สวัสดีค่ะ
วันนี้ขอนำเสนอเมนู "แกงจืดเต้าหู้หมูสับ"
เครื่องแน่น ไม่หวงเนื้อ [ฉบับเร่งรีบ]
ใส่เครื่องปรุงสูตรพิเศษ บอกไม่ได้เพราะเขาไม่จ่าย55555
เริ่มจากที่... วันนี้คิดถึงครัว ห่างหายไปหลายวัน
ก็เลยไปซื้อวัตถุดิบหลังเลิกงาน
ว่าจะทำสูตรลับ ฉบับร้านอาหารก่อนเที่ยงคืน
แต่ว่าได้เป็นสูตรเร่งรีบ เพราะ คุณลุงแวะมาหาค่ะ เราต้องทำเสร็จภายใน 15 นาทีค่ะ(เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้)
วัตถุดิบ
-หมูสับ 2 ขีด (50 บาท)
-ผักกาดขาว 1 หัว (15 บาท)
-แครอทครึ่งหัว (5 บาท)
-เต้าหู้ 3 หลอด (35 บาท)
-คึ่นช่าย 1 กำ (10 บาท)
-เครื่องปรุง และ วัตถุดิบอื่น เผื่อลืม (ประมาณ 20 บาท)
-สาหร่าย 1 ส่วน 3 ซอง (10 บาท) สาหร่ายสำหรับแกงจืดค่ะ ซองกลมๆ
วิธีทำ
1.ต้มน้ำค่ะ รอเดือดไฟแรงสุด ซุปก้อนใส่ไปค่ะ ไม่ได้จ่าย ขอไม่เอ่ยชื่อค่ะ 555 //เร็วค่ะเดี๋ยวลุงรอนาน
2.ล้างผักค่ะ ล้างเสร็จหั่นค่ะ
หั่นเต้าหู้ค่ะ งัดสกิลผู้ช่วยกุ๊ก ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ชื่อดัง ตำแหน่งครัวเย็นมาค่ะ (ไว้มีโอกาสจะมาเล่าเรื่องผู้ช่วยกุ๊กนะคะ555)
3.หมูค่ะ ใส่ซอสหอยนางรมค่ะ ใส่พริกไทยค่ะ MIXED ค่ะ (ขยำๆ)
4.น้ำเดือดแล้ว ปั้นหมูลงเล่นน้ำค่ะ
5.ใส่ผักค่ะ ใส่เต้าหู้ตาม
6.ชิมรสค่ะ อืมม จืดไป!!! ใส่ผงขาวขนาดปลายเล็บค่ะ (เกลือนะคะไม่ใช่ยาไอซ์) ได้ละๆ เสิร์ฟค่ะ
ก่อนให้ลุง ขอถ่ายรูปแป๊บนึงนะคะ 555
หม้อขนาด 30
น่าจะแบ่งได้สัก 6 ชามใหญ่ๆ
ราคา 145/6 = 24.17 บาท
รีวิวจากคุณลุง
น้องร็อค: เค็มไปไหมคะ?
ลุง: ไม่นะ กำลังดีเลย
แสดงว่าก้อนวิเศษปรุงรสเขาดีจริง 55555
ขอบคุณค่ะ
ทานเยอะๆนะคะ
แกงจืดเต้าหู้หมูสับ ง่ายๆ [สูตรเร่งรีบ] #ร้านอาหารก่อนเที่ยงคืน
วันนี้ขอนำเสนอเมนู "แกงจืดเต้าหู้หมูสับ"
เครื่องแน่น ไม่หวงเนื้อ [ฉบับเร่งรีบ]
ใส่เครื่องปรุงสูตรพิเศษ บอกไม่ได้เพราะเขาไม่จ่าย55555
เริ่มจากที่... วันนี้คิดถึงครัว ห่างหายไปหลายวัน
ก็เลยไปซื้อวัตถุดิบหลังเลิกงาน
ว่าจะทำสูตรลับ ฉบับร้านอาหารก่อนเที่ยงคืน
แต่ว่าได้เป็นสูตรเร่งรีบ เพราะ คุณลุงแวะมาหาค่ะ เราต้องทำเสร็จภายใน 15 นาทีค่ะ(เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้)
วัตถุดิบ
-หมูสับ 2 ขีด (50 บาท)
-ผักกาดขาว 1 หัว (15 บาท)
-แครอทครึ่งหัว (5 บาท)
-เต้าหู้ 3 หลอด (35 บาท)
-คึ่นช่าย 1 กำ (10 บาท)
-เครื่องปรุง และ วัตถุดิบอื่น เผื่อลืม (ประมาณ 20 บาท)
-สาหร่าย 1 ส่วน 3 ซอง (10 บาท) สาหร่ายสำหรับแกงจืดค่ะ ซองกลมๆ
วิธีทำ
1.ต้มน้ำค่ะ รอเดือดไฟแรงสุด ซุปก้อนใส่ไปค่ะ ไม่ได้จ่าย ขอไม่เอ่ยชื่อค่ะ 555 //เร็วค่ะเดี๋ยวลุงรอนาน
2.ล้างผักค่ะ ล้างเสร็จหั่นค่ะ
หั่นเต้าหู้ค่ะ งัดสกิลผู้ช่วยกุ๊ก ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ชื่อดัง ตำแหน่งครัวเย็นมาค่ะ (ไว้มีโอกาสจะมาเล่าเรื่องผู้ช่วยกุ๊กนะคะ555)
3.หมูค่ะ ใส่ซอสหอยนางรมค่ะ ใส่พริกไทยค่ะ MIXED ค่ะ (ขยำๆ)
4.น้ำเดือดแล้ว ปั้นหมูลงเล่นน้ำค่ะ
5.ใส่ผักค่ะ ใส่เต้าหู้ตาม
6.ชิมรสค่ะ อืมม จืดไป!!! ใส่ผงขาวขนาดปลายเล็บค่ะ (เกลือนะคะไม่ใช่ยาไอซ์) ได้ละๆ เสิร์ฟค่ะ
ก่อนให้ลุง ขอถ่ายรูปแป๊บนึงนะคะ 555
หม้อขนาด 30
น่าจะแบ่งได้สัก 6 ชามใหญ่ๆ
ราคา 145/6 = 24.17 บาท
รีวิวจากคุณลุง
น้องร็อค: เค็มไปไหมคะ?
ลุง: ไม่นะ กำลังดีเลย
แสดงว่าก้อนวิเศษปรุงรสเขาดีจริง 55555
ขอบคุณค่ะ
ทานเยอะๆนะคะ