คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
อาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน โดยทั่วไป มักจะแนะนำให้หลีกเลี่ยงอาหารหวานทุกชนิด ได้แก่ น้ำหวาน รวมถึงน้ำผลไม้
เครื่องดื่มทุกชนิด และขนมหวานต่างๆ ผลไม้ที่มีรสชาติหวานจัด เช่น ทุเรียน ลำไย มะม่วงสุก เงาะ ขนุน แนะนำให้หลีกเลี่ยง
และควรจำกัดปริมาณอาหารที่ทำจากแป้งขัดขาว เช่น ขนมปังขาว เส้นบะหมี่ เส้นก๋วยเตี๋ยว เป็นต้น
ทั้งนี้ สำหรับผลไม้ที่เหมาะกับผู้ป่วยเบาหวานควรเป็นผลไม้ที่ไม่หวานจัด ควรเลือกผลไม้ที่มีปริมาณน้ำตาลน้อยและมีกากใยสูง
เพื่อช่วยให้ร่างกายดูดซึมน้ำตาลได้ช้าลงค่ะ ซึ่งผลไม้ที่น้ำตาลไม่สูงได้แก่ ส้ม มะละกอ สับปะรด พุทรา มังคุด แอปเปิ้ล ทับทิม
แก้วมังกร เป็นต้น โดยสามารถรับประมาณได้ประมาณ 6-8 ชิ้นพอดีคำ ในผลไม้ผลใหญ่มากค่ะ และนอกจากการรับประทานอาหาร
ผู้ป่วยเบาหวานควรหมั่นออกกำลังกายทุกวัน รวมถึงควรพักผ่อนให้เพียงพอร่วมด้วยนะคะ เพื่อให้มีสุขภาพแที่แข็งแรงค่ะ
ขออนุญาตส่งลิ้งค์ บทความเรื่องอาหารเบาหวานเพิ่มเติม เพื่อใช้ในการเลือกอาหารที่เหมาะสม คุณสามารถดูข้อมูลได้จากลิ้งค์นี้ค่ะ
https://www.ram-hosp.co.th/news_detail/283 หรือ https://www.facebook.com/watch/?v=1003807700451345
เครื่องดื่มทุกชนิด และขนมหวานต่างๆ ผลไม้ที่มีรสชาติหวานจัด เช่น ทุเรียน ลำไย มะม่วงสุก เงาะ ขนุน แนะนำให้หลีกเลี่ยง
และควรจำกัดปริมาณอาหารที่ทำจากแป้งขัดขาว เช่น ขนมปังขาว เส้นบะหมี่ เส้นก๋วยเตี๋ยว เป็นต้น
ทั้งนี้ สำหรับผลไม้ที่เหมาะกับผู้ป่วยเบาหวานควรเป็นผลไม้ที่ไม่หวานจัด ควรเลือกผลไม้ที่มีปริมาณน้ำตาลน้อยและมีกากใยสูง
เพื่อช่วยให้ร่างกายดูดซึมน้ำตาลได้ช้าลงค่ะ ซึ่งผลไม้ที่น้ำตาลไม่สูงได้แก่ ส้ม มะละกอ สับปะรด พุทรา มังคุด แอปเปิ้ล ทับทิม
แก้วมังกร เป็นต้น โดยสามารถรับประมาณได้ประมาณ 6-8 ชิ้นพอดีคำ ในผลไม้ผลใหญ่มากค่ะ และนอกจากการรับประทานอาหาร
ผู้ป่วยเบาหวานควรหมั่นออกกำลังกายทุกวัน รวมถึงควรพักผ่อนให้เพียงพอร่วมด้วยนะคะ เพื่อให้มีสุขภาพแที่แข็งแรงค่ะ
ขออนุญาตส่งลิ้งค์ บทความเรื่องอาหารเบาหวานเพิ่มเติม เพื่อใช้ในการเลือกอาหารที่เหมาะสม คุณสามารถดูข้อมูลได้จากลิ้งค์นี้ค่ะ
https://www.ram-hosp.co.th/news_detail/283 หรือ https://www.facebook.com/watch/?v=1003807700451345
แสดงความคิดเห็น
สอบถามคนเป็นเบาหวาน สามารถทานมะละกอสุก ได้ไหมครับ
- จะทำให้น้ำตาลขึ้นสูงไหมครับ