เวลาไปกินก๋วยเตี๋ยวเคยสังเกตสิ่งนี้ไหม

ผมชอบก๋วยเตี๋ยวเรือที่เอาเลือดใส่ไปต้มในหม้อ แต่บางร้านจะใช้เลือดใส่ในกระบวยและเอาน้ำร้อนมาแช่ไว้แปปนึง ผมไม่สนิทใจกับวิธีการหลัง ผมคิดว่ามันอาจไม่สุกพอ แล้วบางแห่งตับหมู หมูลวก ก็ไม่ค่อยสุก เหมือนลวกแปปๆ เชื่อไหมครับ ผมเคยเจอมากับตัวหมูไม่สุก หลังจากนั้นไม่กลับไปกินอีกเลยที่ร้านนั้น ผมอยากให้หลายๆร้านตระหนักเรื่องความปลอดภัย ทำอาหารให้สุกๆ ทุกวันนี้ก็ไม่กล้าไปถามเจ้าของร้านว่าเค้าต้มเลือดยังไง กลัวเสียมารยาท ถ้าเดินผ่านๆจะแอบมองก่อน 

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ผมเคยเจอร้านนึงเค้าเอาหมูสดไปใส่ในถ้วยแล้วเอาน้ำซุปเทใส่ แล้วรินน้ำออกลงหม้อ ทำแบบนี้เรื่อยๆ จนหมูเริ่มเปลี่ยนสี ผลสุดท้ายผมเอามากินข้างในมันยังดิบอยู่เลย 

ผมเข้าใจมันอาจเป็นสูตรของบางร้าน แต่อยากให้ระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยของอาหาร ใครเคยเจอประสบการณ์แบบนี้บ้างไหมแชร์กันครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่