‘ผ้กดองสามรส สูตรปักษ์ใต้ ‘อร่อยทำง่าย 1วันก็ทานได้ ทานกับขนมจีนหรือแกงเผ็ด เข้ากันสุดๆ

สวัสดีค่ะ นึกอยากทานขนมจีนน้ำยาขึ้นมา ก็เลยต้องทำผักดองสามรส ไว้แกล้มค่ะ พี่ขวดเคยไปเที่ยวภูเก็ตแล้วทานขนมจีน เค้าจะมีผักดองวางไว้ให้เราตักทานได้ทุกร้านเลยชอบมากๆค่ะ ติดใจจนต้องแอบถามสูตรมาลองทำทานเวลาทำขนมจีน อร่อยเข้ากันสุดๆเลยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียมมีแค่นี้เองค่ะ

ขั้นตอนและวิธีการทำอย่างละเอียดตามนี้ค่ะ📌
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


เริ่มจากทำน้ำดองกันก่อนค่ะ ก็จะมีน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย น้ำเปล่า เกลือป่น ตั้งไฟ ให้ละลาย พักไว้ให้เย็นสนิท

จัดผักใส่ชามเตรียมไว้
พอน้ำดองเย็นสนิทก็นำมาเทใส่ได้เลยค่ะ
กดๆให้ผักจมน้ำ หาแรปมาปิดไว้ นำเข้าตู้เย็น 1วัน ก็ทานได้เลยค่ะ
เก็บไว้ได้นานหลายอาทิตย์เลย ทานคู่กับ ขนมจีนน้ำยา หรือเเกงเผ็ดก็เข้ากันสุดๆเลยค่ะ

ชมคลิปอื่นๆได้ที่นี่ค่ะ📍

https://www.facebook.com/kuodkitchen?mibextid=LQQJ4d
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่