หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แป้งมัน
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำขนม
ใช้แป้งอะไรแทนแป้งมันได้บ้างคะเวลาทำเต้าส่วน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แป้งอะไรใช้ทำอินทนิลได้บ้าง
จะทำอินทนิลค่ะแต่ว่าที่บ้านหาซื้อแป้งมันไม่ค่อยเจอเลยไม่รู้ว่ามีอะไรที่ใช้แทนแป้งมันได้บ้างไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 8562457
โหยหิวชวนชิม..ขนมไทยๆ "เต้าส่วน" หวานน้อย ถั่วนุ่มๆไม่เละ อร่อยมากๆ
โหยหิวชวนชิม..ขนมไทยอีกเช่นเคย "ขนมเต้าส่วน" หวานน้อย ถั่วนุ่มๆไม่เละ กะทิคั้นสดๆใหม่ๆ ยายคนเดิมทำมาขายที่ทำงาน เพียงถุงละ 10 บาท ไม่แพง อร่อยมาก
สมาชิกหมายเลข 8530461
ของว่างสำหรับเด็ก
นี้มาชวนแม่ ๆ ทำแพนเค้กผสมโจ๊กกันค่ะ ขั้นตอนง่าย ๆ วัตถุดิบไม่ยุ่งยากค่ะ 1. ตอกไข่ 1 ใบ ใส่นมสดนิดหน่อย ตีให้เข้ากัน 2. เติมข้าวโอ๊ตป่น 1 ช้อน และซีรีแล็คจูเนียร์โจ๊ก 3 ช้อน คน ๆ ๆ 3. ทาเนยในกระ
สมาชิกหมายเลข 8407891
Vietnam wraps ^^ Perfect bite
แรปเวียดนาม ปรับมาจากพิซซ่าเวียดนาม ทำง่ายมาก แค่ใส่ ๆ ลงกระทะ เหยาะซอส ม้วน ๆ วัตถุดิบ วิธีทำ 1. หั่นกุ้งเป็นชิ้นเล็ก ๆ เติมทาคูมิหรือฝาเขียวก็ได้ ให้กุ้งมีรสชาติ 2. เอากุ้งไปรวนในกระทะให้สุก
Madam Violet
ความรู้เกี่ยวกับแป้ง
สวัสดีค่ะ หนูอยากสอบพี่ๆที่มีความรู้เกี่ยวกับแป้งมัน พอดีหนูอยากทราบว่าแป้งมันสำปะหลังเมื่อถูกทำให้สุกแล้วตัวแป้งจะเหนียวหนืด มีสีใส แล้วถ้าสุกแล้วเป็นสีขาวขุดแสดงว่าไม่ใช่แป้งมันใช่ไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 8514078
ขอสอบถาม พายชั้น ทำไมเย็นแล้วเนื้อแป้งมันเหนียวคะ
สวัสดีค่ะ สอบถามเพื่อนๆ เราทำพายชั้น มาสักระยะ ใช้เนยเพรสตรี้ มาการีน ทั่วไป คำถามคือ เวลาร้อนๆ กรอบอร่อยมาก แต่ทำไม่ผ่านไปสักระยะหนึ่ง ตัวแป้งออกจะเหนียวๆ อันนี้ปกติไหมคะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8510100
แจกสูตรขนมกุยช่าย แป้งบางเหนียวนุ่มนานข้ามคืนพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด
สวัสดีค่ะ วันนี้อยากจะนำสูตรขนมกุยช่ายมาแบ่งปันให้เพื่อนๆชาวพันทิปได้ลองมาทำกันดูค่ะสูตรนี้เป็นสูตรที่นิ่มปรับสูตรมาหลายครั้งจนได้ผลเป็นที่น่าพอใจตัวแป้งรีดง่ายไม่ติดมือ แล้วก็นิ่มมากๆ การ์รันตรี
Granny Nimmy
ฮะเก๋ากุ้งแก้ว ..... สูตรภัตคาร
สูตร ‘ฮะเก๋ากุ้งแก้ว’ อร่อย กินเพลิน ~~ • ส่วนผสมไส้กุ้ง: - กุ้งแก้ว (กุ้งสดปอกเปลือก) 20-24 ตัว (ประมาณ 2 ตัวต่อฮะเก๋า) -&
weiweija
ร้อน ร้อน แบบนี้ ไอศกรีมถั่วเขียวไหมค่ะ
สูตรอาหาร สร้างอาชีพ ทำไอศกรีมถั่วเขียวที่บ้านก็ได้! *วิธีเตรียม: ถั่วเขียว, นม, แป้งข้าวเหนียว, น้ําตาลทรายแดง 1. ใส่น้ำตาลกรวดและนําในปริมาณที่เหมาะสมลงในถั่วเขียว
weiweija
แจกสูตรแป้งเครป ทำกินได้ ทำขายเริ่ด.....
แจกสูตรแป้งเครป ไว้ทำเครปเค้ก เครปเย็น สูตรนี้จะได้ 14-15 แผ่นแล้วแต่ขนาด และความหนา บาง ของแผ่นแป้ง นะคะ กะทะที่ป๋อมใช้ทอด เป็นกะทะเคลือบ เ
weiweija
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แป้งมัน