ลื้อดูร้อน บุฟเฟ่ต์ชาบูหมาล่าแบบสายพาน อยู่ประดิษฐ์มนูญธรรม 2 เพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน ตอนนี้ก็เลยมีราคาโปรอยู่ที่ 276 บาทถ้วน ซึ่งปกติราคา 299 บาท+ และน้ำอีก 39 บาท+ จะรวมเป็น 362 บาท และโปรจะอยู่ถึงแค่สิ้นเดือนกรกฎาคมนี้
มาถึงร้านราวบ่ายโมง กะว่าวันธรรมดาน่าจะไม่ต้องรอ แต่กลายเป็นว่าคิวค่อนข้างเยอะ แจ้งพนักงานแล้วรับบัตรคิวมา นั่งรอเกือบ 50 นาทีถึงได้เข้าไป
ภายในร้านค่อนข้างแน่น มีสายพาน 2 วง หม้อซุปเป็นแบบของใครของมัน สามารถเลือกหม้อเป็นแบบ 2 ซุปได้ ซุปมีให้เลือก 7 อย่าง เท่าที่จำได้มี ซุปหมาล่าแบบเผ็ด (มีน้ำมันวัว) / ซุปหมาล่าแบบไม่เผ็ด (ไม่มีน้ำมันวัว) / ซุปกระดูกหมู / ซุปไก่ / น้ำดำ / อีก 2 อย่างจำไม่ได้
บริเวณที่ตักน้ำจิ้ม น้ำดื่ม และไอติมจะค่อนข้างแคบหน่อย แทบจะเดินแบบแถวเรียงหนึ่งไปตัก ส่วนโต๊ะที่นั่งและพื้นที่สำหรับวางของก็ไม่ได้ใหญ่มาก คนตัวใหญ่อาจจะนั่งแล้วอึดอัดหน่อย
ของส่วนใหญ่จะมีที่คีบให้คีบโดยตรงจากสายพานเอามาใส่ลงหม้อได้เลย และจะมีบางส่วนเช่น พวกเนื้อสไลด์ต่างๆที่จะมีกระดาษให้จดสั่งกับพนักงาน
สำหรับของที่อยู่บนสายพาน ทั้งลูกชิ้นและผักแบบต่างๆ ก็ตามมาตรฐานร้านชาบูระดับนี้ทั่วๆไป ถ่ายรูปมาแค่บางส่วนเพราะเกรงใจคนนั่งตรงข้ามและคนนั่งข้างๆ
ไม่ได้ลองกินทั้งหมดเพราะของมันเยอะ แต่มีที่ไม่แนะนำคือ หมูหมักงา เพราะมันเหนียวแบบเคี้ยวไม่ได้เลย ส่วนที่ไม่ได้คาดหวังก็คือข้าวโพด ปกติจะต้มไว้แล้วเอามากินตอนปิดจบ ปรากฏว่ารสชาติมันหวานกว่าหลายร้านที่เคยกินมา ยังเสียดายว่าใส่ลงไปแค่ 2 ชิ้น
ในส่วนของน้ำจิ้ม ลืมถ่ายรูปมาเพราะว่าคนมันค่อนข้างเยอะ ก็เลยไม่มีจังหวะถ่ายมา แต่ตรงโซนตักน้ำจิ้มจะมีแบบถ้วยที่ตักไว้เรียบร้อยแล้วสำหรับคนที่ปรุงน้ำจิ้มเองไม่เป็น และก็มีสูตรให้ตักผสมเองแปะไว้อยู่ที่ผนังด้วย
ปิดจบด้วยไอติม ร้านนี้ใช้ของ eta ตักมาทั้งแบบเป็นลูกและทำโฟลทมากินแก้วหนึ่ง
นั่งจนเกือบจะหมดเวลา จ่ายเงินและออกจากร้านบ่าย 3 กว่า ยังมีคนนั่งรอคิวอยู่หน้าร้านเกือบสิบคน
สอบถามทางร้านได้ความว่า หลังจากหมดโปรและปรับเป็นราคาปกติแล้ว รายการอาหารจะมีเพิ่มขึ้นมาอีกหน่อย
ที่จอดรถชั่วโมงละ 20 บาท ใช้บริการที่ร้าน จอดฟรีได้แค่ 1 ชั่วโมง เลยต้องจ่ายค่าที่จอดรถไป 40 บาท
โดยรวมแล้วก็ถือว่าใช้ได้ แต่คงไม่ได้ไปซ้ำเพราะมีร้านอื่นที่นั่งกินได้สะดวกกว่าในราคาที่พอๆกัน
