เราเคยซื้อพวกเสันหมี่เส้นก๋วยเตี๋ยวแบบแห้ง ที่เป็นของไทย ยี่ห้อไทยๆ เอามาผัดทีไรก็มีกลิ่นเหม็น เหมือนกลิ่นขี้แมลงสาบหรือกลิ่นขี้หนู กินไม่ได้เลย เมื่อ 20 ปีก่อนก็เป็นแบบนี้ เลยใช้ของเวียดนามมาตลอดเพราะไม่มีกลิ่นอะไรเลย พอมาปีนี้ลองกลับไปใช้ของไทยอีก นึกว่าจะปรับปรุงแล้ว ที่ไหนได้ เหม็นเหมือนเดิม หรือน่าจะหนักกว่าเดิมอีก ขนาดซื้อในซูเปอร์มาร์เก็ต คิดว่าเขาน่าจะคัดคุณภาพเอาแต่ของดีๆมาวางขาย แต่กลับเหม็นหนักมาก แต่ซื้อของชาวบ้านที่เป็นเส้นหมี่ชาวบ้านทำเองจากโคราชกลับไม่เหม็น ที่เขาห่อมาพร้อมเครื่องปรุง
มันเป็นเพราะอะไรใครพอจะรู้บ้างครับ
มีใครเคยเอาเส้นหมี่เส้นก๋วยเตี๋ยวของไทยมาผัดแล้วมีกลิ่นเหม็นบ้าง แต่ของเวียดนามไม่เหม็น
มันเป็นเพราะอะไรใครพอจะรู้บ้างครับ