ร้านซิมพลีวี (Simply V Dine & Wine Restaurant) อยู่ตรง รามคำแหง 187/1 มีนบุรี กรุงเทพฯ
วันนี้ได้เข้าร้านอาหารนั่งสบาย มุมถ่ายรูปเยอะ อิอิ Simply V Dine & Wine Restaurant (ร้านซิมพลี วี) มีอาหารที่ผสมผสานระหว่างญี่ปุ่นกับอิตาเลียน มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลายตกแต่งร้านสไตล์ร่วมสมัย Contemporary มากับเพื่อนๆ หรือมาอิ่มอร่อยฉบับครอบครัว และทางร้านได้ออกแบบเป็น อารยสถาปัตย์ สามารถนำรถเข็นขึ้นได้สบายจัดประชุม จัดงานเลี้ยง สบายๆ
ในวันนี้แจนสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ มานั่งรอเมนูอาหารก่อนเลย เป็นน้ำจิงเจอร์ฟิชซ์โซดา ขิงโซดาที่มีกลิ่นหอม จิบแล้วสดชื่นมาก รอไม่นานอาหารก็เข้ามาเสิร์ฟ รอบนี้แจนสั่งเป็นเมนูใหม่ๆ ของทางร้านเลยจ้า มาดูกัน เริ่มที่ซิกเนเจอร์ของที่ร้านนี้ก็จะเป็น บาร์บีคิว พอร์ค ริบ (BBQ pork ribs) แจนสั่งเป็นไซร์ M เมนูนี้เป็นซี่โครงอบรมควันราดซอสบาร์บีคิม ทางร้านบอกว่ามีการถ่ายทอดเมนูนี้มาจากตระกูลใน Texas แท้ๆ ซึ่งเจ้าของร้านได้รู้จักกับตระกูลที่ทำบาร์บีคิวสไตล์นี้ ปกติเค้าจะไม่ได้ให้สูตรกับใคร แต่ด้วยความสนิทเลยได้รับสูตรนี้ มีกระบวนการหมักถึง 3 วัน มีการอบรมควันจากไม้เชอรี่ที่มีความหอมซึมเข้าไปถึงเนื้อของซี่โครงจะเผาแบบแบบดั้งเดิมด้วยเตา ในความร้อนคงที่ยาวนานถึง 6 ชม. ซึ่งต้องมีคนเฝ้าตลอดเวลาทำให้เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำอยู่ภายในของซี่โครง ซึ่งทางร้านได้ทำสดใหม่ทุกวัน มีรสชาติอร่อย เนื้อร่อนมาก ซอสบาร์บีคิวกลมกล่อม อยากให้เพื่อนๆ มาลองชิมเมนูนี้กันดู
ซอสเยอะจนบังซี่โครงมิดเลย แจนลืมแหวกให้ดูเนื้อด้านใน เพราะเนื้อจานนี้นุ่มจริงๆ สมแล้วที่มีวิธีการทำที่พิถีพิถันมาก
เชฟจากประเทศออสเตรเลีย อาหารที่แจนสั่งก็จะมีการผสมผสาน มีรสชาติที่ใหม่ๆ เช่นเมนู สลัดน่องไก่เทอริยากิ ซึ่งเป็นอาหารที่ปรุงในแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น โดยปกติแล้วจะใช้เนื้อส่วนของอกไก่ทำ แต่ร้านนี้ใช้น่องไก่ทำจึงทำให้มีความนุ่มชุ่มมาก ราดด้วยซอสเทริยากิที่ผสมความเป็นยุโรปลงไปในซอสหน่อยๆ ได้รสชาติที่อร่อยไปอีกแบบ
ก่อนกินแจนก็จะราดด้วยซอสเทริยากิ แบบฉ่ำๆ จะฟินมาก บางคำแจนก็จะเอาไก่จิ้มซอสเลย อิอิ
พิซซ่าค็อคเทลกุ้ง ชีสยืดๆ เลยจ้า ร้านนี้เค้าทำในแบบสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ใส่ใบเบซิล หอมๆเลย
