พอดีกำลังจะทำอาหาร โดยในส่วนผสมจะมีปลากระป๋องอยู่ในนั้นด้วย เลยซื้อหลายแบรนด์มาทดลอง
แต่ก็ไม่ได้มีทุกแบรนด์นะครับ พอทดลองแล้วก็เลยนำมาแชร์กันครับ บอกก่อนนะครับว่า เรื่องความชอบ รสชาติ
หรือการให้คะแนน เป็นความคิดเห็นส่วนตัวจากการชิมของผมเองเท่านั้น แต่ละท่านอาจไม่ได้รู้สึกเหมือนกัน
เพราะฉะนั้น ใช้วิจารณญาณนะครับ เพราะลิ้นแต่ละคนไม่เหมือนกัน
ก็จะมีทั้งหมด 8 แบรนด์ บางอันเป็น ปลาซาดีน บางอันเป็นแมคเคอเรลนะครับ
1.แบรนด์ไฮเชฟ ซาร์ดีน
ปริมาณซอส
ถือว่าเยอะใช้ได้
รสชาติซอส
เค็มนิดๆ แปลกๆมีกลิ่นคาว ความเข้มข้นไม่มาก
ขนาดปลา
สองชิ้นกลางๆ
เนื้อปลา
คาวแปลกๆ ไม่แน่น ร่วนๆแต่ไม่ได้เละ
คะแนน 3/10
/////////////
แบรนด์ ซีเล็ค ซาร์ดีน
ปริมาณซอส
ไม่มากๆไม่น้อย ถือว่าโอเค
รสชาติซอส
เค็มนิดๆกลมกล่อม มีความหอมเพาะตัว ความเข้มข้นกลางๆไม่เหลวไม่หนืดมาก
ขนาดปลา
3ชิ้นขนาดกลาง
เนื้อปลา
ร่วนไม่เละมากแต่ไม่ถึงกับแน่นไม่คาว มีกลิ่นซอสในเนื้อปลา
คะแนน9/10
///////////
แบรนด์ c chef แมคเคอเรล
ปริมาณซอส
น้อย
รสชาติซอส
เค็มนิดหวานหน่อยๆ ความข้นดี
ขนาดปลา
กลาง+เล็ก4ชิ้น
เนื้อปลา
ถือว่าแน่นคาวหน่อยๆแต่ไม่มาก
คะแนน 8/10
/////////////
แบรนด์ ซื่อสัตย์ แมคเคอเรล
ปริมาณซอส
เยอะ
รสชาติซอส
กลิ่นแปลกๆหวานนิดๆ คาวนิดนึง ความข้นไม่เท่าไหร่ออกเหลว
ขนาดปลา
ถือว่าใหญ่2ชิ้น
เนื้อปลา
แน่นดี
4/10
////////////
แบรนด์ ปุ้มปุ้ย แมคเคอเรล
ปริมาณซอส
เยอะที่สุด
รสชาติซอส
รสเข้มข้น มีความหอม เค็มเปรี้ยวหวานนิดๆ ความข้นดี
ขนาดปลา
2ชิ้นเกือบใหญ่
เนื้อปลา
แน่นกำลังดีไม่คาวมาก
7/10
////////////
แบรนด์ มงกุฎ แมคเคอเรล
ปริมาณซอส
น้อย
รสชาติซอส
เค็มนิดๆแอบมีกลิ่นแปลกๆแต่ไม่มากความข้นกลางๆไม่ข้นมาก
ขนาดปลา
5ชิ้นเล็ก
เนื้อปลา
แน่นดี กลิ่นคาวนิดนึงไม่มาก
5/10
///////////////
แบรนด์ โรซ่า ซาร์ดีน
ปริมาณซอส
น้อย
รสชาติซอส
ความมันชัดเจนมาก รสจัด มีความเข้มข้น แต่ก็คาวเข้มพอสมควร กลิ่นแปลกนิดๆ
ขนาดปลา
กลาง+เล็ก4ชิ้น
เนื้อปลา
แน่นปานกลาง คาวไม่มาก
คะแนน5/10
////////////////
แบรนด์ มหาชัย
ปริมาณซอส
เยอะแต่ไม่เท่าปุ้มปุ้ย
รสชาติซอส
เค็มนิดเปรี้ยวหน่อย มีกลิ่นคาวแต่ไม่มาก รสเข้มใช้ได้ ความข้นกลางๆ
ขนาดปลา
3ชิ้นกลาง
เนื้อปลา
ร่วนนิดนึงเกือบแน่น คาวนิดๆ
คะแนน6/10
////////////////
สรุปแยกแต่ละแบบ
ปริมาณซอส
ปุ้มปุ้ย
รสชาติซอส
C chef&ซีเล็ค
ความเข้มของรสและกลิ่น
โรซ่า รสเข้ม คาวเข้ม
