แบรนด์ชาบูบุฟเฟ่ต์ซึ่งเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมี่ยมแต่ตั้งราคาถูกสุดคุ้มเหลือเชื่อมีชื่อเสียงโด่งดังต้นกำเนิดจากเมืองขอนแก่นเปิดสาขาใหม่ล่าสุดแห่งแรก ณ กรุงเทพมหานครเรียบร้อยแล้วนั่นก็คือ "ตี๋ใหญ่ชาบู" เริ่มต้นเพียงคนละ 199 บาท สั่งอาหารไม่อั้นกว่า 70 รายการ (ไม่รวม Vat.7% / Service Charge 10% / เครื่องดื่มรีฟิลอีก 39 บาท) ฟินยาวได้เรื่อยๆตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม เสิร์ฟเนื้อวัวโคขุนโพนยางคำไทยวากิวของ "ฟาร์มกำนันเตียง" เหล่าซีฟู้ดขนาดใหญ่เกรดคัดพิเศษ,ปลาแซลมอนสีส้มสดใสแทรกชั้นไขมันสวยงามรังสรรค์เป็นเมนูซาชิมิ,ซูชิคำโต,ดองซีอิ๊วตำรับเกาหลี,ยำแซ่บจี๊ดแบบไทย,ส่วนหัวต้มซีอิ๊วตำรับญี่ปุ่นแต่จ่ายแค่ 399 บาท++ เด็กเล็กสูงไม่ถึง 90 ซม.ทานฟรี ส่วนสูง 91-120 ซม.คิดคนละ 152 บาทสุทธิ วิธีการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเพียงกดค้นหาชื่อภัตตาคารขับตามระบบนำแผนที่บนมือถือจอดตรงบริเวณลานกว้างด้านหน้าโครงการ Panini Residence ฟรียาวตลอดทั้งวัน ถ้าใช้บริการขนส่งสาธารณะแนะนำว่าลง Airport Rail Link สถานีลาดกระบังต่อแท็กซี่,มอเตอร์ไซค์รับจ้างใกล้เคียงอีกประมาณ 1.5 กิโลเมตรก็จะถึงจุดหมายอย่างสะดวกรวดเร็วทันใจ โดยที่ตั้งร้านนั้นอยู่ติดริมถนนระหว่างซอย 38 กับ 38/1 เป็นอาคารกระจกสีดำสนิทเห็นเด่นชัดตั้งแต่ระยะไกลๆไม่รอช้ารีบเข้าไปลองกันเลยครับ
ติดตามข่าวสารบนหน้าเพจของทางร้าน "ตี๋ใหญ่ชาบู สาขาลาดกระบัง" โดยตั้งใจนับเวลาถอยหลังเพื่อวางแผนเข้าใช้บริการตั้งแต่วันเริ่มต้นสุดปรากฎว่ามีลูกค้าท่านอื่นๆกำลังนั่งรับประทานอยู่กันอีกเพียบเกือบเต็มทุกโต๊ะแสดงถึงกระแสการได้รับความนิยมอย่างดีแม้จะมีต้นกำเนิดอยู่ยังจังหวัดขอนแก่นก็ตาม บรรยากาศภายในภัตตาคารเน้นสไตล์โมเดิร์นทันสมัยเว้นพื้นจากหลังคาสูงปลอดโปร่งโล่งสบาย เริ่มต้นจากบริเวณอาคารด้านนอกออกแบบเหมือนเรือนกระจกสีดำสนิทติดฟิล์มกรองแสงช่วยลดไอร้อนแดดแค่ส่วนหนึ่งเสริมม่านพลาสติกม้วนทึบอีกชั้นพร้อมเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำตั้งพื้นและฝังบนฝ้า เฟอร์นิเจอร์ทุกตำแหน่งเป็นโซฟาบุเบาะหนังสอดไส้โฟมนุ่มแน่นนั่งสบายส่วนโต๊ะใช้หินอ่อนสีขาวแผ่นใหญ่ติดตั้งเตาไฟฟ้าระบบอินดักชั่นฝังไว้ตรงกลางรองรับลูกค้ากลุ่มละประมาณ 4-6 ท่าน (ถ้ามาฉลองกันกลุ่มใหญ่กว่านั้นสามารถแจ้งพนักงานให้กันโซนระนาบเดียวกันได้) วางอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสำหรับการกินบุฟเฟ่ต์ชาบูพื้นฐานได้แก่ถ้วย,จาน,ช้อน,ตะเกียบ,กระดาษทิชชู่ครบถ้วน จุดเด่นซึ่งเหมือนเป็นคำเชิญชวนให้ลูกค้าอยากหยิบกล้องขึ้นเพื่อถ่ายรูปอวดเพื่อนๆลงสังคมโซเชียลนั่นก็คือต้นซากุระจำลองคล้ายกำลังกินข้าวกลางสวนสาธารณะประเทศญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ผลิแตกกิ่งก้านขยายวงกว้างขวางแลดูสวยงามอลังการดีมากครับผม
สำหรับวัตถุดิบสดและอาหารพร้อมกินต่างๆของทางร้าน "ตี๋ใหญ่ชาบู" นั้นมีให้สั่งจำนวนรวมเกือบ 70 รายการถ้าอยากฟินแค่บุฟเฟ่ต์สุกี้ก็แนะนำว่าเลือกเพียงราคา 199 บาท++ เริ่มต้นด้วยน้ำซุปเลือกได้หม้อละ 2 จากทั้งหมด 6 สูตรนั่นก็คือกระดูกหมูน้ำใส/แม่เฮาคัตสึโอะผสมสาเก/แจ่วฮ้อนตำรับอีสาน/น้ำดำสุกี้ยากี้ภัตตาคารญี่ปุ่น/ต้มยำไทยหนักเครื่องสมุนไพร/หม่าล่าแบบจีนเผ็ดร้อนชาลิ้น (ลูกค้า 1-2 คนต่อหม้อ 3 ท่านขึ้นไปรับสิทธิ์เปิดเพิ่มอีกเตา) เมนูมีทั้งเนื้อวัวโคขุน/เนื้อหมูอนามัย/ซีฟู้ดไซส์ใหญ่พิเศษ/ลูกชิ้น,เกี๊ยว,ชีส/วุ้นเส้น,บะหมี่กึ่ง,ไข่ไก่สด/ของทานเล่น/ผักปลอดสารพิษ ผู้หลงใหลวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นตัวจริงต้องอัปเกรดเป็นราคา 399 บาท++ เสิร์ฟแซลมอนไม่อั้นจับแล่สไตล์ซาชิมิ/ดองซีอิ๊วเกาหลี/ยำแซ่บสะใจ/ส่วนหัวต้มซีอิ๊ว/ซูชิโรลม้วนลนไฟ นอกจากนี้ยังมีซาบะดอง,ปูอัด,ไข่หวานซาชิมิ/ซูชิหน้าทูน่าเนื้อแดง/ซูชิหน้าเนื้อวัว,โรลลนไฟราดซอสสไปซี่กับเทอริยากิ/กุ้งดองซีอิ๊วเกาหลีเคียงข้าวญี่ปุ่น,สาหร่ายโนริ,ขิงดองน้ำผึ้ง,ยำสาหร่ายวากาเมะ,กิมจิแก้เลี่ยน วิธีออเดอร์เพียงเขียนเลขโต๊ะตรงมุมบิลด้านขวามือทุกช่องและจำนวนแต่ละอย่างที่ต้องการก่อนยื่นให้น้องพนักงาน ส่วนเครื่องดื่มรีฟิลราคาคนละ 39 บาทต้องเดินมากดตรงบริเวณบาร์ได้แก่เก๊กฮวย/ลิ้นจี่/พั้นซ์/องุ่น/ไมโล/ช็อกโกแลตเย็น/นมบราวน์ชูการ์/ชาไทย/น้ำอัดลม/น้ำเปล่า น้ำจิ้มทุกสูตรก็วางใกล้ๆกันแต่เพราะลูกค้าเยอะจึงไม่ค่อยน่าชมเท่าไหร่เดี๋ยวเทใส่ถ้วยไปไว้ที่โต๊ะกันครับผม
