พอดีมีวิปครีมผงเหลือ เลยเอามาลองทำไอติมดู เอานมสดจืด มาปั่นรวมกะวิปคีมผง ใส่น้ำหวาน รสผลไม้ตามชอบ ผมใส่ ผงทุเรียน เอาไปแช่เย็นจัดค่อยเอามาปั่นให้ฟูตั้งยอด แล้วเอาไปแช่ให้เซ็ตตัว 1ชม ออกมาเนื้อไอติมดีกว่าไอติมตามตู้แช่ แต่มันไม่หนืดเท่า swensens แต่พอกินไม่หมด แช่ข้ามคืน เนื้อไอติมตักไม่ได้แล้ว ไม่รู้ว่าปกติ ต้องใส่สารเสริมอะไรมั้ย
แต่ถ้าทำกินเอง ด้วยผลไม้ที่มีอย่างมะยงชิด หรือ มะขาม ก็อร่อยนะ แต่มันเก็บข้ามวันไม่ได้
ร้อนๆ แบบนี้ ลองทำไอติม homemade กิน แบบง่ายๆ
แต่ถ้าทำกินเอง ด้วยผลไม้ที่มีอย่างมะยงชิด หรือ มะขาม ก็อร่อยนะ แต่มันเก็บข้ามวันไม่ได้