ความข้น
ปุ้มปุ้ย
ขนาดปลา
ซื่อสัตย์ชิ้นใหญ่ แต่ปริมาณทุกแบรนด์น่าจะใกล้ๆกัน
เนื้อปลา
ความแน่น
ซื่อสัตย์
รสชาติ
ซีเล็คซอสจะเข้าเนื้อปลามากที่สุด
/////////
สั้นๆประมาณนี้ครับ
***************************
หลังจากไปตลาด ก็ได้มาลองเพิ่มอีก 2แบรนด์ครับ
มี1.ยกนิ้ว
2.นกพิราบ
แบรนด์ ยกนิ้ว ซาร์ดีน
ปริมาณซอส
กลางๆไม่มากไม่น้อย
รสชาติซอส
เค็มนิดๆมันหน่อยๆไม่ค่อยคาวมาก ความเข้มใช้ได้กำลังดี ความข้นกลางๆไม่เหลวมากไม่ข้นมาก
ขนาดปลา
2ชิ้นใหญ่
เนื้อปลา
ร่วนนิดนึงเกือบแน่นไม่ค่อยคาว
คะแนน7.5/10
//////////
แบรนด์ นกพิราบ แมคเคอเรล
ปริมาณซอส
เยอะใช้ได้
รสชาติซอส
ออกไปทางเค็มอ่อนๆรสเดียว แต่ไม่คาว รู้สึกจะมีความแตกต่างจากตัวอื่น ความเข้ม ปานกลาง ความข้นออกไปทางเหลว
ขนาดปลา
4ชิ้นเล็ก
เนื้อปลา
ไม่แน่นมาก แต่ไม่ถึงกับเละ คาวนิดๆ
7.5/10
/////
2แบรนด์ใหม่รู้สึกว่าค่อนข้างโอเคเลยครับ แต่รสชาติจะแตกต่างคนละแบบเลย
ส่วน3ครัว อันนี้เมื่อก่อนกินบ่อยเลยไม่ได้นำมาลอง ส่วนไฮคิวอันนี้ไม่เจอครับ และอะยัมน่าจะไม่ได้ลองเช่นกันเพราะราคาสูงโดดกว่าตัวอื่นไปพอสมควรเลยไม่ได้นำมาใช้
จากที่ลองมาทั้งหมดก็สรุปได้ว่าน่าจะใช้สองแบรนด์ผสมกัน
ขอบคุณทุกคอมเม้นที่เข้ามาตอบและแนะนำนะครับ
วิจัยปลากระป๋อง เพื่อนำไปปรุงอาหาร
แต่ก็ไม่ได้มีทุกแบรนด์นะครับ พอทดลองแล้วก็เลยนำมาแชร์กันครับ บอกก่อนนะครับว่า เรื่องความชอบ รสชาติ
หรือการให้คะแนน เป็นความคิดเห็นส่วนตัวจากการชิมของผมเองเท่านั้น แต่ละท่านอาจไม่ได้รู้สึกเหมือนกัน
เพราะฉะนั้น ใช้วิจารณญาณนะครับ เพราะลิ้นแต่ละคนไม่เหมือนกัน
ก็จะมีทั้งหมด 8 แบรนด์ บางอันเป็น ปลาซาดีน บางอันเป็นแมคเคอเรลนะครับ
1.แบรนด์ไฮเชฟ ซาร์ดีน
ปริมาณซอส
ถือว่าเยอะใช้ได้
รสชาติซอส
เค็มนิดๆ แปลกๆมีกลิ่นคาว ความเข้มข้นไม่มาก
ขนาดปลา
สองชิ้นกลางๆ
เนื้อปลา
คาวแปลกๆ ไม่แน่น ร่วนๆแต่ไม่ได้เละ
คะแนน 3/10
/////////////
แบรนด์ ซีเล็ค ซาร์ดีน
ปริมาณซอส
ไม่มากๆไม่น้อย ถือว่าโอเค
รสชาติซอส
เค็มนิดๆกลมกล่อม มีความหอมเพาะตัว ความเข้มข้นกลางๆไม่เหลวไม่หนืดมาก
ขนาดปลา
3ชิ้นขนาดกลาง
เนื้อปลา
ร่วนไม่เละมากแต่ไม่ถึงกับแน่นไม่คาว มีกลิ่นซอสในเนื้อปลา
คะแนน9/10
///////////
แบรนด์ c chef แมคเคอเรล
ปริมาณซอส
น้อย
รสชาติซอส
เค็มนิดหวานหน่อยๆ ความข้นดี
ขนาดปลา
กลาง+เล็ก4ชิ้น
เนื้อปลา
ถือว่าแน่นคาวหน่อยๆแต่ไม่มาก
คะแนน 8/10
/////////////
แบรนด์ ซื่อสัตย์ แมคเคอเรล
ปริมาณซอส