อย่างที่กล่าวเอาไว้ตอนเบื้องต้นแล้วว่าเนื้อวัวทุกส่วนของทางร้าน "ตี๋ใหญ่ชาบู" ถูกส่งตรงจากฟาร์มกำนันเตียงแห่งจังหวัดขอนแก่นจึงสามารถควบคุมด้านราคาให้จำหน่ายในบุฟเฟ่ต์แค่หัวละ 199 บาท++ได้แบบไม่เกรงใจคู่แข่งแบรนด์อื่นๆ จัดเสิร์ฟรวม 4 ชนิดคุณภาพระดับพรีเมี่ยมเรียกว่าโพนยางคำหรือมีอีกชื่อคือไทยวากิวได้แก่ "เนื้อแดงโคขุน" ตรงบริเวณสันนอกปริมาณไขมันดูแทรกน้อยแต่สัมผัสนุ่มรสชาติอูมามิตามธรรมชาติเข้มข้นหนักแน่นทุกๆคำเมื่อนำเข้าปาก / "เนื้อติดมันโคขุน" มองลักษณะภายนอกคาดเดาว่าน่าจะเป็นสันคอจุดเด่นเกือบทุกอย่างคล้ายถาดแรกแค่แล่ติดขอบไขมันสีขาวปนเหลืองเกิดจากกระบวนการ Grass Fed โดยเลี้ยงให้กินหญ้าจึงอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก / "เสือร้องไห้" หรือบริสเก็ตช่วงช่องท้องด้านล่างหน้าตาคล้ายเบคอนชั้นเนื้อสลับไขมันปกติอยู่ตามรถเข็นอาหารอีสานย่างเกรียมกลิ่นหอมแต่นำมาสไลซ์บางก่อนลวกก็นิ่มละลายชวนฝันไม่แพ้กัน / "เนื้อน่องลาย" ขาหลังใช้รับน้ำหนักตัวจึงแข็งแรงเส้นเอ็นเยอะเคี้ยวยากมักนิยมหั่นชิ้นใหญ่ลงหม้อแรงดันตุ๋นเวลานานซึ่งยังมีอีกวิธีการทำให้อร่อยยิ่งขึ้นโดยการลวกแบบชาบูกลายเป็นน่องกรอบเด้งเคี้ยวสนุกสู้ฟันเรียงลงคอนโดขนาดจิ๋วทยอยวางบนโต๊ะเพราะถ้าเหลือปรับรายการละ 40 บาท เมื่อสั่ง 5 ที่ขึ้นไปก็จะใส่ถาดใหญ่ถือถ่ายรูปสวยงามดีครับ
ใครที่ไม่รับประทานเนื้อวัวก็สามารถมาฟินกับบุฟเฟ่ต์ของทางร้าน "ตี๋ใหญ่ชาบู" ได้แบบสุดคุ้มไม่ต่างกันมากนักเพราะเขายังมีหมู-ไก่เกรดอนามัยและซีฟู้ดตัวใหญ่ไซส์คัดพิเศษให้เลือกออเดอร์อีกเพียบเริ่มต้นกันด้วย "สันคอหมู" บริเวณหัวไหล่แทรกไขมันระดับปานกลางถือเป็นวัตถุดิบพื้นฐานประจำภัตตาคารชาบู,ปิ้งย่างที่ชาวไทยคุ้นเคยกันอยู่แล้ว / "สันนอกหมู" ส่วนช่วงกลางลำตัวก้อนสีชมพูสุดลีนสไลซ์แผ่นบางเพื่อลดสัมผัสเหนียวเคี้ยวยากให้กินง่ายยิ่งขึ้นเหมาะสำหรับผู้รักสุขภาพ / "หมูสามชั้น" ท้องด้านล่างถัดจากซี่โครงแผ่นใหญ่ลอกหนังแข็งชวนเคี้ยวติดฟันออกเหลือแต่เนื้อสลับชั้นไขมันปริมาณสมดุลสวยงาม / "หมูนุ่มทรงเครื่อง" สับหยาบๆผสมเครื่องปรุงสไตล์หมูบะช่อจับลงหม้อต้มจนสุกดีสัมผัสเด้งหอมน้ำมันงาเบาบางละมุน / "หมูลาวา" ต่อยอดจากรายการก่อนเพียงเว้นช่องว่างตรงกลางวางไข่แดงไก่สดสวยงามผสมให้เข้ากันก่อนเทลงหม้อได้อารมณ์แบบหมูเคลือบไข่นุ่มละมุน / "ตับหมู" หั่นเป็นชิ้นบางลวกสุกง่ายสดใหม่ไร้กลิ่นเหม็นคาว / "อกไก่สไลซ์" ตรงตามชื่อที่ตั้งโดยลอกหนังออกแช่เย็นให้ทรงตัวขึ้นรูปแล้วสไลซ์บางเฉียบลดสัมผัสแข็งกระด้างทานง่ายเหมาะแก่สายกล้ามผู้โหยหาโปรตีน เริ่มเข้าสู่หมวดของทะเลอย่าง "พุงแซลมอน" คละตรงท้องและครีบติดหนังสีเงินผสมกันต้มสุกพร้อมแตกระเบิดน้ำมันปลาเต็มปากสะใจดีครับผม
