ใครเคยกินกรือโป๊ะ หรือซามารอเด็ง

กระทู้คำถาม
ซามารอเด็ง หรือกรือโป๊ะ หรือหัวเกรียบ  หรือใครจะเรียกอย่างไรก็ตาม...ความเห็นส่วนตัวผม ผมลองซื้อผ่าน Tik Tok บัง ตัวย่อ "น.หนู" จ.ปัตตานี ราคา 179 บาท ได้กรือโป๊ะ 3 ห่อ (1 ห่อมี 3 แท่งสด) บวกน้ำจิ้มหวาน 1 ขวดเล็ก (ประมาณ 350 มล.) สั่งซื้อคืนวันศุกร์ ของส่งถึง กทม. วันอาทิตย์ เข้าเรื่องรสชาติ เมื่อทอด ผมลองทั่นแบบบางๆ ตามที่ผู้ขายแนะนำ ทอดออกมากรอบๆ และลองหั่นหนาขึ้นหน่อย และแบบเต๋า ก็จะนุ่มขึ้นตามความหนา รสชาติเหมือนแป้งทอด ไม่ค่อยได้กลิ่นเนื้อปลา ผมชอบแบบนุ่มมากกว่า (แบบหั่นเต๋า) แบบหั่นบางกรอบๆ ผมรู้สึกมันแข็งมากไป เพราะเนื้อจะแน่นกว่าข้าวเกรียบปลาทั่วไป จึงทอดแล้วไม่พองตัวมากเท่าข้าวเกรียบ...ข้าวเกรียบปลา หรือกุ้งที่มีขายตามงานแสดงสินค้า ออกร้านต่างๆ โดยเฉพาะสินค้าพื้นบ้าน ผมรู้สึกถึงรสชาติปลา และกุ้งมากกว่า มีรสชาติที่เข้มกว่าด้วยพริกไทย และเกลือ...เนื้อสัมผัสก็กรอบบางกว่า กรือโป๊ะซึ่งกรอบแข็ง... ข้าวเกรียบทั่วไปเค้าก็กินกับน้ำพริก ข้าวเกรียบทั่วไปเค้าก็กินกับน้ำพริกเผาก็ได้ กริอโป๊ะก็น่าจะลองจิ้มน้ำพริกเผาดูครับ😅
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่