต่างกับสเต๊กหมูจานเมื่อกี้ชนิดคนละโลก
สันคอผัดผ่านไปแล้วก็ลองสามชั้นผัดดูมั่ง เนื้อและมันน่ะโอเคอยู่ ถ้าไม่ติดที่ซอสผัดที่ซัดมาจนหนักเกินไป
ของแกล้มเบียร์อีกจานกับ ไก่นัมบัง มันอมเปรี้ยวครีมมะนาวที่ราดมา ไก่ก็กรอบนุ่มอร่อยปรุงเข้มถึงเนื้อใน
ถึงเวลาของหม้อไฟสักที หลังฟาดของกินไปเยอะ สั่งหม้อไฟทะเลรวมแบบซุปนาเบะมาลอง
ในเซ็ตทะเลนั้นก็จะมีของเบสิคสำหรับใส่ในซุปหม้อไฟ อย่างพวกเห็ด ผักกาด เต้าหู้ (พร้อมกับอุด้งเส้นง่อยๆเช่นเดิม) และพวกเนื้อสัตว์ทะเล
ทั้งหมึก กุ้ง หอยทะเลต่างๆ ไม่ตรงปกอย่างนึงคือไม่มีเนื้อปลามาให้ตามในเมนูนี่แหละ แต่ก็ไม่คิดมากครับ โยนๆลงไปนั่นแหละ
สภาพก่อนหม้อเดือด
หลังเดือดแล้ว กลิ่นหอมหวลโชยมาแต่ไกล
ซุปนาเบะ ได้กลิ่นหอมของหอยทะเลกับสาหร่ายเต็มๆ ซดคล่องมาก ส่วนพวกหอยต่างๆอย่าง หอยตลับ หวานหนึบ
ชิ้นจิ๋วพอดีคำ หอยแมลงภู่ เนื้อร่วนคาว ส่วนหอยบิดนั้นรสเค็มแบบน้ำทะเล ขมที่ปลายลิ้น ลื่นๆกรุบๆ ให้รสสัมผัสแปลกๆ
หน้าตาดูประหลาดแท้ แถมกว่าจะได้กินตัวนึงแทบแย่ เพราะอย่างอื่นสุกจนอ้าหมดแล้ว แต่เจ้านี่ดันไม่อ้า!! ผมกับเหล่ามิตรสหายทั้งแกะทั้งง้างทั้งเคาะ
กว่าจะเปิด จนช่วงหลังขี้เกียจแกะต้องให้พนักงานเขาเอาไปหลังร้านแล้วเปิดให้ถึงได้กิน
ธรรมดาถ้าผมจะไปรีวิวไม่ค่อยจะจัดพวกแอลเท่าไหร่นะ แต่รอบนี้นานๆทีขอสักหน่อยละกัน
ก่อนหน้านี้ก็เบิ้ลไวน์ข้าวไปแก้ว แล้วก็สั่งเอาไฮบอลมาอีกสองเหยือก สีฟ้าคือเป๊ปเปอร์มิ้นเลมอน สีเหลืองอ่อนคือไทยสไมล์ ผลคือ
เอียนกลิ่นมะนาวปรุงแต่งมากๆ สู้แม่โขงเหยือกแรกไม่ได้สักนิด
ช่วงท้ายของการกิน พนักงานมาแจ้งว่าเบียร์มาส่งแล้ว(ตอนออเดอร์ของครั้งแรกแจ้งว่าหมด)ก็เลยจัดมากันอีกคนละเหยือก เป็นเบียร์อาซาฮิ
ที่เห็นกันทั่วไปตามร้านแนวบุฟเฟ่ต์นี้ รสเย็นขมอ่อนๆ เสียดายที่มาเอาตอนกินอาหารจนเกือบหมดโต๊ะละ ไม่มีอะไรแกล้ม ดื่มไปสักพักเลยรู้สึก
ขมคอชะมัด ถ้ามาช่วงกลางๆมื้อน่าจะดีกว่านี้
เล่านิด ตอนกินเสร็จออกมา ผมพึ่งมานึกได้ว่าลืมสั่งสเต๊กเนื้อกับหมึกย่างมาด้วย โครตพลาดมหาพลาด!! เขาถึงว่าล่ะครับ ว่าเมรัยเข้าปาก
ทำให้ขาดสติหลุดลอยไปหมด การรีวิวครั้งนี้จะเหวอๆหน่อยก็ขออภัยผู้อ่านด้วยนะครับ
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