สายซีฟู้ดตัวยงต้องดีใจจนเนื้อเต้นเพราะทางร้าน "ตี๋ใหญ่ชาบู" คัดเฉพาะวัตถุดิบตัวใหญ่สดใหม่ไซส์ใหญ่พิเศษเอาไว้ในบุฟเฟ่ต์มากมายแต่จ่ายราคาเพียงคนละ 199 บาท++ เท่านั้นได้แก่ "กุ้งก้ามกราม" หรือกุ้งแม่น้ำสุดแพงมักจะเสิร์ฟตามภัตตาคารระดับพรีเมี่ยมอาจมีตัวเล็กคละปนมาบ้างช่วงหลังแต่ยังเนื้อเด้งกรอบหัวมันเยอะจึงช่วยทำให้น้ำซุปมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว / "กุ้งขาว" เลี้ยงฟาร์มน้ำทะเลมาตรฐานสูงขนาดปานกลางขาวอวบอ้วนสัมผัสแน่นแถมเปลือกบางกว่าจึงต้มใช้เวลาไม่นานนักเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนชอบกินกุ้ง / "ปลาหมึกบั้ง" สายพันธุ์ฮัมโบล์ตแช่แข็งนำเข้าจากฝั่งอเมริกาใต้ไร้รสชาติแนะนำให้ต้มนานหน่อยจะซึมซับความอร่อยของซุปเข้าไปภายในอย่างเต็มที่ / "ปลาหมึกกรอบ" หมึกตากแห้งไซส์จัมโบ้แช่ลงน้ำด่างไร้สารเคมีอันตรายแบบที่เคยออกข่าวหั่นชิ้นโตๆเคี้ยวกรอบสู้ฟันเหมือนที่เคยชิมตามรถเข็นเย็นตาโฟ / "ปลาดอลลี่" ส่วนลำตัวจนถึงปลายหางคละผสมช่วงท้องบ้างบางถาดเนื้อแน่นปริมาณไขมันน้อยลงจึงไม่ค่อยรู้สึกเลี่ยนมากนักคาดว่าปัจจุบันน่าจะถูกพัฒนาให้ดีกว่าเมื่อหลายปีก่อนตอนเริ่มทำการตลาดใหม่ๆของประเทศเวียดนาม นอกจากนี้ก็ยังมีปลาหมึกกล้วย,แมงกะพรุนและหอยแมลงภู่ชิลีให้ออเดอร์กันอีกเพียบแต่วันนี้จำนวนลูกค้าเข้าเยอะจึงหมดไวกว่าปกติซึ่งส่วนตัวคิดว่าแค่นี้ก็คุ้มค่าเกินพอแล้วครับผม
เวลาตัดสินใจเลือกใช้บริการร้านชาบูบุฟเฟ่ต์สุดอร่อยหลายคนอาจจะดูแค่วัตถุดิบหลักและมองข้ามเหล่าลูกชิ้นต่างๆไปเพราะคิดว่าเป็นเพียงแค่เมนูเสริมช่วยให้รายการอาหารดูเยอะยิ่งขึ้น แต่สำหรับเราถือว่าภัตตาคารไหนเลือกใช้ของดีก็แสดงถึงความใส่ใจต่อลูกค้าโดยทางแบรนด์ "ตี๋ใหญ่ชาบู" คัดเอาเฉพาะเกรดสูงเทียบชั้นเจ้าชื่อดังใจกลางเมืองแต่ขายแค่หัวละ 199 บาท++ ทั้ง "เต้าหู้ปลา" ชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเนื้อสัมผัสเนียนละเอียดแน่นกลิ่นหอมรสชาติหวานอ่อนๆ / "เต้าหู้ชีส" ทรงหยดน้ำสอดไส้มอสซาเรลล่าชีสแท้หอมมันเต็มเปี่ยมแตกต่างจากเจ้าอื่นคล้ายนมผสมแป้งละลายน้ำ / "ปลาม้วนไส้ไข่เค็ม" ซึ่งมีส่วนผสมของไข่แดงเค็มแท้ๆไม่ใช่สีผสมอาหารลวงหลอกผู้บริโภค / "หมูห่อสาหร่าย" เนื้อหมูสับชนิดหยาบคลุกเคล้าสามเกลอ (รากผักชี,กระเทียม,พริกไทย) สอดไส้ม้วนด้วยแผ่นสาหร่ายโนรินึ่งจนสุกอารมณ์คล้ายขนมจีบทำเองตำรับโฮมเมดเคี้ยวสนุก