[CR] "ยำหัวปลีปลากระป๋อง" 🍠 อร่อยเด็ด เผ็ดแซ่บ 🌶️  แบบสาวออฟฟิศ 🧑‍🍳🔥💛💋👍😀

🎀 "หัวปลี" 🍠 หรือส่วนดอกของต้นกล้วย เป็นวัตถุดิบอย่างดีในการนำมาปรุงอาหารและทานได้หลากหลายรูปแบบ 🎊 วันนี้เพื่อนสาวในออฟฟิศ ชวนโบว์มาทำเมนู "ยำหัวปลีปลากระป๋อง" เป็นสูตรของพี่ในที่ทำงาน ทำง่าย แค่ขยำ ขยำ แล้วก็ขยำ!! ไปลองทำกันเลยดีกว่าค่ะ 👇


วัตถุดิบและส่วนผสม
1. หัวปลี 2 หัว
2. ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
3. แคปหมู 1 ถุง
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
6. พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
7. หอมแดง 10 หัว
8. มะนาว 5 ลูก

วิธีทำ 
1. นำหัวปลีมาแกะใบ ส่วนที่เป็นสีม่วงออกให้หมด เราจะใช้ส่วนใบที่เป็นสีขาว 


2. หั่นซอยเป็นชิ้นเล็กๆ


3. จากนั้น นำไปแช่ในน้ำเปล่าผสมกับน้ำมะนาว แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าอีกครั้ง

⭐ เคล็ดลับ :: เพื่อไม่ให้หัวปลีดำ สามารถนำไปแช่ในน้ำมะนาว น้ำส้มสายชูหรือน้ำมะขามเปียกผสมกับน้ำเปล่าก็ได้เช่นกัน

4. ซอยหอมแดง และใส่ลงไปในชามส่วนผสม


5. เทปลากระป๋องลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากับหอมแดง 


6. ใส่หัวปลีหั่นซอยลงไป 


7. ปรุงรสด้วยมะนาว


8. ปรุงรสด้วยพริกป่น น้ำปลา น้ำตาลทราย ตามชอบเลยคะ จากนั้น ขยำ ขยำ ขยำ ให้เข้ากัน (ใครที่ชอบรสจัด สามารถใส่พริกป่นลงไปเพิ่มได้อีกนะคะ)


9. สุดท้ายคือใส่แคปหมูลงไป


10. ขยำ ขยำ และขยำให้เข้ากันอีกครั้ง


11. ตักเสิร์ฟใส่จาน พร้อมทานแล้วคะ 😏 เอ้า!! แบ่งๆกันไป 🌨️ กรุบกรอบแคปหมู เคี้ยวเพลินหัวปลี เปรี้ยว หวาน มันส์ เค็ม เผ็ด แซ่บซี๊ด!!! 🌶️💋🤣🤣🤣


⭐⭐⭐ เย็นนี้รู้สึกปวดไปทั่วร่างกาย 😁 แถมยังเป็นออฟฟิศซินโดรมอีก ลองมาทำ "ยำหัวปลีปลากระป๋อง" กินในออฟฟิศกันดูมั๊ย เผื่อจะดีขึ้น 🍠 วัตถุดิบหาง่าย 🍀 ที่สำคัญ ยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีงามกับเพื่อนๆในออฟฟิศได้อีกด้วย 👩‍❤️‍👩 แฮ้ๆ 👍😀😁🤣🤣🤣

เพี้ยนหลงรักเพี้ยนลาเวนเดอร์เพี้ยนเผือก
ชื่อสินค้า:   ยำหัวปลีปลากระป๋อง , เมนูกระป๋อง , เมนูยำ , เมนูหัวปลี , ทำอาหาร , เมนูอาหาร , สูตรอาหาร , เข้าครัว , ก้นครัว
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่