วิธีถนอมอาหาร(ข้าว)ให้นุ่มน่ากิน

อยู่คนเดียว ซื้ออาหารถุงเก็บใส่กล่องถนอมอาหารแช่ตู้เย็น 2-3วันเอามาอุ่นด้วยไมโครเวฟก็พอใช้ได้ แต่ข้าวหอมมะลิที่หุงแล้วเก็บใส่กล่องถนอมอาหารแช่ตู้เย็นเหมือนกัน ข้าวจะเสียน้ำ ทำให้แข็ง เมื่อเติมน้ำ เข้าไมโครเวฟอุ่นให้ร้อน อุ่นนานๆโดนความร้อนสูงๆ ก็กลายเป็นเหมือนข้าวเหนียวไป  
  รบกวนสอบถามเทคนิคการเก็บรักษาข้าวในตู้เย็นสัก 2-3วันแล้ว เมื่ออุ่นด้วยไมโครเวฟ ข้าวกลับมาหอมนุ่มเสมือนเพื่งออกมาจากหม้อหุงข้าว
ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่