#DontFollowMeImLost
[CR] ลื้อดูร้อน บุฟเฟ่ต์ชาบู ชาบูหมาล่าแบบสายพาน ราคา 299 บาท+ และน้ำ 39 บาท+ กับเวลา 1.30 ชั่วโมง
มาถึงร้านราวบ่ายโมง กะว่าวันธรรมดาน่าจะไม่ต้องรอ แต่กลายเป็นว่าคิวค่อนข้างเยอะ แจ้งพนักงานแล้วรับบัตรคิวมา นั่งรอเกือบ 50 นาทีถึงได้เข้าไป
ภายในร้านค่อนข้างแน่น มีสายพาน 2 วง หม้อซุปเป็นแบบของใครของมัน สามารถเลือกหม้อเป็นแบบ 2 ซุปได้ ซุปมีให้เลือก 7 อย่าง เท่าที่จำได้มี ซุปหมาล่าแบบเผ็ด (มีน้ำมันวัว) / ซุปหมาล่าแบบไม่เผ็ด (ไม่มีน้ำมันวัว) / ซุปกระดูกหมู / ซุปไก่ / น้ำดำ / อีก 2 อย่างจำไม่ได้
บริเวณที่ตักน้ำจิ้ม น้ำดื่ม และไอติมจะค่อนข้างแคบหน่อย แทบจะเดินแบบแถวเรียงหนึ่งไปตัก ส่วนโต๊ะที่นั่งและพื้นที่สำหรับวางของก็ไม่ได้ใหญ่มาก คนตัวใหญ่อาจจะนั่งแล้วอึดอัดหน่อย
ของส่วนใหญ่จะมีที่คีบให้คีบโดยตรงจากสายพานเอามาใส่ลงหม้อได้เลย และจะมีบางส่วนเช่น พวกเนื้อสไลด์ต่างๆที่จะมีกระดาษให้จดสั่งกับพนักงาน
สำหรับของที่อยู่บนสายพาน ทั้งลูกชิ้นและผักแบบต่างๆ ก็ตามมาตรฐานร้านชาบูระดับนี้ทั่วๆไป ถ่ายรูปมาแค่บางส่วนเพราะเกรงใจคนนั่งตรงข้ามและคนนั่งข้างๆ
ไม่ได้ลองกินทั้งหมดเพราะของมันเยอะ แต่มีที่ไม่แนะนำคือ หมูหมักงา เพราะมันเหนียวแบบเคี้ยวไม่ได้เลย ส่วนที่ไม่ได้คาดหวังก็คือข้าวโพด ปกติจะต้มไว้แล้วเอามากินตอนปิดจบ ปรากฏว่ารสชาติมันหวานกว่าหลายร้านที่เคยกินมา ยังเสียดายว่าใส่ลงไปแค่ 2 ชิ้น
ในส่วนของน้ำจิ้ม ลืมถ่ายรูปมาเพราะว่าคนมันค่อนข้างเยอะ ก็เลยไม่มีจังหวะถ่ายมา แต่ตรงโซนตักน้ำจิ้มจะมีแบบถ้วยที่ตักไว้เรียบร้อยแล้วสำหรับคนที่ปรุงน้ำจิ้มเองไม่เป็น และก็มีสูตรให้ตักผสมเองแปะไว้อยู่ที่ผนังด้วย
ปิดจบด้วยไอติม ร้านนี้ใช้ของ eta ตักมาทั้งแบบเป็นลูกและทำโฟลทมากินแก้วหนึ่ง
นั่งจนเกือบจะหมดเวลา จ่ายเงินและออกจากร้านบ่าย 3 กว่า ยังมีคนนั่งรอคิวอยู่หน้าร้านเกือบสิบคน
สอบถามทางร้านได้ความว่า หลังจากหมดโปรและปรับเป็นราคาปกติแล้ว รายการอาหารจะมีเพิ่มขึ้นมาอีกหน่อย
ที่จอดรถชั่วโมงละ 20 บาท ใช้บริการที่ร้าน จอดฟรีได้แค่ 1 ชั่วโมง เลยต้องจ่ายค่าที่จอดรถไป 40 บาท
โดยรวมแล้วก็ถือว่าใช้ได้ แต่คงไม่ได้ไปซ้ำเพราะมีร้านอื่นที่นั่งกินได้สะดวกกว่าในราคาที่พอๆกัน
#DontFollowMeImLost
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้