เยอะ
รสชาติซอส
กลิ่นแปลกๆหวานนิดๆ คาวนิดนึง ความข้นไม่เท่าไหร่ออกเหลว
ขนาดปลา
ถือว่าใหญ่2ชิ้น
เนื้อปลา
แน่นดี
4/10
////////////
แบรนด์ ปุ้มปุ้ย แมคเคอเรล
ปริมาณซอส
เยอะที่สุด
รสชาติซอส
รสเข้มข้น มีความหอม เค็มเปรี้ยวหวานนิดๆ ความข้นดี
ขนาดปลา
2ชิ้นเกือบใหญ่
เนื้อปลา
แน่นกำลังดีไม่คาวมาก
7/10
////////////
แบรนด์ มงกุฎ แมคเคอเรล
ปริมาณซอส
น้อย
รสชาติซอส
เค็มนิดๆแอบมีกลิ่นแปลกๆแต่ไม่มากความข้นกลางๆไม่ข้นมาก
ขนาดปลา
5ชิ้นเล็ก
เนื้อปลา
แน่นดี กลิ่นคาวนิดนึงไม่มาก
5/10
///////////////
แบรนด์ โรซ่า ซาร์ดีน
ปริมาณซอส
น้อย
รสชาติซอส
ความมันชัดเจนมาก รสจัด มีความเข้มข้น แต่ก็คาวเข้มพอสมควร กลิ่นแปลกนิดๆ
ขนาดปลา
กลาง+เล็ก4ชิ้น
เนื้อปลา
แน่นปานกลาง คาวไม่มาก
คะแนน5/10
////////////////
แบรนด์ มหาชัย
ปริมาณซอส
เยอะแต่ไม่เท่าปุ้มปุ้ย
รสชาติซอส
เค็มนิดเปรี้ยวหน่อย มีกลิ่นคาวแต่ไม่มาก รสเข้มใช้ได้ ความข้นกลางๆ
ขนาดปลา
3ชิ้นกลาง
เนื้อปลา
ร่วนนิดนึงเกือบแน่น คาวนิดๆ
คะแนน6/10
////////////////
สรุปแยกแต่ละแบบ
ปริมาณซอส
ปุ้มปุ้ย
รสชาติซอส
C chef&ซีเล็ค
ความเข้มของรสและกลิ่น
โรซ่า รสเข้ม คาวเข้ม
ความข้น
ปุ้มปุ้ย
ขนาดปลา
ซื่อสัตย์ชิ้นใหญ่ แต่ปริมาณทุกแบรนด์น่าจะใกล้ๆกัน
เนื้อปลา
ความแน่น
ซื่อสัตย์
รสชาติ
ซีเล็คซอสจะเข้าเนื้อปลามากที่สุด
/////////
สั้นๆประมาณนี้ครับ
***************************
หลังจากไปตลาด ก็ได้มาลองเพิ่มอีก 2แบรนด์ครับ
มี1.ยกนิ้ว
2.นกพิราบ
แบรนด์ ยกนิ้ว ซาร์ดีน
ปริมาณซอส
กลางๆไม่มากไม่น้อย
รสชาติซอส
เค็มนิดๆมันหน่อยๆไม่ค่อยคาวมาก ความเข้มใช้ได้กำลังดี ความข้นกลางๆไม่เหลวมากไม่ข้นมาก
ขนาดปลา
2ชิ้นใหญ่
เนื้อปลา
ร่วนนิดนึงเกือบแน่นไม่ค่อยคาว
คะแนน7.5/10
//////////
แบรนด์ นกพิราบ แมคเคอเรล
ปริมาณซอส
เยอะใช้ได้
รสชาติซอส
ออกไปทางเค็มอ่อนๆรสเดียว แต่ไม่คาว รู้สึกจะมีความแตกต่างจากตัวอื่น ความเข้ม ปานกลาง ความข้นออกไปทางเหลว
ขนาดปลา
4ชิ้นเล็ก
เนื้อปลา
ไม่แน่นมาก แต่ไม่ถึงกับเละ คาวนิดๆ
7.5/10
/////
2แบรนด์ใหม่รู้สึกว่าค่อนข้างโอเคเลยครับ แต่รสชาติจะแตกต่างคนละแบบเลย
ส่วน3ครัว อันนี้เมื่อก่อนกินบ่อยเลยไม่ได้นำมาลอง ส่วนไฮคิวอันนี้ไม่เจอครับ และอะยัมน่าจะไม่ได้ลองเช่นกันเพราะราคาสูงโดดกว่าตัวอื่นไปพอสมควรเลยไม่ได้นำมาใช้
จากที่ลองมาทั้งหมดก็สรุปได้ว่าน่าจะใช้สองแบรนด์ผสมกัน
ขอบคุณทุกคอมเม้นที่เข้ามาตอบและแนะนำนะครับ