อยากทราบว่าร้านอาหารทะเล ที่ขายไม่ดี เขาสต้อกสินค้า เก็บยังไงให้สดเสมอเวลาต้องนำออกมาขายครับ

มันมีวิธีไหม   ขอถาม 3 อย่างนี้ เพราะที่ร้านเจอปัญหาสต้อกแล้ว  เนื้อมีกลิ่น  ,ละลายน้ำแข็งช้า ,เนื้อเละ 

1.ปูม้านึ่ง  กรรเชียงมีกลิ่น  คือตั้งแต่ได้มา ก็แบ่งเป็น portion เขาฟรีซเลย  พอเอาออกมาละลาย นึ่งใหม่ มีกลิ่น ฉุนๆบอกไม่ถูก  งง มาก 

2.เนื้อปลาหมึก  ปัญหาไม่ค่อยเยอะนัก ละลายง่าย หั่นเป็นแว่นต่อเสริฟง่าบ

3.กุ้ง คล้ายปลาหมึก

4.หมู  แบ่งเป็น portion ก็จริง  แต่พอรีบๆจะเอามาใช้ ก็ยังละลายช้า บางที ออเดอร์มากเกินกว่าที่เราทำละลายไว้แล้ว   จังหวะนั้นต้องรีบ แต่มันละลายไม่ทันใจ ท่านใดพอมีวิธีแก้บ้างไหมครับ 

อยากขอ ความรู้แก้ปัญหานี้หน่อยครับ จะแก้ยังไงดี ปล.เนื่อกรรเชียงปูที่มีกลิ่น  มีคนแนะนำว่า มันอาจมีกลิ่นตั้งแต่แรกแล้ว  เพราะเขาไม่เคยเจอเนื้อที่ฟรีซทันทีพอเอาออกมาละลายครั้งเดียวแล้วมีกลิ่น  วันนี้ผมจัดไปสามเสริฟ โดนตีกลับหมดเลย  จิตตกมาก คิดว่าเราไม่น่าพลาดเช็คอย่างดีแล้ว   ขอความรู้หน่อยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่