ชีสเยิ้มมาก พิซซ่าร้อนๆ ยืดๆ ใบที่เห็นเรียกว่าใบเบซิลนะ คล้ายๆ ใบโหระพาไทย แต่กลิ่นไม่ฉุนเท่าของไทย
ตามมาด้วยข้าวไก่คัตสึ มาพร้อมน้ำราดคัตสึสูตรของทางร้าน
กรอบนอกนุ่มใน น่องไก่ชิ้นโต กินคู่กับสลัดผักและน้ำราดคัตสึ อร่อยลงตัวมาก
ตามมาด้วย สเต็กหมูพอร์คชอป ที่ราดด้วยน้ำเกรวี่ มีความหอม กินคู่กับสเต็กอย่างลงตัว
น้ำเกรวี่จะมีความหอม และเค็มๆ มันๆ พอกินคู่กับสเต็กหมูพอร์คชอป คือฟิน บอกเลย
ส่วนเมนูเส้น แจนเลือกเป็นสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า เป็นอาหารจำพวกพาสตาจากประเทศอิตาลีหอมซีสเข้มข้นมาก
เมนูนี้แจนชอบกินแบบคำโตๆ จะมีความหวานของหัวหอม และหอมคาโบนาร่ามาก
และเมนูสุดท้ายเป็นอาหารไทยๆ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เชพใช้ไฟแรงมากในการคั่ว ทำให้ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่มีความชุ่มชื่น และอร่อยกลมกล่อมได้รสชาติแบบไทยแท้เลยหละ
ตอนแรกนึกว่าจะรสจืดๆ หน่อยเพราะสีอ่อน พอกินแล้ว ไม่ใช่เลยค่ะ รสชาติคือไทยๆ เลย รสจัดจ้าน ครบรสมาก กินคู่กับซอสพริกคือ ดี! คำเดียวเลย
น้ำที่แจนพูดไว้ตอนรูปแรก เป็นน้ำที่มีส่วนผสมของขิงนะ แต่ไม่ฉุนเลย แจนอะเป็นคนไม่ค่อยชอบน้ำขิง แต่น้ำแก้วนี้ทำให้แจนกินได้หมดแก้ว คิดดู
ใครได้มีโอกาสไปแถวมีนบุรีลองแวะชิมอาหารอร่อยๆ จากร้านนี้ได้ค่ะ ทั้งรสชาติและบรรยากาศโอเคเลยคะ
พิกัดร้านอยู่ตรงซอยรามคำแหง 187/1 เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ มีที่จอดรถด้านหน้าร้านเลย
ร้านเปิดเวลา เปิดเวลา 10.30 – 19.30 น. (หยุดทุกวันพุธ)
ติดต่อ : 02-0412016-7, 081-6201889, 081-8441178
มีบริการส่งที่บ้านด้วยนะ สั่งผ่าน Lineman, GrabFood
[SR] แวะกินข้างถนน รีวิว Simply V Dine & Wine Restaurant (ร้านซิมพลี วี) รามคำแหง 187/1 มีนบุรี กรุงเทพฯ
ร้านเปิดเวลา เปิดเวลา 10.30 – 19.30 น. (หยุดทุกวันพุธ)
ติดต่อ : 02-0412016-7, 081-6201889, 081-8441178
มีบริการส่งที่บ้านด้วยนะ สั่งผ่าน Lineman, GrabFood
เฟส2 : https://web.facebook.com/SimplyVFood/?_rdc=1&_rdr
พิกัด : https://goo.gl/maps/QVcn2bzYdAFQ232QA
ติดตามและให้กำลังใจเราได้ตามลิงค์ข้างล่างนี้ :
เพจ : https://www.facebook.com/EatOnStreetFood
ยูทูป : https://youtube.com/@waekin-thaifood
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้