นอกจากนี้ก็ยังมีปูอัด,ปูอัดชีส,เกี๊ยวหมูไส้ชีส,เกี๊ยวเนื้อไส้ชีส,เต้าหู้ไข่,ไข่ไก่สด,วุ้นเส้น,บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป,บะหมี่หยกคลุกน้ำมันกระเทียมเจียวกับมอสซาเรลล่าชีสให้สั่งอีกเพียบซึ่งบางรายการเราไม่อยากทานและหมดจึงงดออเดอร์เพิ่ม ชุดผักบอกน้องพนักงานให้ช่วยจัดรวมเพื่อความสวยงามดูเต็มถาดได้แก่ผักกาดขาว/ผักบุ้ง/กะหล่ำปลี/ข้าวโพด/กวางตุ้งจักรพรรดิ/ผักชีฝรั่ง/เห็ดเข็มทอง/เห็ดออเร็นจิ/ขึ้นฉ่าย/โหระพา/สาหร่ายวากาเมะ ต้มเวลานานๆยิ่งซึมซับน้ำซุปหวานละมุนกลมกล่อมตามธรรมชาติครับผม
******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
[CR] รีวิว "ตี๋ใหญ่ชาบู" (ลาดกระบัง) บุฟเฟ่ต์ชาบูระดับพรีเมียมเสิร์ฟซูชิ-ซาชิมิไม่อั้น เริ่มต้นแค่ 199฿++
ติดตามข่าวสารบนหน้าเพจของทางร้าน "ตี๋ใหญ่ชาบู สาขาลาดกระบัง" โดยตั้งใจนับเวลาถอยหลังเพื่อวางแผนเข้าใช้บริการตั้งแต่วันเริ่มต้นสุดปรากฎว่ามีลูกค้าท่านอื่นๆกำลังนั่งรับประทานอยู่กันอีกเพียบเกือบเต็มทุกโต๊ะแสดงถึงกระแสการได้รับความนิยมอย่างดีแม้จะมีต้นกำเนิดอยู่ยังจังหวัดขอนแก่นก็ตาม บรรยากาศภายในภัตตาคารเน้นสไตล์โมเดิร์นทันสมัยเว้นพื้นจากหลังคาสูงปลอดโปร่งโล่งสบาย เริ่มต้นจากบริเวณอาคารด้านนอกออกแบบเหมือนเรือนกระจกสีดำสนิทติดฟิล์มกรองแสงช่วยลดไอร้อนแดดแค่ส่วนหนึ่งเสริมม่านพลาสติกม้วนทึบอีกชั้นพร้อมเครื่องปรับอากาศเย็นฉ่ำตั้งพื้นและฝังบนฝ้า เฟอร์นิเจอร์ทุกตำแหน่งเป็นโซฟาบุเบาะหนังสอดไส้โฟมนุ่มแน่นนั่งสบายส่วนโต๊ะใช้หินอ่อนสีขาวแผ่นใหญ่ติดตั้งเตาไฟฟ้าระบบอินดักชั่นฝังไว้ตรงกลางรองรับลูกค้ากลุ่มละประมาณ 4-6 ท่าน (ถ้ามาฉลองกันกลุ่มใหญ่กว่านั้นสามารถแจ้งพนักงานให้กันโซนระนาบเดียวกันได้) วางอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสำหรับการกินบุฟเฟ่ต์ชาบูพื้นฐานได้แก่ถ้วย,จาน,ช้อน,ตะเกียบ,กระดาษทิชชู่ครบถ้วน จุดเด่นซึ่งเหมือนเป็นคำเชิญชวนให้ลูกค้าอยากหยิบกล้องขึ้นเพื่อถ่ายรูปอวดเพื่อนๆลงสังคมโซเชียลนั่นก็คือต้นซากุระจำลองคล้ายกำลังกินข้าวกลางสวนสาธารณะประเทศญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ผลิแตกกิ่งก้านขยายวงกว้างขวางแลดูสวยงามอลังการดีมากครับผม
