วิจัยปลากระป๋อง เพื่อนำไปปรุงอาหาร

พอดีกำลังจะทำอาหาร โดยในส่วนผสมจะมีปลากระป๋องอยู่ในนั้นด้วย เลยซื้อหลายแบรนด์มาทดลอง
แต่ก็ไม่ได้มีทุกแบรนด์นะครับ พอทดลองแล้วก็เลยนำมาแชร์กันครับ บอกก่อนนะครับว่า เรื่องความชอบ รสชาติ
หรือการให้คะแนน เป็นความคิดเห็นส่วนตัวจากการชิมของผมเองเท่านั้น แต่ละท่านอาจไม่ได้รู้สึกเหมือนกัน
เพราะฉะนั้น ใช้วิจารณญาณนะครับ เพราะลิ้นแต่ละคนไม่เหมือนกัน

ก็จะมีทั้งหมด 8 แบรนด์ บางอันเป็น ปลาซาดีน บางอันเป็นแมคเคอเรลนะครับ
1.แบรนด์ไฮเชฟ ซาร์ดีน

ปริมาณซอส
ถือว่าเยอะใช้ได้

รสชาติซอส
เค็มนิดๆ แปลกๆมีกลิ่นคาว ความเข้มข้นไม่มาก

ขนาดปลา
สองชิ้นกลางๆ

เนื้อปลา
คาวแปลกๆ ไม่แน่น ร่วนๆแต่ไม่ได้เละ

คะแนน 3/10

/////////////

แบรนด์ ซีเล็ค ซาร์ดีน

ปริมาณซอส
ไม่มากๆไม่น้อย ถือว่าโอเค

รสชาติซอส
เค็มนิดๆกลมกล่อม มีความหอมเพาะตัว ความเข้มข้นกลางๆไม่เหลวไม่หนืดมาก

ขนาดปลา
3ชิ้นขนาดกลาง

เนื้อปลา
ร่วนไม่เละมากแต่ไม่ถึงกับแน่นไม่คาว มีกลิ่นซอสในเนื้อปลา

คะแนน9/10

///////////

แบรนด์ c chef แมคเคอเรล

ปริมาณซอส
น้อย

รสชาติซอส
เค็มนิดหวานหน่อยๆ ความข้นดี

ขนาดปลา
กลาง+เล็ก4ชิ้น 

เนื้อปลา
ถือว่าแน่นคาวหน่อยๆแต่ไม่มาก

คะแนน 8/10

/////////////

แบรนด์ ซื่อสัตย์ แมคเคอเรล

ปริมาณซอส
เยอะ

รสชาติซอส
กลิ่นแปลกๆหวานนิดๆ คาวนิดนึง ความข้นไม่เท่าไหร่ออกเหลว

ขนาดปลา
ถือว่าใหญ่2ชิ้น

เนื้อปลา
แน่นดี 

4/10

////////////

แบรนด์ ปุ้มปุ้ย แมคเคอเรล

ปริมาณซอส
เยอะที่สุด

รสชาติซอส
รสเข้มข้น มีความหอม เค็มเปรี้ยวหวานนิดๆ ความข้นดี

ขนาดปลา
2ชิ้นเกือบใหญ่

เนื้อปลา
แน่นกำลังดีไม่คาวมาก
7/10

////////////

แบรนด์ มงกุฎ แมคเคอเรล

ปริมาณซอส
น้อย

รสชาติซอส
เค็มนิดๆแอบมีกลิ่นแปลกๆแต่ไม่มากความข้นกลางๆไม่ข้นมาก

ขนาดปลา
5ชิ้นเล็ก

เนื้อปลา
แน่นดี กลิ่นคาวนิดนึงไม่มาก
5/10
///////////////

แบรนด์ โรซ่า ซาร์ดีน

ปริมาณซอส
น้อย

รสชาติซอส
ความมันชัดเจนมาก รสจัด มีความเข้มข้น แต่ก็คาวเข้มพอสมควร กลิ่นแปลกนิดๆ

ขนาดปลา
กลาง+เล็ก4ชิ้น

เนื้อปลา
แน่นปานกลาง คาวไม่มาก

คะแนน5/10

////////////////

แบรนด์ มหาชัย

ปริมาณซอส
เยอะแต่ไม่เท่าปุ้มปุ้ย

รสชาติซอส
เค็มนิดเปรี้ยวหน่อย มีกลิ่นคาวแต่ไม่มาก รสเข้มใช้ได้ ความข้นกลางๆ

ขนาดปลา
3ชิ้นกลาง

เนื้อปลา
ร่วนนิดนึงเกือบแน่น คาวนิดๆ
คะแนน6/10

////////////////
สรุปแยกแต่ละแบบ

ปริมาณซอส
ปุ้มปุ้ย

รสชาติซอส
C chef&ซีเล็ค

ความเข้มของรสและกลิ่น
โรซ่า รสเข้ม คาวเข้ม

ความข้น
ปุ้มปุ้ย

ขนาดปลา
ซื่อสัตย์ชิ้นใหญ่ แต่ปริมาณทุกแบรนด์น่าจะใกล้ๆกัน

เนื้อปลา

ความแน่น
ซื่อสัตย์

รสชาติ
ซีเล็คซอสจะเข้าเนื้อปลามากที่สุด

///////// 
สั้นๆประมาณนี้ครับ

***************************

หลังจากไปตลาด ก็ได้มาลองเพิ่มอีก 2แบรนด์ครับ

มี1.ยกนิ้ว
2.นกพิราบ





แบรนด์ ยกนิ้ว ซาร์ดีน

ปริมาณซอส
กลางๆไม่มากไม่น้อย

รสชาติซอส
เค็มนิดๆมันหน่อยๆไม่ค่อยคาวมาก ความเข้มใช้ได้กำลังดี ความข้นกลางๆไม่เหลวมากไม่ข้นมาก

ขนาดปลา
2ชิ้นใหญ่

เนื้อปลา
ร่วนนิดนึงเกือบแน่นไม่ค่อยคาว
คะแนน7.5/10

//////////

แบรนด์ นกพิราบ แมคเคอเรล

ปริมาณซอส
เยอะใช้ได้

รสชาติซอส
ออกไปทางเค็มอ่อนๆรสเดียว แต่ไม่คาว รู้สึกจะมีความแตกต่างจากตัวอื่น ความเข้ม ปานกลาง ความข้นออกไปทางเหลว

ขนาดปลา
4ชิ้นเล็ก

เนื้อปลา
ไม่แน่นมาก แต่ไม่ถึงกับเละ คาวนิดๆ
7.5/10

/////
2แบรนด์ใหม่รู้สึกว่าค่อนข้างโอเคเลยครับ แต่รสชาติจะแตกต่างคนละแบบเลย
ส่วน3ครัว อันนี้เมื่อก่อนกินบ่อยเลยไม่ได้นำมาลอง ส่วนไฮคิวอันนี้ไม่เจอครับ และอะยัมน่าจะไม่ได้ลองเช่นกันเพราะราคาสูงโดดกว่าตัวอื่นไปพอสมควรเลยไม่ได้นำมาใช้

จากที่ลองมาทั้งหมดก็สรุปได้ว่าน่าจะใช้สองแบรนด์ผสมกัน
ขอบคุณทุกคอมเม้นที่เข้ามาตอบและแนะนำนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่