ยากิโทริรสชาติดี เนื้อฉ่ำ และมีเด็ดที่ซอสย่างอย่างทั่วถึง คุชิคัตสึก็ดี ไส้ในปรุงได้อย่างทั่วถึง แต่แป้งร้านนี้จัดว่ากรอบแข็งเอาเรื่องเวลากินต้องอย่ารีบ
ยิ่งถ้ามึนๆเหล้าละยัดเข้าปากไม่ระวังมีบาดกันเละแน่นอน ของกินแกล้มเบียร์ผมว่าไก่นัมบังโดนสุด ส่วนสันคอกับสามชั้น อันนึงเหนียวอันนึงเข้มเกินไป
ซุปหม้อไฟ รสชาติดี ซุปหอมซดคล่อง อุด้งก็ใช้ซุปรสใกล้เคียงกัน เสียดายสุดๆคือเส้นดันแหลกเหลว จัดว่าแย่ งานดีสุดของร้าน ต้องยกให้
สเต๊กหมูที่ชุ่มฉ่ำทั้งเนื้อและมัน รวมไปถึงการปรุงรสที่ลงตัว ไม่เสียชื่อร้านเนื้อคุณภาพจริงๆ แต่จะมาเสียก็ปลาย่างนี่ล่ะ
ชืดและแข็งยิ่งกว่าอกไก่อบแห้ง ส่วนพวกสุราเมรัยทั้งหลาย ออกไปทางธรรมดา พวกไวน์และเหล้าข้าวดื่มแรกๆก็หอมดี
แต่ซัดไปเยอะชักฉุนจมูกแหะ
อร่อยมากสุด : สเต๊กหมู
อร่อยน้อยสุด : สเต๊กปลาย่าง
บรรยากาศในร้าน : *****
ร้านเล็กแต่จัดออกมาได้สวยงาม ให้บรรยากาศร้านเหล้าญี่ปุ่นเต็มพิกัด ที่นั่งก็นั่งได้สบาย ไม่แออัด โต๊ะใหม่มีสภาพที่ดีพร้อมใช้งาน
แถมด้านหน้าร้านยังมีตู้ใส่หอยทะเล ให้ดูเล่นแก้เบื่อได้ (แต่เมาๆแล้วอย่าเอาหัวลงไปแช่ล่ะ โดนปรับไม่รู้ด้วย)
การบริการ : *****
ถือว่าทำได้โอเคมากเลย ที่ชอบคือคอยมาแจ้งมาบอกว่าตัวนี้หมด ตัวนี้มาแล้ว ตัวโน้นต้องกินกับอะไร ได้ใจไปเต็มๆ
ความหลากหลาย : ***1/2
สำหรับตัวอาหารนั้นผมว่ามีไม่เท่าไหร่นะ เสียบไม้กับไม้ทอดแต่ละอย่างไม่ถึง 10 ชนิดเลย สเต๊กก็มีประเภทละ 1 อย่าง เหล้าต่างๆมีหลายรสอยู่พอถูไถ
ถ้าอยากกินอะไรเพิ่มก็ต้องจ่ายต่างหากเอา
ราคา : ***
จัดอยู่ในระดับกลางๆนะ แพงพวกน้ำนี่แหละ ไม่ใช่อื่นใดเลย
การเข้าถึง : ****1/2
ร้านเห็นง่ายอยุ่แม้จะมีสายไฟพาดพะรุงพะรังหน้าป้ายร้าน แต่ก็เห็นได้จากระยะไกล มีที่จอดรถสะดวกอยู่ตรงข้ามร้านเลย
แต่ที่จอดเต็มเร็วมาก ถ้าไม่ได้เดินเท้ามาล่ะก็ต้องไปวนจอดเอาในจุฬา
ความคุ้มค่า : *****
มื้อนี้บอกเลยว่ากินคุ้มมาก ก็ไม่แปลกเพราะเล่นฃัดเมรัยไปหลายช๊อต แต่ถ้าคิดในแง่อาหารก็ยังคุ้มอยู่ เพราะนานๆจะได้เจอบุฟเฟ่ต์แบบหม้อไฟ
ควบพวกไม้ย่างไม้ทอดแบบนี้ที หาแทบไม่ได้ละ ใครสายดริ้งหรือหลงไหลในร้านแนวอิซากายะยามค่ำคืนร้านนี้ผมว่าตอบโจทย์แน่นอน
ภาพรวม : ****1/2
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น