สำหรับวัตถุดิบสดและอาหารพร้อมกินต่างๆของทางร้าน "ตี๋ใหญ่ชาบู" นั้นมีให้สั่งจำนวนรวมเกือบ 70 รายการถ้าอยากฟินแค่บุฟเฟ่ต์สุกี้ก็แนะนำว่าเลือกเพียงราคา 199 บาท++ เริ่มต้นด้วยน้ำซุปเลือกได้หม้อละ 2 จากทั้งหมด 6 สูตรนั่นก็คือกระดูกหมูน้ำใส/แม่เฮาคัตสึโอะผสมสาเก/แจ่วฮ้อนตำรับอีสาน/น้ำดำสุกี้ยากี้ภัตตาคารญี่ปุ่น/ต้มยำไทยหนักเครื่องสมุนไพร/หม่าล่าแบบจีนเผ็ดร้อนชาลิ้น (ลูกค้า 1-2 คนต่อหม้อ 3 ท่านขึ้นไปรับสิทธิ์เปิดเพิ่มอีกเตา) เมนูมีทั้งเนื้อวัวโคขุน/เนื้อหมูอนามัย/ซีฟู้ดไซส์ใหญ่พิเศษ/ลูกชิ้น,เกี๊ยว,ชีส/วุ้นเส้น,บะหมี่กึ่ง,ไข่ไก่สด/ของทานเล่น/ผักปลอดสารพิษ ผู้หลงใหลวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นตัวจริงต้องอัปเกรดเป็นราคา 399 บาท++ เสิร์ฟแซลมอนไม่อั้นจับแล่สไตล์ซาชิมิ/ดองซีอิ๊วเกาหลี/ยำแซ่บสะใจ/ส่วนหัวต้มซีอิ๊ว/ซูชิโรลม้วนลนไฟ นอกจากนี้ยังมีซาบะดอง,ปูอัด,ไข่หวานซาชิมิ/ซูชิหน้าทูน่าเนื้อแดง/ซูชิหน้าเนื้อวัว,โรลลนไฟราดซอสสไปซี่กับเทอริยากิ/กุ้งดองซีอิ๊วเกาหลีเคียงข้าวญี่ปุ่น,สาหร่ายโนริ,ขิงดองน้ำผึ้ง,ยำสาหร่ายวากาเมะ,กิมจิแก้เลี่ยน วิธีออเดอร์เพียงเขียนเลขโต๊ะตรงมุมบิลด้านขวามือทุกช่องและจำนวนแต่ละอย่างที่ต้องการก่อนยื่นให้น้องพนักงาน ส่วนเครื่องดื่มรีฟิลราคาคนละ 39 บาทต้องเดินมากดตรงบริเวณบาร์ได้แก่เก๊กฮวย/ลิ้นจี่/พั้นซ์/องุ่น/ไมโล/ช็อกโกแลตเย็น/นมบราวน์ชูการ์/ชาไทย/น้ำอัดลม/น้ำเปล่า น้ำจิ้มทุกสูตรก็วางใกล้ๆกันแต่เพราะลูกค้าเยอะจึงไม่ค่อยน่าชมเท่าไหร่เดี๋ยวเทใส่ถ้วยไปไว้ที่โต๊ะกันครับผม
อย่างที่กล่าวเอาไว้ตอนเบื้องต้นแล้วว่าเนื้อวัวทุกส่วนของทางร้าน "ตี๋ใหญ่ชาบู" ถูกส่งตรงจากฟาร์มกำนันเตียงแห่งจังหวัดขอนแก่นจึงสามารถควบคุมด้านราคาให้จำหน่ายในบุฟเฟ่ต์แค่หัวละ 199 บาท++ได้แบบไม่เกรงใจคู่แข่งแบรนด์อื่นๆ จัดเสิร์ฟรวม 4 ชนิดคุณภาพระดับพรีเมี่ยมเรียกว่าโพนยางคำหรือมีอีกชื่อคือไทยวากิวได้แก่ "เนื้อแดงโคขุน" ตรงบริเวณสันนอกปริมาณไขมันดูแทรกน้อยแต่สัมผัสนุ่มรสชาติอูมามิตามธรรมชาติเข้มข้นหนักแน่นทุกๆคำเมื่อนำเข้าปาก / "เนื้อติดมันโคขุน" มองลักษณะภายนอกคาดเดาว่าน่าจะเป็นสันคอจุดเด่นเกือบทุกอย่างคล้ายถาดแรกแค่แล่ติดขอบไขมันสีขาวปนเหลืองเกิดจากกระบวนการ Grass Fed โดยเลี้ยงให้กินหญ้าจึงอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก / "เสือร้องไห้" หรือบริสเก็ตช่วงช่องท้องด้านล่างหน้าตาคล้ายเบคอนชั้นเนื้อสลับไขมันปกติอยู่ตามรถเข็นอาหารอีสานย่างเกรียมกลิ่นหอมแต่นำมาสไลซ์บางก่อนลวกก็นิ่มละลายชวนฝันไม่แพ้กัน / "เนื้อน่องลาย" ขาหลังใช้รับน้ำหนักตัวจึงแข็งแรงเส้นเอ็นเยอะเคี้ยวยากมักนิยมหั่นชิ้นใหญ่ลงหม้อแรงดันตุ๋นเวลานานซึ่งยังมีอีกวิธีการทำให้อร่อยยิ่งขึ้นโดยการลวกแบบชาบูกลายเป็นน่องกรอบเด้งเคี้ยวสนุกสู้ฟันเรียงลงคอนโดขนาดจิ๋วทยอยวางบนโต๊ะเพราะถ้าเหลือปรับรายการละ 40 บาท เมื่อสั่ง 5 ที่ขึ้นไปก็จะใส่ถาดใหญ่ถือถ่ายรูปสวยงามดีครับ
ใครที่ไม่รับประทานเนื้อวัวก็สามารถมาฟินกับบุฟเฟ่ต์ของทางร้าน "ตี๋ใหญ่ชาบู" ได้แบบสุดคุ้มไม่ต่างกันมากนักเพราะเขายังมีหมู-ไก่เกรดอนามัยและซีฟู้ดตัวใหญ่ไซส์คัดพิเศษให้เลือกออเดอร์อีกเพียบเริ่มต้นกันด้วย "สันคอหมู" บริเวณหัวไหล่แทรกไขมันระดับปานกลางถือเป็นวัตถุดิบพื้นฐานประจำภัตตาคารชาบู,ปิ้งย่างที่ชาวไทยคุ้นเคยกันอยู่แล้ว / "สันนอกหมู" ส่วนช่วงกลางลำตัวก้อนสีชมพูสุดลีนสไลซ์แผ่นบางเพื่อลดสัมผัสเหนียวเคี้ยวยากให้กินง่ายยิ่งขึ้นเหมาะสำหรับผู้รักสุขภาพ / "หมูสามชั้น" ท้องด้านล่างถัดจากซี่โครงแผ่นใหญ่ลอกหนังแข็งชวนเคี้ยวติดฟันออกเหลือแต่เนื้อสลับชั้นไขมันปริมาณสมดุลสวยงาม / "หมูนุ่มทรงเครื่อง" สับหยาบๆผสมเครื่องปรุงสไตล์หมูบะช่อจับลงหม้อต้มจนสุกดีสัมผัสเด้งหอมน้ำมันงาเบาบางละมุน / "หมูลาวา" ต่อยอดจากรายการก่อนเพียงเว้นช่องว่างตรงกลางวางไข่แดงไก่สดสวยงามผสมให้เข้ากันก่อนเทลงหม้อได้อารมณ์แบบหมูเคลือบไข่นุ่มละมุน / "ตับหมู" หั่นเป็นชิ้นบางลวกสุกง่ายสดใหม่ไร้กลิ่นเหม็นคาว / "อกไก่สไลซ์" ตรงตามชื่อที่ตั้งโดยลอกหนังออกแช่เย็นให้ทรงตัวขึ้นรูปแล้วสไลซ์บางเฉียบลดสัมผัสแข็งกระด้างทานง่ายเหมาะแก่สายกล้ามผู้โหยหาโปรตีน เริ่มเข้าสู่หมวดของทะเลอย่าง "พุงแซลมอน" คละตรงท้องและครีบติดหนังสีเงินผสมกันต้มสุกพร้อมแตกระเบิดน้ำมันปลาเต็มปากสะใจดีครับผม
สายซีฟู้ดตัวยงต้องดีใจจนเนื้อเต้นเพราะทางร้าน "ตี๋ใหญ่ชาบู" คัดเฉพาะวัตถุดิบตัวใหญ่สดใหม่ไซส์ใหญ่พิเศษเอาไว้ในบุฟเฟ่ต์มากมายแต่จ่ายราคาเพียงคนละ 199 บาท++ เท่านั้นได้แก่ "กุ้งก้ามกราม" หรือกุ้งแม่น้ำสุดแพงมักจะเสิร์ฟตามภัตตาคารระดับพรีเมี่ยมอาจมีตัวเล็กคละปนมาบ้างช่วงหลังแต่ยังเนื้อเด้งกรอบหัวมันเยอะจึงช่วยทำให้น้ำซุปมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว / "กุ้งขาว" เลี้ยงฟาร์มน้ำทะเลมาตรฐานสูงขนาดปานกลางขาวอวบอ้วนสัมผัสแน่นแถมเปลือกบางกว่าจึงต้มใช้เวลาไม่นานนักเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนชอบกินกุ้ง / "ปลาหมึกบั้ง" สายพันธุ์ฮัมโบล์ตแช่แข็งนำเข้าจากฝั่งอเมริกาใต้ไร้รสชาติแนะนำให้ต้มนานหน่อยจะซึมซับความอร่อยของซุปเข้าไปภายในอย่างเต็มที่ / "ปลาหมึกกรอบ" หมึกตากแห้งไซส์จัมโบ้แช่ลงน้ำด่างไร้สารเคมีอันตรายแบบที่เคยออกข่าวหั่นชิ้นโตๆเคี้ยวกรอบสู้ฟันเหมือนที่เคยชิมตามรถเข็นเย็นตาโฟ / "ปลาดอลลี่" ส่วนลำตัวจนถึงปลายหางคละผสมช่วงท้องบ้างบางถาดเนื้อแน่นปริมาณไขมันน้อยลงจึงไม่ค่อยรู้สึกเลี่ยนมากนักคาดว่าปัจจุบันน่าจะถูกพัฒนาให้ดีกว่าเมื่อหลายปีก่อนตอนเริ่มทำการตลาดใหม่ๆของประเทศเวียดนาม นอกจากนี้ก็ยังมีปลาหมึกกล้วย,แมงกะพรุนและหอยแมลงภู่ชิลีให้ออเดอร์กันอีกเพียบแต่วันนี้จำนวนลูกค้าเข้าเยอะจึงหมดไวกว่าปกติซึ่งส่วนตัวคิดว่าแค่นี้ก็คุ้มค่าเกินพอแล้วครับผม
เวลาตัดสินใจเลือกใช้บริการร้านชาบูบุฟเฟ่ต์สุดอร่อยหลายคนอาจจะดูแค่วัตถุดิบหลักและมองข้ามเหล่าลูกชิ้นต่างๆไปเพราะคิดว่าเป็นเพียงแค่เมนูเสริมช่วยให้รายการอาหารดูเยอะยิ่งขึ้น แต่สำหรับเราถือว่าภัตตาคารไหนเลือกใช้ของดีก็แสดงถึงความใส่ใจต่อลูกค้าโดยทางแบรนด์ "ตี๋ใหญ่ชาบู" คัดเอาเฉพาะเกรดสูงเทียบชั้นเจ้าชื่อดังใจกลางเมืองแต่ขายแค่หัวละ 199 บาท++ ทั้ง "เต้าหู้ปลา" ชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเนื้อสัมผัสเนียนละเอียดแน่นกลิ่นหอมรสชาติหวานอ่อนๆ / "เต้าหู้ชีส" ทรงหยดน้ำสอดไส้มอสซาเรลล่าชีสแท้หอมมันเต็มเปี่ยมแตกต่างจากเจ้าอื่นคล้ายนมผสมแป้งละลายน้ำ / "ปลาม้วนไส้ไข่เค็ม" ซึ่งมีส่วนผสมของไข่แดงเค็มแท้ๆไม่ใช่สีผสมอาหารลวงหลอกผู้บริโภค / "หมูห่อสาหร่าย" เนื้อหมูสับชนิดหยาบคลุกเคล้าสามเกลอ (รากผักชี,กระเทียม,พริกไทย) สอดไส้ม้วนด้วยแผ่นสาหร่ายโนรินึ่งจนสุกอารมณ์คล้ายขนมจีบทำเองตำรับโฮมเมดเคี้ยวสนุก นอกจากนี้ก็ยังมีปูอัด,ปูอัดชีส,เกี๊ยวหมูไส้ชีส,เกี๊ยวเนื้อไส้ชีส,เต้าหู้ไข่,ไข่ไก่สด,วุ้นเส้น,บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป,บะหมี่หยกคลุกน้ำมันกระเทียมเจียวกับมอสซาเรลล่าชีสให้สั่งอีกเพียบซึ่งบางรายการเราไม่อยากทานและหมดจึงงดออเดอร์เพิ่ม ชุดผักบอกน้องพนักงานให้ช่วยจัดรวมเพื่อความสวยงามดูเต็มถาดได้แก่ผักกาดขาว/ผักบุ้ง/กะหล่ำปลี/ข้าวโพด/กวางตุ้งจักรพรรดิ/ผักชีฝรั่ง/เห็ดเข็มทอง/เห็ดออเร็นจิ/ขึ้นฉ่าย/โหระพา/สาหร่ายวากาเมะ ต้มเวลานานๆยิ่งซึมซับน้ำซุปหวานละมุนกลมกล่อมตามธรรมชาติครับผม
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น